MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh Hóa: Huy động 500 công an tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ và “tín dụng đen”

29-03-2023 - 19:45 PM | Tài chính - ngân hàng

Hơn 500 cán bộ chiến sĩ công an Thanh Hóa đã đồng loạt ra quân, tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ và “tín dụng đen” trên địa bàn TP. Thanh Hóa và huyện Quảng Xương

Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, sáng ngày 29/3, hơn 500 cán bộ chiến sĩ công an thuộc các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, Công an TP. Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và TP. Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Huy động 500 công an tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ và “tín dụng đen” - Ảnh 1.

Lực lượng Công an Thanh Hóa đồng loạt tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh cầm đồ trên địa bàn huyện Quảng Xương và TP. Thanh Hóa. (Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp)

 

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa , mục đích của đợt ra quân kiểm tra lần này nhằm phát hiện tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tội phạm " tín dụng đen " núp bóng các cơ sở kinh doanh cầm đồ và cho vay dịch vụ tài chính để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; phát hiện, chấn chỉnh kịp thời những sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý, từ đó kiến nghị các giải pháp để siết chặt việc cấp Giấy chứng nhận và tăng cường quản lý, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ , đòi nợ; kiên quyết xử lý, thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đối với các cơ sở vi phạm.

Thanh Hóa: Huy động 500 công an tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ và “tín dụng đen” - Ảnh 2.

Lực lượng Công an Thanh Hóa kiểm tra một cơ sở kinh doanh cầm đồ (Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp)

 

Theo đó, qua công tác kiểm tra hành chính đối với 108 cơ sở kinh doanh cầm đồ, cho vay tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương, lực lượng Công an đã phát hiện 22 cơ sở vi phạm các quy định như: không đủ tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy , sổ sách ghi chép không đảm bảo, cầm cố xe chính chủ không có giấy ủy quyền… cùng với công tác kiểm tra hành chính đối với các cơ sở kinh doanh cầm đồ, cho vay tài chính, Công an huyện Quảng Xương đã đấu tranh, triệt xóa 5 điểm, bắt giữ 5 đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Tại địa bàn TP. Thanh Hóa, lực lượng công an thành phố và công an các phường, xã trên địa bàn đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 80 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, phát hiện 1 cơ sở có dấu hiệu vi phạm hình sự, hơn 50 cơ sở có dấu hiệu vi phạm hành chính, thu giữ 46 xe máy chưa bảo đảm thủ tục cho cầm cố theo đúng quy định của pháp luật.


Theo Hoàng Minh

Báo Công thương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên