MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh khoản cải thiện, VN-Index tăng hơn 9 điểm

Thanh khoản cải thiện, VN-Index tăng hơn 9 điểm

Giá trị giao dịch trên HOSE phiên hôm nay giảm nhẹ 15% so với phiên hôm trước xuống 8.300 tỷ đồng.

Sau phiên giảm mạnh hôm qua, VN-Index đã đảo chiều tăng điểm trong phiên 21/3. VN-Index có thời điểm bật tăng mạnh gần 13 điểm trước khi đà tăng thu hẹp đôi chút về cuối phiên. Tuy nhiên, xu hướng chung vẫn là tích cực và VN-Index đã nhanh chóng lấy lại mốc 1.030 điểm.

Những diễn biến này đồng pha với chứng khoán thế giới khi Dow Jones tăng 200 điểm (phiên 20/3) khi các nhà đầu tư hy vọng vụ giải cứu lịch sử Credit Suisse sẽ ngăn khủng hoảng tiềm ẩn với lĩnh vực ngân hàng.

Nhóm VN-30 phiên hôm nay giao dịch tích cực khi sắc xanh bao phủ. Cả nhóm tăng tới hơn gần 10 điểm với 19 mã tăng điểm, 7 mã giảm điểm và 4 mã đứng tham chiếu. Nổi bật nhất là VHM khi bật tăng 6,7% đóng góp gần 8 điểm cho đà tăng của chỉ số. Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu lớn cũng tăng điểm tích cực như VPB, POW, SSI, HPG, STB, VCB... Chiều ngược lại, NVL, SAB, MSN, PDR,... là những cái tên đi ngược thị trường khi chìm trong sắc đỏ.

Thanh khoản cải thiện, VN-Index tăng hơn 9 điểm - Ảnh 1.

Sắc xanh cũng bảo phủ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhiều cổ phiếu đều tăng điểm tích cực. Nổi bật nhất là VPB khi bứt phá mạnh 3,3%, nhiều mã khác như STB, VCB, SHB, CTG, cũng tăng khá tốt trên 1%. Ngược lại, EIB, HDB,... là vẫn ngược chiều giảm khi chìm trong sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có xu hướng khá tích cực với với loạt mã tăng tốt. Nổi bật nhất là PHS khi tăng hết biên độ, một loạt mã khác như CTS, VCI, FTS, VND, HCM cũng đồng thuận tăng trên 3%. Ngược chiều, xu hướng giảm vẫn xuất hiện tại một số cổ phiếu nhỏ như VFS, PSI, TVS,...

Nhóm bất động sản phiên hôm nay cũng phân hóa dù xu hướng tích cực vẫn thắng thế. Chiều tích cực, VHM, DXG, QCG, chiếm sóng khi đều có biên độ tăng tốt trên 3%. Tuy vậy, vẫn còn một vài cái tên chìm trong sắc đỏ như HPX, NVL, PDR, ,..

Kết phiên, VN-Index tăng 9 điểm (tương đương 0,91%) để tiến lên mốc 1.032 điểm. Sắc xanh chiếm sóng với mã giảm 532 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với mã giảm. Giá trị giao dịch trên HOSE phiên hôm nay giảm nhẹ 15% so với phiên hôm trước xuống 8.300 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng đảo chiều trong phiên thị trường hồi phục khi họ mua ròng với tổng giá trị gần 107 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Hạ Anh

Nhịp sống Kinh tế

Trở lên trên