MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thấy 1 con nhện đang bò trên tường, 3 người có 3 phản ứng khác biệt nhưng lại khiến tất cả chúng ta phải ngẫm lại mình

09-10-2020 - 21:00 PM | Sống

Nếu bạn chứng kiến một con nhện đang khó nhọc bò lên trên một bức tường, bạn sẽ nghĩ gì?

1. Phản ứng trước 1 con nhện

Sau cơn mưa, có một con nhện vô cùng khó khăn để bò lên trên bức tường. Do nước mưa đã làm rách màng nhện, hơn nữa bức tường lại rất ẩm ướt, nó vừa trèo lên cao được một chút thì lại bị tụt xuống, trèo hết lần này đến lần khác nhưng đều bị tụt xuống...

Người đầu tiên trông thấy vậy, than thở rằng: "Đời người chẳng phải cũng giống con nhện kia sao? Bận rộn, vất vả cả một đời mà cuối cùng không được gì cả." Vì thế mà tinh thần anh ta càng trở lên suy sụp.

Người thấy hai thấy vậy, liền nói: "Con nhện này thật là ngu ngốc, tại sao không chuyển sang cái chỗ khô ráo kia mà trèo lên.

Tôi sau này sẽ không bao giờ ngu ngốc như con nhện kia. Vì thế anh ta trở nên thông minh hơn.

Người thứ ba nhìn thấy liền bị tinh thần kiên cường không bỏ cuộc của con nhện làm cho cảm động. Vì thế mà anh ta trở nên mạnh mẽ hơn.

Lời bình

Người luôn mang trong mình trạng thái tâm lý thành công thì dù ở bất cứ đâu cũng cảm nhận được sức mạnh của thành công.

2. Đón nắng

Có hai đứa trẻ nhà nọ tầm bốn, năm tuổi. Do cửa sổ phòng ngủ lúc nào cũng đóng nên chúng cảm thấy trong phòng rất tối tăm, u ám. Nhìn ra ngoài trời lúc nào cũng sáng sủa, rực rỡ ánh nắng nên chúng luôn luôn cảm thấy ngưỡng mộ.

Hai anh em liền thương lượng với nhau rằng: "Chúng ta cùng nhau đem ánh sáng bên ngoài kia vào phòng đi."

Thấy 1 con nhện đang bò trên tường, 3 người có 3 phản ứng khác biệt nhưng lại khiến tất cả chúng ta phải ngẫm lại mình - Ảnh 1.

Ngay sau đó, hai đứa trẻ tay cầm chổi và hót rác ra ban công quét dọn để đón ánh nắng mặt trời nhưng đến lúc dọn dẹp xong mang hót rác cất vào phòng thì mặt trời đã tắt nắng.

Cứ như vậy lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần, căn phòng vẫn không có một chút ánh sáng nào len lỏi vào.

Người mẹ đang bận bịu trong bếp thấy hai đứa con có hành động kì quặc liền hỏi: "Các con đang làm gì vậy?"

Đứa con đáp: "Trong phòng tối quá, bọn con muốn quét dọn ban công để đón ánh sáng vào phòng."

Người mẹ cười đáp: "Vậy thì các con chỉ cần mở cửa sổ ra là được mà, ánh sáng sẽ tự chiếu vào hà tất gì phải đi quét dọn."

Lời bình

Mở cửa trái tim đang khép kín, ánh sáng của thành công sẽ xua tan đi sự tăm tối của thất bại.

3. Người điên

Có một giáo sư tâm lý học đến bệnh viện tâm thần tham quan để tìm hiểu về cuộc sống, trạng thái của người bị mắc bệnh tâm thần. Một hôm, những người này trở lên điên rồ và hành sự ngoài sức tưởng tượng của con người, khiến vị giáo sư phải mở to con mắt ngạc nhiên.

Không ngờ lúc ông chuẩn bị ra về thì phát hiện ra lốp xe đã bị tháo hết hơi. Vị giáo sư phát cáu, nghĩ rằng: "Nhất định là do một gã điên nào đó đã làm chuyện này".

Nghiêm trọng hơn là lúc ông đi lấy lốp dự phòng qua để thay thì phát hiện ra ngay cả ốc xe cũng bị tháo mất, không có ốc, có lốp dự phòng cũng chẳng có tác dụng gì.

Thấy 1 con nhện đang bò trên tường, 3 người có 3 phản ứng khác biệt nhưng lại khiến tất cả chúng ta phải ngẫm lại mình - Ảnh 2.

Vị giáo sư cảm thấy bất lực. Trong lúc ông ta cảm thấy vô cùng lo lắng thì có một người điên nhảy nhót đi đến, miệng thì lẩm bẩm hát nhưng không hiểu đang hát cái gì.

Thấy vị giáo sư gặp khó khăn, người đó liền dừng lại hỏi xem đã xảy ra chuyện gì. Vị giáo sư không muốn để ý đến anh ta nhưng vẫn cố tỏ ra hết sức lịch sự kể cho anh ta nghe.

Gã điên nghe xong cười lớn nói: "Tôi có cách rồi!" Thế là anh ta lập tức lấy từ các lốp xe còn lại mỗi lốp xe một con ốc, rồi đem ba con ốc lấy được lắp vào lốp xe dự phòng.

Vị giáo sư vô cùng kinh ngạc, tò mò hỏi: " Sao anh có thể nghĩ ra cách đó!" Gã tâm thần kia cười phá lên: "Tôi là kẻ điên nhưng tôi không phải là tên ngốc!"

Lời bình

Thật ra, trên thế giới có rất nhiều người kỳ lạ. Họ là những người đam mê, hết mình trong công việc, vì vậy mà đôi khi có thể có những biểu hiện hơi điên rồ, không giống những người bình thường, khiến cho người khác khó mà hiểu được, coi họ là những kẻ thần kinh, những kẻ điên khùng hoặc ngu suẩn.

Thế nhưng trên thực tế, ngốc một chút đôi khi lại là cảnh giới của kiểu người thông minh.

Theo Khánh An

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên