TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 26 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn gần 5 tỷ USD vào Bạc Liêu

08-12-2020 - 06:57 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Thêm 26 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn gần 5 tỷ USD vào Bạc Liêu
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bạc Liêu và các đối tác tham gia Dự án Nhà máy Điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu.

Tính từ đầu năm đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã cấp quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 26 dự án, tăng hơn 60% so cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, trong số 26 dự án Bạc Liêu cấp quyết định chủ trương đầu tư, chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có 25 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 17.711 tỷ đồng và 1 dự án nước ngoài với tổng vốn đăng ký đầu tư là 4 tỷ USD.

Tính đến nay, Bạc Liêu có 155 dự án, trong đó có 140 dự án trong nước, với tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 46.106 tỷ đồng và 15 dự án nước ngoài, với tổng vốn đăng ký đầu tư 4,491 tỷ USD.

Trong số này có nhiều dự án được đánh giá có tính chất động lực, thúc đẩy sự phát triển của Bạc Liêu để trở thành trung tâm kinh tế của Tiểu vùng Bán đảo Cà Mau, như: Dự án nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao; Dự án phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; đặc biệt là Dự án Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu với công suất 3.200MW, tổng mức đầu tư 4 tỷ USD được xem là dự án thu hút vốn đầu tư nước ngoài ( FDI) lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long tính đến thời điểm này.

Theo Tấn Phong

Theo VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên