MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh tra trách nhiệm Bộ trưởng Y tế

21-09-2017 - 11:27 AM | Xã hội

Phó Tổng thanh tra CP Đặng Công Huẩn cho biết, hôm nay công bố Quyết định thanh tra theo kế hoạch Thủ tướng duyệt thanh tra trách nhiệm của Bộ trưởng Y tế liên quan việc triển khai thực hiện Nghị định 43 về tự chủ tài chính và biên chế; đề án 125 của 3 bệnh viện.

Sáng nay, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra trách nhiệm của Bộ Y tế và các đơn vị trực thuộc, liên quan trong việc thực hiện quy định tự chủ theo các Nghị định 43/2006/NĐ-CP, Nghị định 16/2005/NĐ-CP của Chính phủ; việc quản lý đầu tư xây dựng 2 bệnh viện trọng điểm theo Đề án 125: Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng (Viện Chấn thương chỉnh hình).

Theo đó, thời kỳ thanh tra từ năm 2013 đến năm 2016, khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ này. Thời hạn thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế (không kể ngày nghỉ, ngày lễ) kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Danh sách các đơn vị thanh tra gồm: Bệnh viện TƯ Cần Thơ, ĐH Y Hà Nội, ĐH Y dược TP.HCM, ĐH Y dược Cần Thơ và Sở Y tế TP.HCM.

Ông Phan Thăng Long, Phó vụ trưởng Vụ 3 làm trưởng đoàn thanh tra.


Phó Tổng thanh tra CP Đặng Công Huẩn

Phó Tổng thanh tra CP Đặng Công Huẩn

Theo Phó Tổng thanh tra CP Đặng Công Huẩn, Thanh tra CP có nhận được Quyết định thanh tra trước và trao đổi lại thì đồng ý 2 bệnh viện giao cho 2 bộ làm, Thanh tra CP chỉ làm bệnh viện Nhi, còn Bệnh viện của Bộ Quốc phòng và Bộ Xây dựng thì 2 Bộ triển khai.

Phó Tổng thanh tra CP yêu cầu đối tượng thanh tra và thành viên đoàn thanh tra phải thực hiện một số việc.

Cụ thể, Bộ Y tế chỉ đạo cấp dưới rà soát các yêu cầu đoàn thanh tra đặt ra cũng như mục đích kế hoạch thanh tra để chủ động cung cấp tài liệu hồ sơ theo yêu cầu của đoàn thanh tra kịp thời đầy đủ, đảm bảo thời hạn 70 ngày.

Đồng thời phân công người chủ trì đầu mối để giúp phối hợp đoàn thanh tra làm việc, liên hệ các đơn vị trực thuộc.

Qua công tác thanh tra, trong và kết thúc thanh tra, qua thực tiễn lãnh đạo, điều hành Bộ xem xét còn gì chưa ổn về pháp luật, khó khăn trong quá trình triển khai kiến nghị với đoàn, CP để điều chỉnh.

“Đối với đoàn thanh tra tôi đề nghị trưởng đoàn và thành viên chấp hành nghiêm túc phát ngôn và bảo mật, thực thi các nhiệm vụ của đoàn thanh tra, thực hiện nghiêm kế hoạch thanh tra”, ông Huẩn nhấn mạnh.

Phó Tổng thanh tra cũng lưu ý trong quá trình thanh tra phát hiện thêm vấn đề thì báo cáo, yêu cầu bổ sung. “Tài liệu, nội dung trong quá trình thanh tra chỉ có trưởng đoàn phát ngôn và báo cáo lãnh đạo thanh tra. Không phát ngôn khi chưa có yêu cầu của lãnh đạo thanh tra”, ông Huẩn nói.

Phó Tổng thanh tra cũng cho hay, đây là thanh tra theo kế hoạch chứ không phải đột xuất. Mong đoàn thanh tra và lãnh đạo bộ, cục vụ, đơn vị trực thuộc phối hợp tốt.

Ông Huẩn cũng giải thích lý do tuần trước chưa công bố quyết định thanh tra như dự kiến vì kẹt cuộc thanh tra đột xuất theo yêu cầu của Thủ tướng.


Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ghi nhận các ý kiến của đoàn thanh tra. “Lãnh đạo Bộ Y tế sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh tra, rà soát, tập hợp hồ sơ cung cấp đầy đủ cho đoàn. Chúng tôi cung cấp cho đoàn đầu mối để liên lạc và đáp ứng tất cả yêu cầu đoàn đưa ra”, ông Cường nói.

Liên quan đến việc Thủ tướng chỉ đạo thanh tra việc cấp phép cho công ty VN Pharma, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo đoàn cho biết Thanh tra CP sẽ tiến hành một cuộc thanh tra riêng.

Theo Thu Hằng

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên