MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thành phố Mỹ rao bán hơn 500 căn nhà giá 1 USD

29-03-2019 - 20:35 PM | Tài chính quốc tế

Các căn nhà này đều có diện tích dưới 140 m2 và không có người ở từ 5 năm trở lên...

Tại hầu hết thành phố của Mỹ, 1 USD không thể mua được một tách cà phê, nhưng số tiền này có thể mua được một căn nhà ở St. Louis, bang Missouri. Thành phố này vừa đưa ra chương trình cho phép cư dân mua những căn nhà bỏ hoang với giá chỉ 1 USD, với điều kiện họ phải cam kết sửa chữa chúng. 

Theo Business Insider, để đăng ký mua, đầu tiên, người mua phải khảo sát hiện trạng căn nhà và lên kế hoạch ngân sách để sửa chữa. Phí đăng ký là 25 USD còn phí bảo hiểm là 250 USD.

Ngoài ra, người mua cũng phải trả phí cho một lớp tư vấn bắt buộc, trong đó hướng dẫn những điều cần biết khi sở hữu một căn nhà. Tổng cộng, người mua nhà sẽ phải trả khoảng 400 USD trước khi bắt đầu công tác cải tạo.

Họ sẽ có 120 ngày để sửa chữa ngoại thất của căn nhà theo quy định của thành phố và 18 tháng để cải tạo toàn bộ căn nhà. Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này, chính quyền thành phố sẽ thu hồi lại căn nhà.

Các căn nhà giá 1 USD trong chương trình này đều có diện tích dưới 140 m2 và không có người ở từ 5 năm trở lên.

Thành phố Mỹ rao bán hơn 500 căn nhà giá 1 USD - Ảnh 1.

Những căn nhà bỏ hoang tại St. Louis

St. Louis không phải là nơi duy nhất ở Mỹ rao những căn nhà xuống cấp với giá rẻ. Các thành phố như Buffalo, New York và Gary, Indiana cũng từng đưa ra chương trình tương tự. Trong đó, một số nơi yêu cầu người mua phải cam kết sống tại căn nhà trong ít nhất 3 năm.

Tuy nhiên, điểm khác trong chương trình của St. Louis là, thay vì chỉ có vài căn nhà, thành phố này rao bán tới hơn 500 căn nhà bỏ hoang. Hiện tại, thành phố này có hơn 12.000 bất động sản bỏ không, bao gồm các khu đất và tòa nhà.

Thành phố Mỹ rao bán hơn 500 căn nhà giá 1 USD - Ảnh 2.

Một căn nhà bỏ hoang khác trong chương trình 1 USD của St. Louis.

Giống như nhiều thị trấn công nghiệp, St. Louis chịu ảnh hưởng nặng nề khi vì ngành sản xuất và công nghiệp ôtô tại Mỹ đi xuống. Dù nền kinh tế của St. Louis đã có dấu hiệu phục hồi, thành phố này vẫn không đủ khả năng phá hủy hết những căn nhà bỏ hoang, chủ yếu còn lại từ nhiều thập kỷ trước.

Hầu hết những căn nhà được rao bán này đang trong tình trạng cần sửa chữa đáng kể, bao gồm hệ thống điện và nước. Nhiều căn bị hỏng cửa sổ, thủng mái và bong tróc sơn tường.

Theo Ngọc Trang

VnEconomy

Trở lên trên