MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa

27-02-2021 - 09:26 AM | Doanh nghiệp

Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa

Thành công trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, Chủ tịch DatVietVAC còn được ngưỡng mộ khi nuôi dạy 2 người con tài năng là Đinh Thị Nam Phương (1993) và Đinh Bá Khang (1997).

Năm 2020, Rap Việt là gameshow truyền hình liên tục giữ vị trí đứng đầu trong top thịnh hành kể từ khi chính thức phát sóng. Mỗi tập của Rap Việt đều đón nhận hơn chục triệu lượt xem trên Youtube, thậm chí lượng người xem trực tuyến hôm chung kết từng phá kỷ lục tại Việt Nam.

Kênh truyền hình sản xuất và phát sóng Rap Việt – Vie Channel được hình thành từ sự hợp tác giữa CTCP Vie Channel (thuộc DatVietVAC, nhà sản xuất chương trình) và Đài truyền hình TP HCM (HTV). DatVietVAC là một trong những công ty công nghệ truyền thông và giải trí lớn nhất Việt Nam.

DatViet VAC được thành lập từ năm 1994 bởi ông Đinh Bá Thành, với 3 trụ cột chính gồm DatVietMEDIA (Công ty truyền thông), DatVietOOH (Công ty quảng cáo ngoài trời) và DDB Việt Nam (Công ty liên doanh về quảng cáo).

Cùng với thời gian, DatVietVAC mở rộng mạnh mẽ hình thành thêm hàng chục công ty thành viên, trong đó các tên tuổi lớn nhất bao gồm: Dong Tay Promotion (nhà sản xuất chương trình truyền hình), TKL (công ty cung ứng bản quyền), M&T Pictures (hãng sản xuất phim truyền hình), Vie Chanel ( kênh truyền hình tư hữu), NOMAD MGMT Vietnam (công ty quốc tế quản lý tài năng).

Thành công trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, Chủ tịch DatVietVAC còn được ngưỡng mộ khi nuôi dạy 2 người con tài năng là Đinh Thị Nam Phương (1993) và Đinh Bá Khang (1997). Ngoài cơ nghiệp gia đình, hai người con của ông Thành còn nhà sáng lập và điều hành quỹ thiện nguyện Nam Phuong Foundation.

Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa - Ảnh 1.

Gia đình ông Đinh Bá Thành.

Chị cả Nam Phương năng động

Theo giới thiệu trên chính trang web của Nam Phuong Foundation, Nam Phương tốt nghiệp Đại học Oxford – Anh Quốc chuyên ngành Triết học, Chính trị và Kinh tế (PPE). Cô đã từng học tại các trường Charterhouse và Roedean tại Anh, cũng như trường Nguyễn Du và trường International School of Ho Chi Minh City, Việt Nam.

Ngay từ nhỏ, Nam Phương đã lựa chọn cho mình cách sống bận rộn. Thời là học sinh cấp 2, cô kể mình từng học hai trường cùng một lúc. Buổi sáng tất bật tại trường Hòa Bình, đến chiều thì quay lại trường quốc tế. Khi trưởng thành, những áp lực được rèn luyện thuở nhỏ trở thành điểm mạnh của Nam Phương với lịch học tập và tham gia nhiều công việc xã hội bận rộn. Nam Phương từng trải qua một tuần "chạy sô liên hiệp quốc" khi mà hôm trước theo học tại đại học Oxford ở Anh, hôm sau đã trưa tham gia gây quỹ xây cầu ở Việt Nam, rồi cuối tuần bay sang Pháp tham dự dạ vũ Le Bal ở Paris.

Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa - Ảnh 2.
Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa - Ảnh 3.

Nam Phương tại dạ vũ Le Bal năm 2016.

Quãng thời gian tại Đại học Oxford có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ với Nam Phương. Cô ghi dấu ấn với những thành tích nổi bật trong học tập: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, là Phó Chủ tịch hiệp hội Oxford Union, thành viên Global Shaper của Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum) Oxford. Để vượt lên trên định kiến người châu Á học rất giỏi nhưng không biết cách hưởng thụ cuộc sống, cô chia sẻ bản thân từng phải cố gắng gấp đôi, vừa hoàn thành xuất sắc việc học tập, vừa năng tham gia hoạt động giao lưu và vui chơi.

Nam Phương được sinh viên trong trường bầu chọn là Most Eligible Bachelorette (Cô gái độc thân đáng ao ước nhất) khi còn học tập ở trường. Đây cũng là danh hiệu bất ngờ và gây nhiều thích thú nhất cho cô.

"Khi mình gặp một người, họ chỉ mất khoảng 3 giây để đưa ra đánh giá ban đầu. Bên cạnh cách chào hỏi và nụ cười, trang phục là thứ dễ dàng nhìn thấy nhất. Dù có mặc quần áo đắt tiền đến đâu mà không phù hợp với bản thân, hay để móng tay dài, trang điểm lem luốc, bạn vẫn sẽ để lại ấn tượng xấu. Thay vào đó, để tôn trọng người đối diện, hãy luôn gọn gàng và chỉn chu", Nam Phương từng chia sẻ trên tạp chí Đẹp. Cô tin rằng một cô gái thời hiện đại phải là một người có trí tuệ, hoạt động xã hội tích cực và trên hết, phải luôn chăm sóc bản thân như một nàng công chúa.

Tháng 11/2016, Công chúa nhà DatVietVAC được mời tham dự buổi dạ vũ Le Bal des Debutantes (gọi tắt là Le Bal) tại khách sạn sang trọng Peninsula, Paris. Được tổ chức từ năm 1992 tại Pháp bởi Ophélie Renouard, đây là buổi dạ vũ hấp dẫn nhất thế giới mỗi năm chỉ dành cho khoảng 20 - 25 cô gái tuổi từ 16 - 22 đến từ các gia đình, dòng tộc quyền quý, có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Khách mời thường là con cái của các gia đình quyền quý, cực kỳ giàu có đến từ khắp thế giới. Đã từng có những gương mặt vô cùng đặc biệt như Công chúa Ai Cập Fawzia Latifa, nữ bá tước Đức Victoria von Faber-Castell, công nương Irina Strozzi của Ý, con gái rượu của tài tử Sylvester Stallone, Sophia,… chỉ vài cái tên cũng đủ để nói lên độ đẳng cấp của bữa tiệc này.

Người nối những nhịp cầu

Sở dĩ Nam Phương được mời dự buổi dạ vũ Le Bal không chỉ do nhan sắc hoặc của cải thôi hay thân thế gia đình mà điều kiện tiên quyết chính là trình độ tri thức và những đóng góp cho xã hội thông qua Nam Phuong Foundation.

Khởi điểm của Nam Phuong Foundation là một dự án cá nhân của cô vào năm 17 tuổi. Nam Phương bắt đầu nhen nhóm ý tưởng sau một cuộc nói chuyện với bố mẹ, về sự việc đau lòng tại các tỉnh xa xôi, nơi còn học sinh chết đuối khi phải băng qua sông để đến trường. Không có cầu, đường xá hay phương tiện an toàn, việc đi học trở thành một cơn ác mộng.

Tháng 1/2014, Nam Phuong Foundation được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập chính thức ra mắt tại Tp.HCM. Quỹ được điều hành bởi Nam Phương và con trai út chủ tịch Đinh Bá Thành là Đinh Bá Khang. Anh là cựu sinh viên khoa Kinh tế tại UCLA (University of California Los Angeles) – Mỹ.

Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa - Ảnh 4.

Nam Phuong Foundation ra đời nhằm liên kết, tập hợp học sinh, sinh viên trên toàn thế giới tham gia hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam. Quỹ này nhận được sự bảo trợ của nhiều tổ chức như DatVietVAC Group Holdings, Thép VinaOne, KPMG… Nam Phuong Foundation được vận hành dựa trên mô hình cộng hưởng, với 71% hỗ trợ từ quỹ và 29% từ phía địa phương. Như vậy, người dân sẽ có trách nhiệm trong việc gìn giữ những cây cầu cho thế hệ mai sau.

Ông Đinh Bá Thành, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông DatVietVAC chính là hậu thuẫn vững chắc cho Nam Phương, với vai trò cố vấn bên cạnh chủ tịch OpenAsia Đoàn Viết Đại Từ và đạo diễn Hollywood Phillip Noyce.

"Nam Phương là người thực tế và hiểu rằng mình không nên từ chối sự giúp đỡ của bố. Cái tôi ở đây chỉ làm phí thời gian của mọi người và ngăn cản Nam Phuong Foundation đạt được những mục tiêu cần thiết", cô không ngại ngần chia sẻ về vai trò của cha mình với hoạt động của quỹ.

Ngay trong ngày ra mắt, Nam Phuong Foundation đã quyên góp được hơn 3,6 tỉ đồng từ các bạn trẻ, học sinh - sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới và Việt Nam cũng như từ những mạnh thường quân và những nghệ sĩ nổi tiếng. Sau 7 năm, các đại sứ của Nam Phuong Foundation xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Hiện Nam Phuong Foundation còn có được đại sứ những giới nghệ sỹ nổi tiếng như Đạo diễn Phillip Noyce, Á hậu Thúy Vân, ca sỹ Chi Pu, Lê Hiếu, Phương Vy…

Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa - Ảnh 5.
Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa - Ảnh 6.
Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa - Ảnh 7.
Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa - Ảnh 8.

Nam Phương có mối quan hệ thân thiết với giới nghệ sỹ Việt Nam.

Thiếu gia tuổi trẻ tài cao nhà tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Từ bộ hồ sơ cần gấp nhưng không có dịch vụ ship nhanh sang châu Âu, đến sáng lập startup logistics Swift247, vừa được Vietjet Air mua lại


Thảo Nguyên

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên