MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thẻ tín dụng nào tốt nhất để du lịch Tết?

09-01-2023 - 18:13 PM | Tài chính - ngân hàng

Thẻ tín dụng nào tốt nhất để du lịch Tết?

Nhiều người tiêu dùng đang lạc quan và cho rằng sẽ du lịch nhiều hơn trong dịp Tết. Xu hướng tìm đến thẻ tín dụng khi du lịch cũng nhiều hơn. Các ngân hàng cũng đang tung ra hàng nghìn ưu đãi để thu hút khách hàng đam mê "xê dịch".

Du lịch Tết - thẻ tín dụng lo hết

Nhiều người đang chuyển dịch sang sử dụng thẻ tín dụng để nhận được nhiều ưu đãi hơn khi mua hàng. Giờ đây, ngay cả trong việc du lịch, người tiêu dùng cũng đang có xu hướng này.

Chị Nguyễn Cẩm Vân, một nhân viên văn phòng tại TP.HCM cũng chia sẻ, mỗi lần Tết, gia đình chị rất hay du lịch. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên những năm vừa qua điều này đã không được thực hiện. Tết 2023, gia đình chị quyết định sẽ đi du lịch nước ngoài để bù lại khoảng thời gian hạn chế đi lại.

“Những năm trước mình thường dùng dịch vụ của công ty lữ hành, nhưng thời gian có hơi hạn hẹp và không được tự do. Năm nay, mình quyết định tự thiết kế chuyến đi cho gia đình. Ban đầu mình nghĩ là mọi việc sẽ rất khó, nhưng hóa ra lại rất dễ. Mọi thứ từ ăn ở, đến đi lại, chỉ cần một chiếc thẻ tín dụng là đều có thể hoàn thành. Chưa kể, mình dùng thẻ du lịch nên khi đặt chuyến bay hay đặt phòng còn được tích điểm, tặng quà, hay hoàn tiền. Chi phí cũng rẻ hơn và mình cũng thoải mái hơn rất nhiều", chị Vân chia sẻ

Chị Nguyễn Mỹ Tiên ngụ tại quận 6 TP.HCM cũng cho biết, ban đầu từ tìm kiếm ưu đãi khi mua sắm online mà chị chuyển sang dùng thẻ tín dụng. Giờ đây, khi muốn du lịch chị cũng sử dụng thẻ tín dụng.

“Mình rất thích được nhận quà và săn sale khi mua hàng online. Trước đây, nếu dùng tiền mặt hay thẻ thanh toán thông thường mình chẳng những không được ưu đãi trong một số trường hợp còn bị mất phí. Từ hồi chuyển sang thẻ tín dụng mình được hưởng rất nhiều ưu đãi khi mua sắm. Giờ khi đi chơi dịp Tết mình cũng đang ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng loại thẻ tín dụng riêng cho du lịch”, chị Tiên chia sẻ.

Trường hợp của chị Tiên và Vân hiện cũng đang rất phổ biến. Người dân đang có xu hướng đi du lịch nhiều hơn sau dịch. Mặc dù du lịch vốn là một khoản chi tiêu giải trí, song người tiêu dùng cũng đang tìm kiếm các ưu đãi nhiều hơn và hàng loạt các giá trị khác.

Mới đây, các khảo sát trên 557 người tiêu dùng trong độ tuổi 18 đến 45, sống và làm việc ở 3 thành phố lớn là Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, của công ty Cimigo cũng cho thấy, người tiêu dùng đang lạc quan hơn và sẵn sàng du lịch nhiều hơn. Cụ thể, có 84% đáp viên cho biết tết năm nay tốt hơn trước; đi chơi nhiều hơn (55%); du lịch nhiều hơn (53%).

Đồng thời, khảo sát trên 1.556 người dùng các sản phẩm ngân hàng của đơn vị này cũng cho thấy nhu cầu tiêu dùng qua thẻ tín dụng đang tăng lên. Cụ thể, 22% đáp viên cho biết đang sử dụng thẻ tín dụng và số dự định dùng phương thức thanh toán này trong thời gian tới là 23%.

Thẻ tín dụng nào tốt nhất để du lịch Tết? - Ảnh 1.

Nhiều loại thẻ với hàng loạt ưu đãi cho khách hàng thoải mái lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường cũng đang có rất nhiều loại thẻ tín dụng với hàng loạt ưu đãi khác nhau dành cho việc du lịch cuối năm. Thông thường phổ biến nhất là các loại thẻ tích lũy dặm bay.

Như tại VIB đang có 2 loại thẻ dành riêng cho du lịch đó là VIB Premier Boundless và VIB Travel Élite. Cả 2 thẻ này được cấp hạn mức đến 2 tỷ đồng và phí thường niên chưa đến 1,3 triệu đồng/năm. Mức lãi suất mà nhà băng này áp dụng với thẻ Premier Boundless là 2,83%/tháng còn với VIB Travel Élite là 2,33%/tháng Chủ sở hữu của 2 loại thẻ này sẽ được hưởng các ưu dãi như tích lũy dặm bay để đổi quà, hoàn tiền, được chiết khấu 30% giá trị hóa đơn khi sử dụng một số dịch vụ nhà hàng cao cấp,...

VPBank thì đang có thẻ Vietnam Airline Platinum; các loại thẻ Visa Travel Miles hạng Gold/Platinum/Signature. Mức phí thường niên của các sản phẩm này hiện đang dao động trong mức 499 nghìn đồng cho đến 1,2 triệu đồng/năm. Lãi suất khoảng 2,79-2,99%/tháng. Một số ưu đãi nỗi bật mà nhà băng này đưa ra có thể kể đến như giảm giá 30% khi sử dụng một số dịch vụ nhà hàng khách sạn, nhân đôi số dặm thưởng khi thanh toán du lịch nước ngoài, ưu đãi mua hàng trả góp,...

Không chỉ các ngân hàng trong nước mà các ngân hàng nước ngoài hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam cũng đang mang đến những loại thẻ tín dụng với hàng loạt ưu đãi phục vụ người tiêu dùng nội địa khi dịp Tết nguyên đán đang đến gần.

Như thẻ tín dụng Citi PremierMiles của Citibank với mức lãi suất 33%/năm, phí thường niên 1,5 triệu đồng. Đi kèm với đó là nhiều ưu đãi như bảo hiểm du lịch lên đến 12 tỷ đồng, quyền sử dụng phòng chờ VIP, quyền được thông hành ưu tiên...

Hoặc như Shinhan bank cũng đang có 2 loại thẻ tín dụng dành cho việc du lịch đó là Travel Platinum và Korean Air Shinhan. Trong đó, phí thường niên của thẻ Travel Platinum là 1,5 triệu đồng/năm, của Korean Air Shinhan là 1,1 triệu đồng/năm. Cả 2 đều có mức phí chuyển đổi ngoại tệ là 2,9% và lãi suất là 28,8%/năm.

Văn Tuệ

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên