TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VNM, VJC nâng đỡ, VNIndex chỉ còn giảm 11,55 điểm

21-06-2018 - 15:17 PM | Thị trường chứng khoán

VNM, VJC nâng đỡ, VNIndex chỉ còn giảm 11,55 điểm

Dòng tiền trong phiên chiều tập trung mua những cổ phiếu vốn hóa lớn giúp cho biên độ giảm được co hẹp. Khối ngoại đã trở lại mua ròng trong phiên hôm nay.

Càng về cuối phiên, mức giảm của chỉ số càng được co hẹp do lực mua xuất hiện ở những cổ phiếu vốn hóa lớn giúp cho nhiều mã trở về mức tham chiếu , thậm chí tăng giá trong phiên chiều nay.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VNIndex giảm 11,55 điểm (1,18%) đóng cửa ở mức 969,4 điểm; HNX-Index giảm 1,97 điểm (1,73%) xuống 110,16 điểm và Upcom-Index giảm 0,24 điểm (0,5%) còn 51,76 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên cả 3 sàn ở mức thấp, chỉ đạt xấp xỉ 163 triệu đơn vị, tương ứng với mức tổng giá trị đạt 3.788 tỷ đồng (trong đó có 703 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận).

GAS vẫn giữ vị trí quán quân trong việc kéo tụt chỉ số. Xếp hàng ngay đằng sau là các ông lớn ngân hàng như VCB, BID, CTG. Cổ phiếu VIC, VRE, SAB, ROS và HPG là những bluechips khác khiến chỉ số giảm mạnh. ROS bị ép về sát mức giá sàn trong và đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, dòng tiền đổ vào VNM, VNJ đã giúp 2 cổ phiếu này quay đầu trong phiên chiều và đóng cửa ở mức giá xanh. Ngoài ra một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác cũng được kéo về mức tham chiếu như VHM, TCB. Một điểm tích cực là khối ngoại đã dừng bán, quay ra mua ròng trong phiên hôm nay với tổng giá trị xấp xỉ 45 tỷ đồng.

Hôm nay là ngày hợp đồng phái sinh tháng 6 đáo hạn. Tổng khối lượng khớp lệnh trong phiên đạt gần 110 nghìn hợp đồng với tổng mức giá trị đạt 10.450 tỷ đồng.

===================================

Kết thúc phiên sáng, VNIndex giảm 13,9 điểm (1,42%) còn 967,05 điểm, HNX-Index giảm 1,95 điểm (1,74%) xuống 110,16 điểm và Upcom-Index giảm 0,43 điểm còn 51,59 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp khi tổng khối lượng giao dịch trên cả 3 sàn chỉ đạt 81,1 triệu đơn vị, tương ứng với mức giá trị khớp lệnh đạt 1.720 tỷ đồng.

GAS là tác nhân lớn nhất kéo sập chỉ số khi riêng mã này đã lấy đi của VNIndex hơn 1 điểm. Nhóm cổ phiếu ngân hàng góp mặt đầy đủ các ông lớn VCB,TCB,BID, CTG trong nhóm 10 cổ phiếu khiến chỉ số tụt mạnh nhất. Nhóm cổ phiếu VN30 không có một mã nào tăng giá. Nhóm cổ phiếu chứng khoán (SSI,VCI,HCM), cổ phiếu ngành bất động sản (VHM, NVL, DXG, NLG) đều giao dịch ở mức giá giảm

Trên sàn HNX, những cổ phiếu vốn hóa lớn nhất như ACB, VCS, PVS, VCG, SHB đồng loạt giảm điểm khiến chỉ số HNX-Index rơi mạnh nhất trong 3 chỉ số chính.

Ở chiều ngược lại, BHN, GEX, PAN, FLC là những tăng giá góp phần giúp thị trường bớt tiêu cực. APC hiện vẫn giao dịch ở mức giá trần mặc dù khối lượng khớp lệnh chỉ khoảng 37 ngàn đơn vị.

=========================

Tính đến 10h40’ VNIndex giảm 13,18 điểm (1,34%) xuống còn 967,77 điểm; HNX-Index giảm 1,8 điểm (1,6%) còn 111,3 điểm, Upcom tiếp tục giảm nhẹ. Số lượng mã giảm giá áp đảo khi đạt 290 mã so với 165 mã tăng giá.

Thanh khoản sau khi tăng mạnh trước thì đã "mất hút" trong phiên hôm nay. Tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn hiện chỉ xấp xỉ 1.100 tỷ đồng.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn đồng loạt giảm giá. Trong nhóm VN30 thì có tới 28 mã giảm giá. Những ông lớn khiến chỉ số sụt giảm nhiều nhất là GAS, VIC, VCB, BID, CTG trên Hose và ACB,VCS, PVS trên HNX.

Trong các cổ phiếu vốn hóa lớn chỉ có VPB và BVH hiện đang tăng giá. Cổ phiếu APC bất ngờ giao dịch ở mức giá trần sau khi điều chỉnh trong những phiên gần đây.

============================

Có lẽ thị trường vẫn chưa thể giúp nhà đầu tư lấy lại niềm tin sau phiên phục hồi ngày hôm qua. Mở đầu phiên sáng, lệnh đặt mua tỏ ra rất dè dặt. Kết thúc phiên ATO, giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn chỉ đạt xấp xỉ 100 tỷ đồng.

Tính đến 9h35’, VNIndex giảm 3,91điểm (0,4%) xuống 977,04 điểm, HNX-Index giảm 0,95 điểm (0,85%) xuống còn 11,15 điểm còn Upcom-Index cũng giảm nhẹ. Thanh khoản thị trường hiện khá thấp với giá trị khớp lệnh chỉ khoảng 350 tỷ đồng.

Hiện tượng giảm giá diễn ra ở nhiều nhóm ngành. Dẫn đầu mức độ giảm điểm là ngành ngân hàng khi VCB, BID, TCB, CTG, ACB đồng loạt giảm giá. Nhóm dầu khí (GAS, PVD, PVS, PLX) cũng giảm điểm sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua. Riêng chỉ có BSR, OIL trên Upcom vẫn đang tăng giá nhẹ. Nhóm cổ phiếu chứng khoán (VCI, HCM, SSI, VND…). Ngoài ra VIC cũng là nguyên nhân khiến thị trường giảm điểm trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, hiện tượng tăng giá chỉ diễn ra ở một vài cổ phiếu đơn lẻ với mức đóng góp cho chỉ số không đáng kể. Ấn tượng nhất là cổ phiếu VPB khi tiếp tục tăng trong khi hầu hết những mã thuộc nhóm ngân hàng đều giảm giá. Bên cạnh đó VNIndex còn có sự đóng góp của BHN,BVH, MWG.

Mai Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên