TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra Chính phủ phát hiện sai phạm có dấu hiệu hình sự tại Vinacomin

27-10-2016 - 15:22 PM | Doanh nghiệp

Thanh tra Chính phủ phát hiện sai phạm có dấu hiệu hình sự tại Vinacomin
Ông Ngô Văn Khánh (đứng), Phó tổng Thanh tra Chính phủ, chủ trì buổi họp báo

Thanh tra Chính phủ đã phát hiện một số sai phạm có dấu hiệu hình sự tại Tập đoàn Công nghiệp than và Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và đã đề nghị Bộ Công an, VKSND Tối cao vào cuộc.

Tại cuộc họp báo của Thanh tra Chính phủ về kết quả hoạt động quý 3 vào sáng nay 27-10, trả lời câu hỏi của báo chí, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng thanh tra Chính phủ, cho biết quá trình thanh tra tại Tập đoàn Công nghiệp than và Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) đã phát hiện một số vụ việc có dấu hiệu hình sự và đã làm việc với Bộ Công an và Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao để nhận định, đánh giá.

Ông Ngô Văn Khánh cho biết cho đến nay cuộc thanh tra tại Vinacomin vẫn chưa kết thúc. Tuy nhiên, theo quy định luật pháp, nếu thanh tra có dấu hiệu vi phạm thì lập tức chuyển hồ sơ cho cơ quan chức năng có thẩm quyền xử lý. Được biết sai phạm tại Vinacomin có liên quan đến việc quản lý vốn Nhà nước.

Cũng trong tháng 10, Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn cho Vinacomin.

Báo cáo tài chính của Vinacomin cho thấy trong nửa đầu năm nay, kết quả sản xuất kinh doanh của tập đoàn này sụt giảm mạnh trên hầu hết các chỉ tiêu.

Cụ thể, kết thúc 6 tháng đầu năm, Vinacomin báo lãi trước thuế 453,4 tỉ đồng, chỉ bằng 38,7% so với cùng kỳ năm 2015. Lãi ròng còn lại đạt 197,2 tỉ đồng, chỉ bằng 22,7% cùng kỳ.

Đáng chú ý, mặc dù chi phí tài chính trong kỳ giảm gần 700 tỉ đồng so cùng kỳ 6 tháng đầu năm 2015 song chi phí lãi vay lại tăng thêm 356 tỉ đồng lên mức 2.188,3 tỉ đồng.

Tại Hội nghị sơ kết công tác quý III, 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý IV/2016, Vinacomin thông báo cả năm 2016 dự kiến giảm khoảng 4.000 lao động. Số lượng lao động bình quân tại công ty mẹ Vinacomin trong năm 2014 là 53.824 người.

Theo N.Quyết

Người Lao động

Trở lên trên