TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt

22-09-2018 - 18:23 PM | Thời sự

Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt

Sau khi sau khi TP. Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện Dự án xây dựng Trường Tiểu học - THCS Pascal (Khu đô thị mới Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội), hàng loạt biển trường đang hoạt động tại đây đột nhiên được che bịt kín lại.

Trước những “lùm xùm” về cấp phép, tranh chấp dẫn đến đổ gạch đá khiến Trường Tiểu học-THCS Pascal không thể khai giảng, TP. Hà Nội đã chỉ đạo và đang thanh tra toàn diện dự án xây dựng Trường Tiểu học Pascal tại Khu đô thị mới Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm.

 Đáng chú ý, sau đó, hàng loạt các trường học ở lô đất trên hiện vẫn hoạt động nhưng biển trường học lại được che bịt kín lại.

Điều đáng nói, trên lô đất TH1 – nơi đang tồn tại nhiều trường học, hiện chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, cơ sở vật chất chưa đảm bảo hoạt động.

 Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt - Ảnh 1.

 Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt - Ảnh 2.

Hàng loạt các trường đang hoạt động đã bị bịt kín biển. Ảnh: HN

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, tại cuộc họp với lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội, UBND quận Bắc Từ Liêm, bà Nguyễn Thị Ngân Hoa – thành viên sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Trường Tiểu học – THCS Pascal bày tỏ băn khoăn về tính pháp lý của các cơ sở đang tồn tại, hoạt động tại khu đất đó.

 Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt - Ảnh 3.

Từ vụ trường học bị đổ gạch, cát ở Hà Nội đã lộ nhiều bất cập trong công tác quản lý, băn khoăn về tính pháp lý hoạt động của nhiều trường học tại đây. Ảnh: HN

“Toàn bộ các lô TH1, TH2 và MN đều thuộc dự án được cấp phép đầu tư để xây dựng Trường TH - THCS Pascal, không hiểu sao hàng loạt các trường khác lại được treo biển hoạt động tại đây.

Lô TH1 hoàn thành từ năm 2017 và đang được Trường TH-THCS Pascal sử dụng chính. Một phần diện tích hiện đang được nhiều trường cao đẳng, đại học, trung học sử dụng làm cơ sở hoạt động.

Theo cấp phép dự án, các trường này đều không thuộc đối tượng của dự án nên không có lý do gì các trường này được hoạt động tại đây”, bà Hoa nói.

 Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt - Ảnh 4.

 Thanh tra Hà Nội vào cuộc, hàng loạt biển trường học đột nhiên được che bịt - Ảnh 5.

Hình ảnh trước và sau khi bịt biển. Ảnh: HN

Báo Lao Động sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Theo Huyền Nguyễn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên