MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thế kỷ 21, nếu còn chưa có trong tay một tấm thẻ tín dụng, bạn sẽ thật lạc hậu

25-08-2016 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Thẻ tín dụng không chỉ giúp bạn chi tiêu một cách thuận lợi hơn mà còn mang đến rất nhiều tiện ích khác mà giao dịch bằng tiền mặt không bao giờ có được.

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì thẻ tín dụng lại càng dần trở thành phương tiện thanh toán quen thuộc của nhiều người hơn. Không phải tự dưng mà người ta đua nhau mở thẻ tín dụng, chính sự tiện lợi, nhiều điểm chấp nhận thẻ, linh hoạt trong chi tiêu, an toàn, nhiều ưu đãi khi thanh toán… là những lợi thế nổi bật của việc mua sắm bằng thẻ tín dụng so với hình thức thanh toán bằng tiền mặt.

Nhiều ưu đãi đặc biệt chỉ áp dụng cho chủ thẻ tín dụng

Để thu hút khách hàng sử dụng hình thức thanh toán hiện đại và tiện lợi này, rất nhiều các ngân hàng phát hành thẻ đã liên kết với nhiều trung tâm thương mại, sàn giao dịch thương mại điện tử… để đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn chỉ dành những khách hàng có thể tín dụng.

Đơn cử như nếu bạn có trong tay một chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể mua điện thoại, máy tính, tivi, tủ lạnh và rất nhiều mặt hàng khác với lãi suất 0% tại Tiki.vn mà không cần phải trả trước bất kỳ một đồng tiền mặt nào, lợi hơn rất nhiều so với mức lãi suất từ 2 – 4%/tháng khi mua trả góp như bây giờ… Ngoài ra, bạn còn có thể mua hàng trên mạng, đặt phòng khách sạn, mua vé máy bay trực tuyến... và hàng loạt các ưu đãi khác với mức giá rẻ giật mình từ thẻ tín dụng.

Điều này có nghĩa là gì, đó chính là nếu bạn không sở hữu ít nhất 01 thẻ tín dụng thì bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội để tận hưởng các chương trình khuyến mãi đặc biệt.

Sự tiện lợi

So với việc lúc nào cũng phải đem chiếc ví đựng tiền mặt dày cộm thì thẻ tín dụng nhỏ và gọn hơn rất nhiều. Hoặc tiện lợi hơn, ví dụ khi bạn phải đi công tác hoặc du lịch nước ngoài mà không thể mang theo quá nhiều tiền mặt bên người do quy định về việc mang ngoại tệ ra nước ngoài của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong khi lại rất muốn thanh toán một dịch vụ nào đó hay mua một món đồ nào đó mà số tiền bạn mang không đủ thì với tấm thẻ tín dụng trong tay, bạn hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề đó chỉ trong vòng một nốt nhạc.

Linh hoạt trong chi tiêu

Khi đang cần mua một món hàng nhưng không có sẵn tiền mặt hoặc không đủ tiền trong tài khoản để mua, nếu có trong tay chiếc thẻ tín dụng, khách hàng có thể thanh toán bằng thẻ, đem món hàng về nhà và trả sau một số ngày nhất định (tối đa 45 ngày) mà không bị tính lãi.

An toàn, an toàn và an toàn

Việc mang theo quá nhiều tiền mặt sẽ dẫn rất đến nhiều bất tiện cho bạn, chưa kể đến việc kẻ xấu luôn đưa bạn vào tầm ngắm. Bên cạnh đó, khi bị mất tiền mặt, khách hàng nhiều khả năng sẽ bị mất luôn số tiền đó mà không bao giờ có thể lấy lại được. Nhưng với thẻ tín dụng, điều này là có thể phòng ngừa được bởi nếu thẻ của bạn bị mất cắp hoặc thất lạc, bạn chỉ cần báo với ngân hàng để khóa thẻ lại và yên tâm vì các thông tin thẻ và tiền trong thẻ của mình vẫn còn nguyên.

Đơn giản hóa việc theo dõi chi tiêu và thanh toán

Hàng tháng, ngân hàng phát hành thẻ sẽ gửi bảng sao kê chi tiết các giao dịch chủ thẻ đã thực hiện bao gồm số tiền giao dịch, thời điểm và địa điểm giao dịch, loại tiền giao dịch…

Kiểm soát được tài chính dễ dàng

Thông thường, để kiểm soát chi tiêu của mình, mỗi ngày bạn đề cần phải ghi lại những khoản đã chi tiêu của ngày hôm đó. Điều này rất mất thời gian và đôi lúc, bạn còn quên mất khoản này khoản kia khiến số tiền mỗi tháng không bao giờ khớp với nhau và luôn bị vượt quá hạn mức. Nhưng với hình thức sử dụng thẻ tín dụng cho các khoản tiêu dùng. Bạn có thể biết được mình đã chi tiêu bao nhiêu trong tháng. Cuối mỗi tháng ngân hàng sẽ tự động gửi bảng thống kê đến bạn qua email hoặc thư. Bạn có thể xem và điều chỉnh thói quen tiêu dùng của mình qua đó. Biết được mình đã xài bao nhiêu là một phần quan trọng của quản lý tài chính.

Hiện Tiki.vn – một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam đang có nhiều ưu đãi tiện ích dành cho chủ thẻ ngân hàng khi mua sắm trực tuyến tại Tiki.vn từ bây giờ đến hết 31/08/2016 bao gồm:

Tổng hợp chương trình ưu đãi từ ngân hàng có thể xem them tại đây: http://ti.ki/uudaithet8

1. Tặng 10% TikiXu khi sử dụng tính năng lưu và bảo mật thẻ Visa.

2. Giảm thêm 10% khi thanh toán bằng thẻ tín dụng HSBC (tối đa 300.000đ).

3. Giảm thêm 20% khi thanh toán bằng thẻ quốc tế ACB (tối đa 300.000đ).

4. Nhận phiếu mua hàng 1 triệu tại Tiki.vn khi mở thẻ tín dụng TPBank.

5. Giảm thêm 15% mỗi thứ Tư khi thanh toán bằng thẻ quốc tế Sacombank (tối đa 300.000đ).

6. Giảm thêm 20% mỗi thứ Sáu khi thanh toán bằng thẻ tín dụng TPBank (tối đa 200.000đ).

7. Giảm them 30% khi thanh toán bằng thẻ tín dụng TPBank mua sắm Văn phòng phẩm Mùa tựu trường (tối đa 300.000đ).

A.D

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên