MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 1 Phó Tổng giám đốc của FLC từ chức, trong vòng 3 tháng công ty mất 3 phó Tổng

02-10-2022 - 13:18 PM | Doanh nghiệp

Thêm 1 Phó Tổng giám đốc của FLC từ chức, trong vòng 3 tháng công ty mất 3 phó Tổng

Chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, sau bà Vũ Đặng Hải Yến và ông Lã Quý Hiển, bà Võ Thị Thùy Dương là Phó Tổng giám đốc thứ 3 của FLC từ chức

Ngày 30/9, bà Võ Thị Thùy Dương đã gửi đơn đề nghị thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC tới Hội đồng quản trị Tập đoàn. Ngày 1/10/2022, Hội đồng quản trị đã chấp nhận đề xuất của Bà Dương.

Bà Dương sinh năm 1977, được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc FLC vào ngày 11/5/2017. Ngày 30/6/2017, bà Dương được bầu làm thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và khoáng sản FLC Stone (tên cũ CTCP Đầu tư và khoáng sản AMD Group) sau đó bà từ nhiệm sau 1 năm giữ chức vụ vào ngày 30/6/2018.

Sau khi bà Võ Thị Thùy Dương từ chức, Tập đoàn FLC còn lại 5 Phó tổng giám đốc gồm bà Đàm Ngọc Bích, ông Trần Thế Anh, bà Lê Thị Trúc Quỳnh, bà Đặng Thị Lưu Vân và ông Đỗ Việt Hùng. Bà Bùi Hải Huyền đang là Phó chủ tịch thường trực HĐQT kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc công ty.

Bà Dương là Phó Tổng Giám đốc thứ 3 của FLC từ chức chỉ trong vòng chưa đầy 3 tháng, sau bà Vũ Đặng Hải Yến vào ngày 14/7 và ông Lã Quý Hiển vào ngày 15/9.

Bà Yến là người thay mặt và đại diện thực hiện toàn bộ các quyền liên quan đến tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông Trịnh Văn Quyết và từng giữ nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao của tập đoàn và một số công ty thuộc hệ sinh thái FLC. Trong lịch sử công tác tại FLC, bà Yến đã 2 lần được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc và thay mặt ông Quyết thực hiện quyền Chủ tịch FLC và Bamboo Airways trong hai ngày sau khi ông Quyết bị khởi tố trước khi HĐQT của FLC đã bầu ông Đặng Tất Thắng làm Chủ tịch mới.

Bà Yến là người được cựu Chủ tịch HĐQT Trịnh Văn Quyết ủy quyền toàn bộ cổ phần tại Tập đoàn FLC, hãng hàng không Bamboo Airways và nhiều tài sản khác trước khi ông bị khởi tố vào ngày 29/3.

Ông Hiển từng làm Trưởng Ban Tài chính – Kế toán của Tập đoàn FLC, Thành viên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (Mã: AMD), Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Quản lý quỹ Hợp lực (Unicap). Trước đó, ngày 22/6, ông Hiển cũng nộp đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của Tập đoàn FLC.

Kể từ ngày 9/9/2022, cổ phiếu FLC nằm trong diện đình chỉ giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE), đồng nghĩa với hiện nay nhà đầu tư không thể mua hay bán được cổ phiếu này.

Thêm 1 Phó Tổng giám đốc của FLC từ chức, trong vòng 3 tháng công ty mất 3 phó Tổng - Ảnh 1.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên