MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thay vì "ngủ nướng", hãy kiếm tiền và làm 3 điều thú vị sau để ngày nghỉ trở nên tuyệt vời

03-09-2016 - 10:16 AM | Sống

Có phải bạn đang lãng phí ngày nghỉ bằng cách ngồi ủ rũ trong nhà, nằm dài trên giường lướt điện thoại hay ngủ nướng? Đừng lãng phí – hãy tận dụng và biến quỹ quý báu ấy thành khoảng thời gian đặc biệt với bản thân. Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ để ngày nghỉ của bạn trở nên "đáng nhớ" hơn.

Tận hưởng không gian ngoài trời

Cách đơn giản nhất chính là ra ngoài và hít thở không khí trong lành: chỉ cần bước qua khỏi cánh cửa, bạn đã có một không gian hoàn toàn khác với việc ngồi lỳ trong phòng. Những hoạt động ngoài trời như hoạt động thể thao sẽ giúp bạn thấy vô cùng sảng khoái và vui vẻ. Bất kỳ một môn thể thao nào đều rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu thời tiết quá xấu, hãy đến phòng gym và giải phóng cơ thể cùng các bài tập.

Bên cạnh đó, nếu bạn từng nghĩ về việc làm một điều gì mới mẻ nhưng chưa có thời gian thực hiện hoặc có sở thích nào đó, hãy bắt tay vào làm ngay nhân dịp nghỉ lễ.

Đừng lãng phí thời gian ngồi trước màn hình TV và chuyển hết kênh này đến kênh khác trong khi bạn có thể mở rộng tầm nhìn với những trải nghiệm hoàn toàn thú vị, ví dụ như quan sát bầu trời qua chiếc kính thiên văn hoặc một buổi hẹn hò hay rủ rê bạn bè cùng khám phá một vùng đất mới nhưng hãy nhớ phải chuẩn bị chu đáo cho một chuyến đi an toàn và luôn mang theo chiếc điện thoại đã sạc đầy pin.

Học tập để hoàn thiện bản thân

Ngày nghỉ là cơ hội tuyệt vời để bạn hoàn thiện bản thân. Hãy học những kỹ năng mà bạn muốn từ lâu: nhảy, chơi đàn, bơi lội… Bạn càng có nhiều kỹ năng, cơ hội càng đến nhiều trong cuộc sống của bạn.

Tranh thủ học ngoại ngữ là một ý tưởng hay ho đối với những ai mong muốn cầu thị. Ngoại ngữ là một trong những kỹ năng hữu dụng, toàn cầu nhất. Hãy dành thời gian học thêm bất kỳ một ngoại ngữ nào đó, hoặc học ngôn ngữ lập trình. Nếu bạn thực sự buồn chán, hãy tự tạo ra một ngôn ngữ của riêng mình.

Nhâm nhi li cà phê cùng một cuốn sách là cách giúp đầu óc thư giãn sau chuỗi ngày bận rộn với các cuộc họp và công tác. Một cuốn sách hay sẽ giúp "thanh lọc" tâm hồn và đem lại nhiều sáng kiến hay ho hơn khi bạn trở lại với guồng máy công việc.

Dành thời gian bên cạnh mọi người

Nếu bạn cảm thấy mình không cần làm gì cho bản thân, hãy nghĩ đến việc giúp đỡ người khác. Hãy hỏi bạn bè, người thân xem họ có việc gì cần bạn giúp không, và nếu có, hãy nói bạn sẵn lòng.

Ngày nghỉ là cơ hội tuyệt vời để bạn thăm hỏi những người thân đã lâu không gặp gỡ như ông bà, anh em họ hàng. Bạn sẽ nhận được những buổi trò chuyện hóm hỉnh, lời khuyên sâu sắc từ những thành viên thân thiết này.

Bên cạnh đó, nếu bạn có một con vật cưng, hãy dành thời gian cuối tuần dắt chúng đi dạo, chơi đùa cùng những con vật đáng yêu đó. Bạn sẽ nhận ra, sự quấn quýt của động vật sẽ làm ngày nghỉ của bạn trở nên rất vui vẻ.

Nếu bạn không tìm được ai thích hợp để chia sẻ thời gian cuối tuần, đừng quên rằng bạn luôn luôn có thể gặp gỡ những người bạn mới. Hãy đến một câu lạc bộ, tham gia một buổi hòa nhạc. Bạn không thể kết bạn nếu cứ ru rú trong nhà. Đứng dậy, và bước ra ngoài. Thay vì một ngày cuối tuần nhàm chán, tâm trạng bạn sẽ "đi lên" rất nhiều.

Kiếm tiền

Không có kế hoạch vui chơi cho kì nghỉ thì tại sao bạn không biến thời gian đó "làm giàu" cho bản thân. Bạn mong muốn có thêm một khoản nho nhỏ và không ngại trải nghiệm trong một môi trường mới thì hãy bắt tay thử sức vào một công việc bán thời gian nào đó trong ngày? Trông trẻ, rửa ô tô, cắt cỏ, làm sạch vườn, trông nhà thuê, dắt thú cưng đi dạo… những công việc trên hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Tuy nhiên, dù làm bất cứ công việc gì, bạn hãy nhớ đặt yếu tố thư giãn lên hàng đầu. Hãy làm mọi việc khiến bạn trở nên thoải mái, yêu chiều bản thân nhiều hơn sau những ngày gục mặt vào trước bàn làm việc và chiếc máy tính.

Nguyễn Nguyễn

W.H

Trở lên trên