TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tháo dỡ hơn 20 căn nhà 'mọc' trên đất lâm nghiệp ở Đà Lạt

22-12-2018 - 08:59 AM | Bất động sản

Hàng chục căn nhà xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp tại hố Bảo Đại (TP.Đà Lạt) đồng loạt bị tháo dỡ, trong đó có căn xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép khá kiên cố với diện tích sàn lên đến cả trăm mét vuông.

Ngày 21/12, UBND Phường 11 và các cơ quan chức năng của TP Đà Lạt giám sát việc tháo dỡ nhà xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp tại khu vực tổ Tây Hồ 2 (còn gọi là hố Bảo Đại).

Trước đó, qua kiểm tra tại khu vực hố Bảo Đại, các cơ quan chức năng TP.Đà Lạt và UBND Phường 11 đã phát hiện, lập hồ sơ xử lý 21 công trình nhà ở vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Tháo dỡ hơn 20 căn nhà mọc trên đất lâm nghiệp ở Đà Lạt - Ảnh 1.
Một ngôi nhà vừa bị phát hiện xây dựng trái phép

Theo lãnh đạo UBND Phường 11, các công trình nhà ở không phép nói trên vừa được các cơ quan chức năng phát hiện trong tháng 12 năm nay, phần lớn là những căn nhà dạng tiền chế, khung sắt, cột sắt, mái lợp tôn. Các đối tượng thường dựng nhà vào ban đêm và làm trong khoảng đôi ba ngày là xong nên khó phát hiện.

Tuy nhiên qua quan sát thực tế, có những căn xây dựng bằng vật liệu bê tông cốt thép khá kiên cố, trong đó có công trình nhà ở với diện tích sàn lên đến cả trăm mét vuông, vừa xây xong chuẩn bị đưa vào sử dụng. Để xây dựng ngôi nhà thế này phải thi công trong nhiều tháng ròng.

UBND TP.Đà Lạt đã chỉ đạo phải tháo dỡ toàn bộ những căn nhà xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp vừa bị phát hiện và tiếp tục kiểm tra xử lý những trường hợp xây dựng nhà trái phép, vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Tháo dỡ hơn 20 căn nhà mọc trên đất lâm nghiệp ở Đà Lạt - Ảnh 2.
Dùng phương tiện cơ giới tháo dỡ phần xây kiên cố

Trong hai ngày nay, đã có 20 căn bị tháo dỡ, chủ yếu là do các hộ xây dựng trái phép tự tháo dỡ dưới sự giám sát của lực lượng chức năng. Trường hợp nào không tự nguyện tháo dỡ, lực lượng liên ngành của TP. Đà Lạt tổ chức cưỡng chế .


Theo Kim Anh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên