MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ về Thủ khoa thi vào 10 Hà Nội 2024: Chuyên Toán nhưng được 9+ Văn, đỗ "combo" 4 trường chuyên top đầu

30-06-2024 - 10:46 AM | Sống

Thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ về Thủ khoa thi vào 10 Hà Nội 2024: Chuyên Toán nhưng được 9+ Văn, đỗ "combo" 4 trường chuyên top đầu

Nam sinh thủ khoa này đúng là "học bá" chính hiệu rồi!

Chiều ngày 29/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2024 tới phụ huynh và học sinh. Ngay sau đó, chân dung thủ khoa của kỳ thi năm nay đã chính thức lộ diện. Không ai khác, đó là nam sinh Nguyễn Hoàng Minh Quân (học sinh lớp 9A, trường THPT Hà Nội - Amsterdam).

Theo đó, Minh Quân đã đạt lần lượt các điểm thành phần như sau: Ngữ văn: 9,25 điểm; Ngoại ngữ: 10 điểm; Toán: 10 điểm; Chuyên 1 8,25; Chuyên 2 7,20. Với công thức tính điểm xét tuyển là Toán và Ngữ văn nhân hệ số hai cùng điểm tiếng Anh, nam sinh đạt 48,5/50 điểm.

Một điều khá thú vị là Quân là nam sinh lớp chuyên Toán nhưng trong kỳ thi vừa qua, cậu bạn đã đạt 9,25 điểm môn Văn. Chính điều đó khiến thành tích mà Quân đạt được càng thuyết phục. Ai bảo con trai chuyên Toán viết Văn khô khan cơ chứ?

Thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ về Thủ khoa thi vào 10 Hà Nội 2024: Chuyên Toán nhưng được 9+ Văn, đỗ

Nguyễn Hoàng Minh Quân - Thủ khoa thi vào 10 Hà Nội 2024

Trò chuyện với thầy Cao Văn Dũng - giáo viên dạy Toán đồng thời là giáo viên chủ nhiệm của Quân, thầy Dũng không giấu nổi sự bất ngờ và cảm động trước thành tích không thể xuất sắc hơn của học trò. Với những người theo nghề "trồng người", đây có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc mà thầy không bao giờ quên.

Chia sẻ nhiều hơn về Minh Quân, thầy Dũng cho biết nói cậu bạn là một người ít nói, điềm tĩnh. Đặc biệt, Minh Quân có niềm đam mê đặc biệt với môn Toán và Tin.

"Quân là một học sinh rất thông minh và cũng là một trong những học sinh nổi trội của lớp về môn Toán và Tin. Trong lớp mỗi khi rảnh, Quân lại mang Toán ra để làm", thầy Dũng nói.

Thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ về Thủ khoa thi vào 10 Hà Nội 2024: Chuyên Toán nhưng được 9+ Văn, đỗ

Thầy Dũng chụp ảnh cùng học trò Minh Quân

Không chỉ là thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào 10 của Sở Giáo dục và Đào tạo, mà trước đó nam sinh còn trúng tuyển vào nhiều trường THPT chuyên thuộc các trường đại học như chuyên Tin của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và trường THPT chuyên Đại học Sư phạm (trường Đại học Sư phạm); chuyên Anh của trường THPT chuyên Ngoại ngữ (trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội). Ở mỗi trường, Quân đều lọt vào danh sách những thí sinh điểm cao và có học bổng.

"Quân đang phân vân giữa trường chuyên THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam", thầy giáo chủ nhiệm chia sẻ về dự định tương lai của cậu học trò nhỏ.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2024-2025 tại Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 8 và 9/6 với hơn 105.000 thí sinh dự thi.

Bài thi môn Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Còn bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Với bài thi môn Ngoại ngữ, thí sinh đăng ký một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn (thí sinh được đăng ký thi thứ tiếng ngoại ngữ khác với thứ tiếng ngoại ngữ đang học tại trường THCS).

Trong hơn 133.000 học sinh tốt nghiệp năm nay, có gần 106.500 em đăng ký thi. Trong khi đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội là hơn 80.000.

Năm 2024, trường có tỷ lệ chọi cao nhất là THPT Yên Hòa với 1/3,11, tức trung bình cứ ba thí sinh dự thi sẽ có một em đỗ. Cao thứ hai là trường THPT Lê Quý Đôn - Hà Đông với 1/2,9. Tiếp đến ba là trường THPT Trần Hưng Đạo, Hà Đông, với tỷ lệ 1/2,55.

Ảnh: NVCC

Theo Đông

Đời sống và Pháp luật

Trở lên trên