TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành Thành Công tiến sâu vào lĩnh vực BĐS thông qua việc nâng tỷ lệ sở hữu tại Sacomreal

18-12-2017 - 13:26 PM | Bất động sản

Thành Thành Công tiến sâu vào lĩnh vực BĐS thông qua việc nâng tỷ lệ sở hữu tại Sacomreal

Sáng ngày 18/12, ĐHCĐ bất thường Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) đã chấp thuận cho cổ đông CTCP Đầu tư Thành Thành Công (TTC) nâng tỷ lệ sở hữu lên 36%.

Thông tin từ SCR cho biết, các cổ đông đã chấp thuận cho TTC nâng tỷ lệ sở hữu tại Sacomreal lên 36% mà không phải thực hiện các thủ tục chào mua công khai cổ phiếu SCR. Trước đó TTC nắm giữ gần 12 triệu cổ phiếu SCR, tương ứng tỷ lệ 4,91%.

TTC là doanh nghiệp đa ngành nghề như: mía đường, bất động sản, năng lượng, du lịch và giáo dục. Hệ thống TTC có 25 công ty thành viên và hơn 150 đơn vị kinh doanh trực thuộc với doanh thu hàng năm trên 18.000 tỷ đồng và hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Thông qua SCR , TTC sẽ “nối cánh tay dài” của mình trong ngành bất động sản.

Sau khi TTC nâng tỷ lệ sở hữu tại Sacomreal, ĐHCĐ cũng đã thông qua việc TTC LAND chính thức trở thành thương hiệu mới của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín, thay thế cho thương hiệu Sacomreal.

Ngoài ra, một nội dung quan trọng trên bàn nghị sự lần này mà cổ đông quan tâm là lộ trình của việc tăng vốn 30% mà SCR triển khai. Trong đó phát hành cho cổ đông hiện hữu 20%, cổ đông riêng lẻ 10% nhằm thực hiện tái cơ cấu tài chính công ty.

Được biết, tổng số tiền dự kiến thu được từ 2 đợt chào bán của SCR dự kiến sẽ là 731,5 tỷ. Một phần số tiền này sẽ được SCR dùng để mua thêm cổ phần sở hữu của dự án Tản Đà tọa lạc giao lộ Tản Đà - Hải Thượng Lãn Ông – Võ Văn Kiệt (Quận 5). Phần còn lại thu được từ đợt chào bán riêng lẻ, SCR dự tính sẽ dùng tái cấu trúc tài chính để chuẩn bị cho phương án sát nhập, mua bán (M&A) các quỹ đất mới trong thời gian tới.

Được biết trong năm 2018, SCR sẽ tập trung phát triển nhiều dự án lớn, trước mắt sẽ triển khai dự án Carillon 7 quy mô gần 700 căn hộ tại quận Tân Phú và dự án cao cấp tại quận 4 với quy mô 1.500 căn hộ. Cả 2 dự án hiện đã hoàn thiện pháp lý và sẽ chính thức công bố ra thị trường trong thời gian tới.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên