MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thế giới khoáng nóng tại Việt Nam: Tài nguyên địa phương, đẳng cấp quốc tế

24-12-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Du lịch khoáng nóng không còn xa lạ với người Việt, tuy nhiên việc khai thác nguồn tài nguyên giá trị này vẫn chưa có nhiều đột phá.

Minera Hot Springs Binh Chau – tổ hợp nghỉ dưỡng suối khoáng nóng quy mô cực lớn tại Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu - ra mắt từ 25/01/2020 hứa hẹn sẽ đem lại cho người Việt cũng như khách du lịch quốc tế cái nhìn mới mẻ về du lịch khoáng nóng tại Việt Nam.

Vì sao dự án này được kỳ vọng tạo nên sự đột phá?

Thiên thời: du lịch wellness ngày càng được yêu thích

Khi điều kiện đời sống đã đủ đầy, con người lại tiến thêm một bậc trên tháp nhu cầu, hướng đến chất lượng cuộc sống tốt hơn. Về sức khỏe, chúng ta không chỉ muốn được chữa trị bằng những biện pháp tốt hơn mà còn chủ động chăm sóc sức khỏe của mình. Du lịch wellness vì thế trở thành một xu hướng thế giới.

"Du lịch wellness" là loại hình du lịch nhằm tăng cường sức khỏe và tinh thần thông qua hoạt động thể chất, tâm lý, kết hợp hài hòa giữa các hình thức đa dạng, phù hợp với mọi lứa tuổi, thể trạng như: yoga, thiền định, … Trong đó một hoạt động hết sức nổi bật được các chuyên gia trong lĩnh vực du lịch wellness thường nhắc đến là tắm khoáng nóng.

Ai có dịp đến các nước Nhật Bản, Đài Loan, Iceland… sẽ thấy mảng du lịch wellness dựa trên các nguồn suối khoáng nóng được yêu thích nhường nào và trở thành đặc trưng của đất nước ấy. Với xu hướng du lịch wellness đang lên, cơ hội thật sự rộng mở cho Minera Hot Springs Binh Chau. Đặc biệt khi Minera Hot Springs Binh Chau còn là thành viên tiên phong tại Việt Nam được Hiệp hội Thuỷ & Nhiệt trị liệu thế giới FEMTEC (thuộc Tổ chức Y tế Thế giới WHO) công nhận từ 11/2018.

Địa lợi: bàu khoáng nóng duy nhất tại miền Nam, nằm gần các thành phố lớn

Minera Hot Springs Binh Chau khai thác một bàu nước khoáng nóng tự nhiên với hơn 70 điểm phun lộ thiên, tạo thành hệ thống các suối, hồ lớn nhỏ, bốc hơi nghi ngút trong nhiệt độ từ 37-83 độ C. Bàu khoáng nóng này chứa hàm lượng silica cao cùng các thành phần khoáng có lợi cho sức khỏe như radi, flo, nitơ, natri, clo… Vị trí của dự án lại nằm gần khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, tạo thành một quần thể thiên nhiên tuyệt vời có nước khoáng nóng, rừng cây xanh, lại gần biển. Bạn có thể tưởng tượng một kỳ nghỉ tại đây sẽ phong phú trải nghiệm như thế nào rồi đấy.

Toàn cảnh Minera Hot Springs Binh Chau

Vị trí của khu nghỉ dưỡng cũng rất lý tưởng, chỉ cách TP. Vũng Tàu 70km, trong khi TP.HCM là 150 km, tức khoảng 2 đến 2,5 tiếng di chuyển qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Nhân hòa: đẳng cấp quốc tế tạo nên từ đội ngũ am hiểu suối khoáng nóng

Minera Hot Springs Binh Chau sở hữu hồ ngâm khoáng nóng lớn nhất Đông Nam Á. Để xứng tầm với danh xưng ‘Thế giới Khoáng nóng tiên phong tại Việt Nam’, mức độ đầu tư của công ty đứng sau là Sài Gòn – Bình Châu là không hề nhỏ. Suất đầu tư ‘khủng’ 1,800 tỷ đồng đã tạo nên một tổ hợp dịch vụ nghỉ dưỡng, giải trí rộng gần 30 hec-ta gồm 2 khu vực Minera Springs (Thế Giới Khoáng Nóng) và Minera Forest (Công Viên Rừng). Riêng trong năm 2020, Minera Hot Springs Binh Chau sẽ ra mắt khu nghỉ dưỡng khoáng nóng Minera Resort với gần 150 phòng nghỉ dưỡng và villa khoáng nóng sang trọng theo tiêu chuẩn 4 sao quốc tế.

Thế giới khoáng nóng tại Việt Nam: Tài nguyên địa phương, đẳng cấp quốc tế - Ảnh 2.

Springs Pool – Hồ ngâm khoáng nóng lớn nhất Đông Nam Á

Đội ngũ đứng sau ý tưởng độc đáo của dự án đã thể hiện được sự am hiểu của một chuyên gia về khoáng nóng cũng như cái gu của người biết thưởng thức cuộc sống. Đến đây, khách sẽ được ‘du hành’ qua Thế Giới Khoáng Nóng, gồm 8 loại hình spa – tức phương thức giúp khỏe mạnh hơn nhờ năng lượng từ nước – lấy cảm hứng từ 8 nền văn hóa: Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, phương Đông, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Nhật Bản, Việt Nam. Có đến 50 loại hình dịch vụ ngâm tắm khoáng nóng, hồ bơi, spa, các liệu pháp xông nóng – lạnh, tham quan rừng tự nhiên với các loài thực vật đa dạng và dịch vụ ẩm thực chất lượng tại đây.

Thế giới khoáng nóng tại Việt Nam: Tài nguyên địa phương, đẳng cấp quốc tế - Ảnh 3.

Không gian hòa hợp với thiên nhiên do đơn vị Nhật Bản thiết kế

 Quan trong hơn cả, đơn vị đứng đằng sau thiết kế ấn tượng của Minera Hot Springs Binh Chau, chính là Studio@ First-class, Nhật Bản. Nổi tiếng, dày dạn kinh nghiệm thiết kế cho các khu nghỉ dưỡng, công viên trên khắp thế giới, Studio@ First-class đã tạo nên một Minera Hot Springs Binh Chau mang đẳng cấp quốc tế tại một trải nghiệm mang tính địa phương như Bình Châu, cùng triết lý đáng trân trọng: mọi thứ được xây dựng hài hòa, chứ không tranh giành với tự nhiên, vì thế hoạt động du lịch và thiên nhiên có thể phát triển bền vững cùng nhau. 

Sở hữu mọi điều kiện lý tưởng hãy cùng trông chờ Minera Hot Springs Bình Châu https://minera.vn dẫn đầu xu hướng du lịch wellness năm 2020.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên