MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tính năng AI của Apple chỉ dùng được trên iPhone 15 Pro và Pro Max, chưa hỗ trợ tiếng Việt

12-06-2024 - 14:53 PM | Kinh tế số

Các tính năng AI của Apple chỉ mới sử dụng được trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max và iPad hoặc Mac với chip M1 hoặc mới hơn.

Tại WWDC 2024 - sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của Apple diễn ra ở Mỹ rạng sáng 11-6 (theo giờ Việt Nam), Apple đã công bố "Apple Intelligence" (hệ thống trí tuệ cá nhân - AI) dành cho iPhone, iPad và máy Mac.

Apple cho biết Siri sẽ thông minh hơn nhờ AI. Theo đó, trợ lý ảo này sẽ người dùng giúp quản lý thông báo, tự động viết nội dung và tóm tắt văn bản trong mail hoặc các ứng dụng khác...

Bên cạnh đó, khi người dùng kích hoạt Siri, công cụ này có thể hiểu những gì người dùng đang hỏi và tự động thao tác dựa trên nội dung đó trên nhiều ứng dụng.

Ngoài ra, Genmoji, một tính năng mới sẽ tạo ra các phản ứng giống biểu tượng cảm xúc ngay lập tức để khi người dùng không tìm thấy biểu tượng mà họ muốn, hoặc người dùng có thể tạo nó bằng AI.

Tính năng AI của Apple chỉ dùng được trên iPhone 15 Pro và Pro Max, chưa hỗ trợ tiếng Việt- Ảnh 1.

Siri ngày càng thông minh hơn nhờ AI nhưng chưa hỗ trợ tiếng Việt Nguồn: The Verge

Tương tự, một tính năng tạo ảnh mới sắp được đưa lên iOS 18, gọi là Image Playground. Tính năng này sẽ được tích hợp trong nhiều ứng dụng, đồng thời cũng sẽ được tạo ra một ứng dụng riêng biệt cùng tên để người dùng dễ sử dụng...

Ngoài ra, Apple cũng mang AI vào ứng dụng Photos. Theo đó, người dùng đã có thể tìm kiếm các đối tượng trong thư viện ảnh như người đang nhào lộn, nhảy múa... Apple cũng đã thêm các tính năng tương tự như Google’s Magic Eraser, chẳng hạn như khả năng xóa một người khỏi bức ảnh.

Tuy nhiên, Apple cho biết các tính năng AI sẽ chỉ sử dụng được trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max và iPad hoặc Mac với chip M1 hoặc mới hơn, và chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh.

Ngoài ra, Apple Intelligence sẽ cho phép người dùng ghi âm các cuộc gọi trên iOS 18 và thông báo đến người người tham gia cuộc gọi rằng họ đang bị ghi âm.

Bên cạnh đó, người dùng có thể chuyển đổi cuộc gọi thành văn bản trong ứng dụng Ghi chú và tạo bản tóm tắt bằng hệ thống AI Apple Intelligence. Người dùng cũng có thể ghi âm và chuyển đổi âm thanh thành văn bản bằng ứng dụng Ghi chú.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi âm thanh thành văn bản cũng sẽ chỉ khả dụng cho các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung Quan Thoại, tiếng Quảng Đông và tiếng Bồ Đào Nha.

Người dùng tiếng Việt không thể sử dụng tính năng mới này của Apple.

Theo Lê Tỉnh

Người lao động

Trở lên trên