Nhà hàng cao cấp
Từng từ chối hình thức giao hàng tận nơi, các nhà hàng Michelin trên thế giới cũng bắt đầu chọn cách bán online trong mùa dịch
01/04/2020 21:50
Đối mặt với khó khăn vì đại dịch Covid-19, những nhà hàng đạt sao Michelin từng nói không với giao đồ ăn tại nhà cũng phải lên kế hoạch sử dụng dịch vụ này.
Từ bữa trưa kiểu Sunday Brunch đến bữa tối ẩm thực miền tây nước Pháp: Tất cả đều là sự lựa chọn đáng lưu tâm của phái mạnh trong dịp lễ này
06/03/2020 18:07
Nói đến ẩm thực Pháp là nói đến tình yêu, niềm đam mê và sự lãng mạn. Vì thế, nó đặc biệt phù hợp để các quý ông lựa chọn các sự kiện tôn vinh phái đẹp.
Căn bệnh không có thuốc chữa của người hiện đại: Giả vờ sành điệu bằng cách chi mạnh vào thời trang và không màng đến gia cảnh
04/12/2019 20:07
Có thể cuộc sống của bạn được thiết lập dựa trên những đánh giá, mong muốn và kì vọng của người khác nhưng hãy suy xét và quyết định, bởi chỉ có bạn mới quyết định đẳng cấp của chính mình.
Thật khó tin về cách xử lý những vị khách thích ăn cắp lọ muối tiêu trong im lặng của một nhà hàng khiến cả thế giới phải nể phục
06/11/2019 00:24
Đừng tưởng các nhà hàng không biết bạn làm gì trong "địa bàn" của họ, cũng đừng nghĩ ăn cắp một thứ nhỏ nhặt như lọ đựng muối tiêu thì sẽ chẳng ai làm gì. Nhà hàng sẽ âm thầm dạy bạn biết thế nào là "cái gì cũng có giá của nó"!
Gặp gỡ vị bếp trưởng 2 sao Michelin cấm thực khách dùng điện thoại trong nhà hàng: Sang chảnh không phải là có người phục vụ mình 5 phút/lần!
24/10/2019 23:32
Đối với vị bếp trưởng người Hà Lan, nhà hàng không chỉ là nơi để bạn thưởng thức các món ăn, mà còn là nơi để bạn tận hưởng cuộc sống và cảm nhận niềm vui.
Chuyện về thiếu gia Hong Kong bỏ sản nghiệp đi trồng nho, tay không dựng nên đế chế nhà hàng và rượu vang nức tiếng
12/10/2019 21:39
Paulo Pong Kin-yee, hiện mới chỉ 40 tuổi, được Forbes ghi nhận là một doanh nhân thành đạt trẻ tuổi bậc nhất ở Hong Kong.
7 sai lầm rất nhiều người gặp khi đi ăn nhà hàng: Đọc ngay để tránh trở nên "ngố" trước mặt bàn dân thiên hạ
18/09/2019 20:52
Một nhà hàng sang trọng sẽ có rất nhiều điều cần phải tuân thủ, nếu không muốn phải xấu hổ trước mặt người khác.
Miếng thịt để tận 15 năm vẫn được bán với giá 73 triệu: Nghe thấy kỳ cục nhưng sự thật về giá trị của nó mới bất ngờ
25/08/2019 18:11
Trả ngàn đô để ăn một miếng thịt cất trữ từ… vài tháng đến vài năm – trào lưu "ăn sang" mới nhất này khiến không ít người vừa tò mò, vừa thích thú, lại có cả sợ hãi.
Ăn sushi kiểu omakase tại nhà hàng 3 sao Michelin mà quên những nguyên tắc này, coi như ném 450 USD đi: Đã đến, xin hãy đặt trọn niềm tin nơi đầu bếp!
13/07/2019 21:33
Hai đầu bếp danh tiếng tại Hồng Kông sẽ giải thích những luật lệ nghiêm khắc khi đi ăn sushi theo phong cách omakase: đúng giờ, không xịt nước hoa nồng nặc, ăn cả miếng bằng tay mà không cắn, không chần chừ...
"Khăn ăn ở nhà hàng có dùng lau mũi được không", câu trả lời kèm chỉ dẫn cách ăn tiệc sao cho sang ở đây hết nhé chị em!
07/07/2019 22:30
Chỉ là chiếc khăn ăn bình thường thôi nhưng để dùng được nó đúng cách cũng là cả một vấn đề đó.
Gordon Ramsay nói Việt Nam ăn bất kì con gì di chuyển, ẩm thực Pháp cũng y hệt như vậy
10/03/2019 18:12
Tưởng ẩm thực Pháp sang chảnh thế nào, hoá ra cũng "con gì di chuyển được là ăn", có món thì đen như... hắc ín trông rất sợ.
Khám phá thực đơn 5 sao của cô mèo Choupette giàu nhất thế giới, có món mà "thường dân" chúng ta có khi còn chưa ăn bao giờ
24/02/2019 10:50
Nhìn thực đơn 5 sao toàn món hạng sang bậc nhất của Choupette mới ngậm ngùi thấy, hoá ra mình không bằng cả một... con mèo!
Bàn về cách bày trí món ăn của các nhà hàng cao cấp: "độc" thì có, đẹp thì còn chưa chắc
17/02/2019 20:58
Không biết chiếc đĩa trắng bình thường làm nên "tội tình" gì mà bây giờ nhiều nhà hàng chuyển qua dùng xương động vật và dây kẽm gai để phục vụ thức ăn.
Foie gras - đỉnh cao văn hóa ẩm thực Pháp: Khi lằn ranh giữa món ăn xa hoa và nỗi thống khổ tột cùng của loài ngỗng bị xóa mờ
16/09/2018 11:40
Ngon lành, đẹp đẽ, tinh tế, xa hoa là thế, nhưng liệu khi biết được những mỹ từ ấy được xây dựng từ chính nỗi đau và sự thống khổ tột cùng của những con ngỗng xấu số, người ta có còn đủ tự tin để cho rằng mình chính là người may mắn khi được nếm thử foie gras - di sản trong văn hóa ẩm thực nước Pháp?
Những điều đặc biệt ở nhà hàng 4 lần đạt danh hiệu ngon nhất thế giới: 1 năm chỉ có 3 đợt đặt bàn, thực khách phải trả tiền trước
22/08/2018 22:20
Noma là một nhà hàng nổi tiếng thế giới nhưng lại rất khác biệt so với nhiều nhà hàng cao cấp khác. Tại đây, bạn sẽ không chỉ được ăn hay thưởng thức, mà còn được khám phá và cảm nhận.
Đầu bếp huyền thoại người Pháp và 8 món ăn khiến cả thế giới phải nuối tiếc vì từ giờ không thể nếm thêm lần nào nữa
09/08/2018 14:00
Sự ra đi của đầu bếp người Pháp Joël Robuchon - một huyền thoại trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và ẩm thực, với chuỗi nhà hàng trên toàn cầu và công thức khoai tây nghiền vừa đơn giản vừa đặc biệt nhất thế giới - khiến nhiều người vô cùng tiếc nuối.
Hủ tiếu Việt Nam lên cả sóng truyền hình Mỹ và được đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay khen ngon hết lời
18/06/2018 20:25
Xưa nay chỉ thấy món phở Việt Nam nổi danh, thế nhưng món hủ tiếu cũng được khen không kém cạnh bạn nhé.
Chef Nguyễn Mạnh Hùng: Bài học đầu tiên tôi muốn các con học được là phải biết tự nấu ăn cho mình
24/05/2018 10:08
Từng là một đầu bếp chuyên nghiệp, làm việc trong những nhà hàng 5 sao, nhưng một ngày, Chef Nguyễn Mạnh Hùng (Hungazit) quyết định nghỉ việc để bắt đầu một cuộc hành trình mới - cuộc hành trình của tự do để có thêm nhiều thời gian hơn nấu những bữa ăn hạnh phúc cho hai cậu con trai bé bỏng và cho gia đình mình.
Các nhà hàng bình dân cùng nhận sao Michelin danh giá: Có hàng mở chi nhánh liên tục, có nơi lại muốn trả sao
18/03/2018 11:09
Nhận được sao Michelin là vinh dự mà nhiều nhà hàng mơ ước, thế nhưng lý do gì mà vẫn có nhà hàng đòi trả sao?
Bỏ 600 USD để thưởng thức bữa ăn tại nhà hàng cao cấp bậc nhất nước Mỹ và đây là những gì người phụ nữ này nhận được
06/01/2018 09:05
Có khi nào bạn dám bỏ một số tiền lớn để thưởng thức những món ăn "chưa ăn đã hết" này không?