MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

The Coffee House thay CEO: Cựu "hot boy" trường Ams, nhận học bổng toàn phần từ ĐH Dartmouth danh tiếng, hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính

08-07-2021 - 16:51 PM | Doanh nghiệp

The Coffee House thay CEO: Cựu "hot boy" trường Ams, nhận học bổng toàn phần từ ĐH Dartmouth danh tiếng, hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính

Ông Lê Bá Nam Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, đầu tư, chiến lược và quản trị doanh nghiệp. Đây cũng là một nhân vật từng được xem như "hot boy" cách đây hơn chục năm ở trường Hà Nội Amsterdam và giới du học sinh Mỹ.

Theo một nguồn tin riêng của chúng tôi, chuỗi cà phê The Coffee House chuẩn bị có sự thay đổi CEO lần thứ 2 trong lịch sử. Ông Lê Bá Nam Anh sẽ thay thế ông Mai Hoàng Phương điều hành Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Trà Cà Phê Việt Nam - The Coffee House.

Tròn 2 năm trước, The Coffee House chứng kiến sự chuyển giao ghế nóng lần đầu, khi ông Nguyễn Hải Ninh rời đi, nhường chỗ cho ông Mai Hoàng Phương. Sự kiện này từng gây chú ý mạnh với công chúng tại thời điểm đó, nhiều người ngạc nhiên trước sự ra đi nhà sáng lập Nguyễn Hải Ninh, dù phải đến đầu năm 2021 Hải Ninh mới chính thức công khai việc rời The Coffee House.

Lý giải cho những lần thay đổi về nhân sự ở các công ty thành viên, ông Đinh Anh Huân - Chủ tịch Seedcom (quỹ đầu tư đứng sau The Coffee House) luôn khẳng định mỗi giai đoạn phát triển của doanh nghiệp cần những tố chất và khả năng của người quản lý, điều hành khác nhau.

Tân CEO The Coffee House là ai?

Với cả 2 lần thay tướng của The Coffee House, các CEO mới đều không phải là "người ngoài" xa lạ, cả hai đều là lãnh đạo cao cấp ở Seedcom.

Ông Phương là một thành viên đồng sáng lập của Seedcom, đã từng kinh qua các vị trí điều hành tại các công ty thuộc portfolio của Seedcom như Juno, Cầu Đất Farm… và là người rất có kiến thức và kinh nghiệm về cà phê.

Ông Nam Anh là Phó Tổng giám đốc Tài chính Seedcom, đồng thời cũng từng đảm trách vị trí Phó Tổng giám đốc The Coffee House, vận hành hệ thống trong thời gian ông Phương ở nước ngoài. Ông Nam Anh đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính, đầu tư, chiến lược và quản trị doanh nghiệp.

Tìm hiểu về nhân vật này, điều thú vị là ông Nam Anh từng xuất hiện khá nhiều trên các mặt báo trong nước với danh xưng "hot boy" bóng rổ của trường Hà Nội Amsterdam, nhận học bổng xuất sắc của ĐH Dartmouth và rất nổi tiếng giới du học sinh Việt Nam tại Mỹ.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình ngoại giao, thời cấp 2, khi bố đi công tác New York, Nam Anh đã sống và học tập tại Mỹ. Sau khi trở về Việt Nam, Lê Bá Nam Anh là một cái tên cực kì nổi tiếng ở trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam về thành tích học tập, vẻ ngoài điển trai cũng như tài năng thể thao.

The Coffee House thay CEO: Cựu hot boy trường Ams, nhận học bổng toàn phần từ ĐH Dartmouth danh tiếng, hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính - Ảnh 1.

Lê Bá Nam Anh thời còn học tập ở Mỹ hơn 10 năm trước.

Tốt nghiệp trung học, Lê Bá Nam Anh nhận học bổng xuất sắc của trường đại học Dartmouth danh tiếng, học bổng trị giá 200.000 USD trong 4 năm. Theo học tại đây, Nam Anh liên tục đạt học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc, là Chủ tịch của VietAbroader, Chủ tịch Hội Sinh viên Đông Nam Á. Sau đó, Nam Anh tiếp tục học MBA tại Kellogg School of Management.

Trong quá trình học tập và làm việc tại Mỹ, Lê Bá Nam Anh cũng hoạt động tích cực ở SEO IIV (Sponsors for Educational Opportunity - Interns In Vietnam), chương trình thực tập đặc biệt dành cho các bạn sinh viên Việt Nam cũng như du học Việt trên khắp thế giới. Lê Bá Nam Anh cũng là Chủ tịch hội sinh viên Đông Nam Á, 3 năm liền phụ trách các nhà kí túc xá tại trường.

Năm 2011, Chủ tịch VietAbroader Lê Bá Nam Anh từng chia sẻ tại một hội thảo của tổ chức này (*): "Tôi rất mong đến ngày quay về để cống hiến cho Việt Nam. Tôi đã tốt nghiệp đại học rồi nhưng tự nhận thấy mình còn quá non trẻ và chưa có gì để đóng góp cả nên tôi muốn làm việc bên này để học hỏi, đúc kết, lấy cái hay của người ta đem về. Mong muốn lâu dài của tôi là làm cầu nối giữa Việt Nam và Mĩ, các bạn bè Châu Á trong lĩnh vực tài chính".

Sau khi tốt nghiệp, Nam Anh làm việc tại ngân hàng đầu tư Jefferies, Credit Suisse (Hoa Kỳ) ở các vị trí phân tích tài chính, tư vấn chiến lược và đầu tư. Sau đó, ông phụ trách làm việc tại Cargill (Singapore) ở vai trò Corporate Strategy và gần đây nhất là vị trí Phó Tổng giám đốc Tài chính Seedcom (Việt Nam).

The Coffee House thay CEO: Cựu hot boy trường Ams, nhận học bổng toàn phần từ ĐH Dartmouth danh tiếng, hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính - Ảnh 2.

Ông Lê Bá Nam Anh

(*) VietAbroader là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2004 tại New York, Hoa Kỳ và được điều hành bởi các học sinh, sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước với sứ mệnh tạo cơ hội phát triển cho giới trẻ Việt Nam thông qua 2 hoạt động trọng tâm là tài nguyên du học và kinh doanh, nghề nghiệp.

Theo Mỹ Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên