TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thất bại trong 2018 thế là đủ rồi, 2019 sẽ bắt đầu đầy may mắn và tài lộc gấp bội nếu mỗi ngày bạn mỉm cười và tự nói với bản thân 3 điều này!

13-02-2019 - 19:10 PM | Sống

Thất bại trong 2018 thế là đủ rồi, 2019 sẽ bắt đầu đầy may mắn và tài lộc gấp bội nếu mỗi ngày bạn mỉm cười và tự nói với bản thân 3 điều này!

Nếu cuộc sống khiến bạn đau khổ, ngại gì mà không thay đổi cuộc sống bằng 3 điều này.

Sống trên đời này, cho dù cuộc sống đối xử với chúng ta như thế nào đi nữa, chúng ta cũng không thể lãng phí cuộc sống của riêng mình. Mỗi ngày lại chăm chỉ làm việc hơn, cố gắng đối nhân xử thế tốt hơn, nỗ lực sống thật với bản thân hơn , dần dần cuộc sống sẽ thay đổi và trở nên tốt đẹp theo đúng ý chúng ta.

Có rất nhiều người luôn cho rằng mình sinh ra đã xui xẻo, không được may mắn như người ta mà không biết rằng, 3 hành động sau có thể đem lại rất nhiều may mắn và tài lộc nếu chúng ta biết kiên trì thực hiện mỗi ngày. Để có một khởi đầu thuận lợi cho năm mới 2019, tại sao không thử bắt đầu nhắc nhở bản thân mình 3 điều này ngay từ hôm nay?

Thất bại trong 2018 thế là đủ rồi, 2019 sẽ bắt đầu đầy may mắn và tài lộc gấp bội nếu mỗi ngày bạn mỉm cười và tự nói với bản thân 3 điều này!  - Ảnh 1.

Thứ nhất, luôn vui vẻ và chân thành

Với những người biết cách tươi cười vui vẻ mỗi ngày, tính tình và khí chất của họ sẽ ngày càng tốt hơn. Đối diện với một nụ cười tươi, người đối diện nhìn vào sẽ luôn cảm thấy rằng bạn là người dễ hòa nhập và thân thiện, có lòng bao dung với người khác. Bầu không khí xung quanh bạn luôn được duy trì trong sự dễ chịu, thoải mái. Tâm trạng tốt thì mọi thứ đều tốt hơn và ngược lại, nếu bạn giữ tâm trạng xấu thì nhìn thứ gì cũng thấy lộn xộn, không ổn.

Một người hay tươi cười không chỉ có được khí chất, mà còn ẩn chứa vẻ đẹp tâm hồn sâu trong lòng, vượt qua cả tuổi tác, quần áo và ngoại hình của anh ta. Nhiều người hay có thói quen tức giận và tự ganh đua với chính mình. Thay vì biến cuộc sống trở nên mệt mỏi như thế, hãy bình thản mỉm cười với bản thân, bạn sẽ thấy mọi khó khăn dường như đều có thể vượt qua, may mắn sẽ đến ngay sau cánh cửa. Đừng để bản thân trở nên u sầu, tốt hơn hết là sống sao cho vui vẻ và hạnh phúc. Nếu bạn cười với người khác, người khác sẽ mỉm cười lại với bạn.

Thứ hai, ngưng phàn nàn với người khác

Phàn nàn luôn miệng chưa chắc đã giải quyết vấn đề nhưng nếu bạn dừng tình trạng đó lại, có thể tình hình sẽ trở nên suôn sẻ và mượt mà hơn.

Rất nhiều người luôn luôn phàn nàn mỗi khi nói chuyện gì đó. Họ không nhận ra một điều: Nếu bạn cảm thấy cuộc sống đối xử bất công với mình, bạn hãy tự thay đổi cuộc sống, thay đổi bản thân. Dù có gặp chuyện gì không tốt, đừng bao giờ phàn nàn vì điều đó sẽ chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn. Thật lãng phí thời gian nếu bạn chỉ biết dùng cả ngày để kêu ca rằng gia đình mình không quan tâm, than vãn về cấp trên bóc lột chỉ biết mắng người, oán trách tại sao bản thân luôn thất bại trong mọi thứ... Phàn nàn đâu thể giải quyết hết những vấn đề đó cho bạn được?

Trước khi mở miệng phàn nàn vì cảm thấy bất công, trước tiên, chúng ta phải xem lại bản thân mình là vàng hay là cát. Nếu bạn của hiện tại chưa phải hạt vàng đáng giá, hãy cất những lời phàn nàn đi, thay vào đó là làm việc chăm chỉ để biến bản thân trở nên sáng chói. Đừng để mình trở thành hạt cát tầm thường, lu mờ trước hạt vàng lấp lánh. Chỉ cần bạn có niềm tin, nghị lực, sẽ có ngày bạn đạt được thành công của riêng mình.

Thứ ba, phải học cách thấu hiểu

Nếu bạn có được sự hiểu biết và cảm thông cho người khác, các mối quan hệ và tình cảm giữa người với người sẽ trở nên mật thiết, gắn bó chặt chẽ hơn. Với cha mẹ ruột, với anh chị em họ hàng, với ông chủ, cấp trên hay đồng nghiệp trong cùng công ty,... tất cả mọi người đều cần thấu hiểu lẫn nhau mà vẫn giữ khuôn phép và sự đúng mực, không can thiệp quá sâu vào sự riêng tư của người khác. Đó cũng là cách bạn xây dựng và gửi đi lòng tôn trọng của mình cho mọi người xung quanh.

Thất bại trong 2018 thế là đủ rồi, 2019 sẽ bắt đầu đầy may mắn và tài lộc gấp bội nếu mỗi ngày bạn mỉm cười và tự nói với bản thân 3 điều này!  - Ảnh 2.

Thấu hiểu nhưng đừng đi sâu vào cuộc sống riêng tư của người khác, hãy chừa lại không gian cho sự tôn trọng.

Có nhiều cặp vợ chồng luôn giữ được sự tôn trọng đối phương trước khi kết hôn nhưng đến khi về chung một nhà, họ lại cho mình quyền can thiệp vào đời sống của người ta quá mức, dẫn tới những mâu thuẫn, cãi vã xảy ra. Anh mắng tôi một câu, tôi mắng lại anh một câu, và thế là "chiến tranh" nổ ra, hòa bình không lặp lại thì hai người sẽ phải dắt nhau ra tòa chia tay chỉ vì không biết thấu hiểu đối phương sao cho đúng cách.

Nếu khởi đầu năm 2019, bạn có thể tự lặp lại cho mình 3 điều này, mỗi ngày đều nỗ lực thực hiện, khả năng giao tiếp của bạn sẽ ngày một nâng cao, đạt được thêm nhiều thành tựu trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng, bí quyết thành công không chỉ nằm ở IQ mà EQ mới là nhân tố chiếm vai trò quan trọng hàng đầu.

Phương Thúy

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên