MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thay hơn nửa đội hình, Nhật Bản khiến Việt Nam phải nghĩ lại về trận thắng ở vòng bảng

25-08-2018 - 09:23 AM | Sống

HLV Ong Kim Swee ám chỉ Nhật Bản chưa dùng đội hình mạnh nhất trước Việt Nam.

Chia sẻ sau thất bại 0-1 trước Nhật Bản tối qua, HLV Ong Kim Swee (U23 Malaysia) cho biết: "Từ trước trận chúng tôi đã biết Nhật Bản là đội rất mạnh. Họ dùng 2 đội hình khác nhau khi đá với Việt Nam và Malaysia.

Chúng tôi đã có thể bắt kịp họ, nhưng rồi Nhật Bản chơi rất nỗ lực và họ là đội nhỉnh hơn. Thật không may chúng tôi lại mất tập trung và bị 11m, không thể sửa chữa sai lầm sau đó.

Thật sự chúng tôi rất muốn thắng, chúng tôi đã vào tới vòng loại trực tiếp và muốn đi xa hơn nhưng không như ý. Nhưng ít nhất, chúng tôi cũng đã buộc Nhật Bản phải nỗ lực hết sức mới có thể chiến thắng".

Quả thật so với trận gặp Việt Nam ở vòng loại, Nhật Bản đã thay 6 vị trí trên sân. Thật khó nhận định đâu mới là đội hình mạnh hơn, nhưng có vài điểm đáng lưu ý:

Trước Việt Nam, trung vệ hàng đầu của Nhật Bản - Itakura đã được cho nghỉ. Đây là trung vệ không chỉ mạnh khi phòng ngự mà còn ghi bàn cực tốt của đội trẻ xứ Mặt trời mọc.

Thủ môn Obinna thì chỉ là người dự bị cho Kojima - người đã trở lại bắt chính trước Malaysia. Chính Obinna là người mắc sai lầm khiến U23 Nhật Bản thủng lưới sớm trước Việt Nam.

Iwasaki - cầu thủ chỉ được vào sân ở hiệp 2 trận gặp Việt Nam, vốn là cầu thủ tấn công chủ lực của Nhật Bản, đã chơi 3/4 trận ở VCK U23 châu Á hồi đầu năm.

Theo Đoàn Dự (Ảnh: Đạt Đậu

Trí thức trẻ

Trở lên trên