TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thật khó tin về cách xử lý những vị khách thích ăn cắp lọ muối tiêu trong im lặng của một nhà hàng khiến cả thế giới phải nể phục

06-11-2019 - 00:24 AM | Sống

Đừng tưởng các nhà hàng không biết bạn làm gì trong "địa bàn" của họ, cũng đừng nghĩ ăn cắp một thứ nhỏ nhặt như lọ đựng muối tiêu thì sẽ chẳng ai làm gì. Nhà hàng sẽ âm thầm dạy bạn biết thế nào là "cái gì cũng có giá của nó"!

Đôi khi vào những nhà hàng cao cấp, nhiều người thường bị thu hút bởi các vật dụng trang trí hoặc bộ đồ dùng phục vụ việc ăn uống ở ngay trên bàn. Bởi lẽ, nhà hàng luôn chú trọng đến việc lựa chọn đồ trang trí đẹp mắt, các bộ bát đĩa chai lọ theo phong cách đồng nhất để tạo sự sang trọng, chuyên nghiệp.

Thật khó tin về cách xử lý những vị khách thích ăn cắp lọ muối tiêu trong im lặng của một nhà hàng khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 1.

Tuy nhiên, cái gì nhìn bắt mắt thì dĩ nhiên sẽ thu hút người ta muốn táy máy rồi. Đừng nghĩ rằng ở nhà hàng sang trọng thì thực khách sẽ cư xử lịch thiệp, đôi khi sẽ có người "táy máy vì đam mê", thậm chí thứ mà họ lấy cắp lại rất tầm thường, ví dụ như... lọ đựng muối tiêu chẳng hạn.

Thật khó tin về cách xử lý những vị khách thích ăn cắp lọ muối tiêu trong im lặng của một nhà hàng khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 2.

Chị em biết mấy cái lọ nhỏ nhỏ đựng tăm tre gia vị linh tinh ở hàng cháo bún phở vỉa hè Việt Nam rất quen chứ? Các nhà hàng phương Tây thì họ đựng muối tiêu rắc lên các món ăn chính. Thi thoảng sẽ có vài lọ biến mất trên bàn, nhà hàng biết thừa điều đó. Và họ đã nghĩ ra cách gì để "dạy" cho thực khách một bài học nhớ đời?

Câu trả lời vô cùng thú vị được chia sẻ bởi một đầu bếp trẻ tuổi người Mỹ tên Martin Bayer trên một trang hỏi đáp cộng đồng có hàng triệu thành viên khắp thế giới đã khiến cư dân mạng phấn khích vô cùng.

"Tôi biết một anh chàng làm quản lí ở The Quilted Girrafe ở New York. Ở đó họ dùng lọ đựng muối tiêu bằng bạc 92,5% và thỉnh thoảng sẽ có một vài lọ bị mất trộm. Nhưng người phục vụ luôn biết ngay là ai lấy vì họ bắt buộc phải thu dọn lọ muối tiêu ngay sau mỗi lần phục vụ món chính để lên tiếp món tráng miệng. Không ai nói gì để làm mất mặt khách hàng cả, họ chỉ lẳng lặng tính thêm tiền vào hóa đơn thôi.

Lọ đựng muối và tiêu: $150!

Thật khó tin về cách xử lý những vị khách thích ăn cắp lọ muối tiêu trong im lặng của một nhà hàng khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 3.

Yên tâm, nhà hàng không làm mất thể diện của bạn, chỉ tính phí bán lọ muối tiêu thôi! (Ảnh minh họa)

Anh chàng bảo tôi việc này xảy ra đều đặn hàng tuần và không một thực khách nào từng phàn nàn cả. Họ cũng im lặng trả tiền để giữ thể diện và anh ta sẽ lấy ra một bộ lọ đựng muối tiêu mới để thay cho mấy lọ vừa bị lấy thôi.

Đơn giản như đan rổ ấy mà".

Mẩu chuyện vừa ngắn vừa thực tế nhưng đủ khiến ai đọc xong cũng thấy hả hê, phải không các mẹ? Nhiều thứ bị lấy cắp hàng ngày ở khắp mọi nơi có khi chẳng giá trị mấy, ngang với chổi cùn rế rách thôi, song thứ mà những kẻ ăn trộm nhận về thường đính kèm với bài học nhân phẩm khá đắt giá.

Thật khó tin về cách xử lý những vị khách thích ăn cắp lọ muối tiêu trong im lặng của một nhà hàng khiến cả thế giới phải nể phục - Ảnh 4.

Đừng để một lọ muối tiêu làm mất đi giá trị của mình, sang lên nhé! (Ảnh minh họa)

150 đôla cho một lọ muối tiêu bằng bạc có giá trị thực chỉ vài đô, số tiền này dành để mua sự xấu hổ sẽ gặm nhấm vị khách có tật táy máy một thời gian khá dài. Và đương nhiên, chắc chắn họ sẽ không dám lặp lại hành vi "kém sang" ấy trong nhà hàng thêm bất kỳ lần nào nữa. Nhà hàng quá đẳng cấp, xứng đáng dành một tràng vỗ tay!

Cách nhà hàng "tát" vào mặt thực khách trong im lặng, quả thực cảm giác còn tê tái hơn là tát một tiếng thật kêu ấy nhỉ? Sống là phải sang lên nha chị em, các cụ dạy rồi "đói cho sạch rách cho thơm", đừng bao giờ nghĩ rằng những việc mình làm người khác khuất mắt trông coi thì đồng nghĩa với việc chẳng ai biết! Muốn không ai biết, thì đừng làm, đơn giản vậy thôi mà.

Theo Lynk

Helino

Trở lên trên