MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc bị sốt, nghi nhiễm virus Corona, đang được theo dõi tại Lào Cai

29-01-2020 - 20:22 PM | Xã hội

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, dù sức khỏe các bệnh nhân đều đã ổn định nhưng vẫn cần cách ly để theo dõi.

Ngày 29/1, trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai cho biết, chiều một ngày trước, đơn vị vừa tiếp nhận thêm một công dân có dấu hiệu sốt trở về từ Trung Quốc .

Như vậy cho đến thời điểm hiện tại, Lào Cai đã tiếp nhận tổng số 5 người nghi nhiễm virus Corona.

"Tất cả những người này đang điều cách ly, theo dõi, sức khỏe của họ hoàn toàn ổn định. Mẫu bệnh phẩm gửi về Trung ương xét nghiệm chưa có kết quả", đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai nói.

Vị đại diện cũng thông tin thêm, theo quy định, việc theo dõi bệnh nhân nếu ba ngày không có dấu hiệu khác, sức khỏe họ ổn định thì có thể xuất viện.

Tuy nhiên với tình hình bệnh dịch do virus Corona hiện nay, các bệnh nhân sẽ phải tạm cách ly chờ đến khi có kết quả chính thức từ Trung ương gửi về mới có thể ra viện.

Trước đó, trong các ngày 26 – 27/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận bốn công dân có dấu hiệu bị sốt vào điều trị.

Theo bà Trần Thị Minh, PGĐ Sở Y tế tỉnh, cả bốn công dân này đều đang làm ăn, buôn bán bên Trung Quốc, khi thấy họ có dấu hiệu bị sốt, sáng 27/1 nhà chức trách phía Trung Quốc đã tiến hành trao trả về cho Việt Nam để theo dõi.

Danh tính các công dân nêu trên là Phạm Bình K (trú phường phố Mới, thành phố Lào Cai); Phàn Thị T. (trú xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng); Vũ Thị T. (trú xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát) và Dương Mạnh T. (quê ở tỉnh Vĩnh Phúc).

Tại cuộc họp khẩn bàn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp Corona ngày 26/1, lãnh đạo Sở Y tế Lào Cãi đã thông báo chính thức kích hoạt đội đáp ứng nhanh phòng, chống dịch của ngành y tế, sẵn sàng đáp ứng tình huống nếu xuất hiện ca bệnh viêm phối cấp do virus Corona trên địa bàn.

Ngành y tế xác định, Lào Cai có đường biên giới dài tiếp giáp với Trung Quốc, việc giao lưu buôn bán và du lịch, đi lại giữa 2 nước diễn ra thường xuyên.

Vì vậy việc quan trọng nhất là ngành y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng hải quan, bộ đội biên phòng trong kiểm soát vấn đề xuất, nhập cảnh, đẩy mạnh công tác kiểm dịch biên giới, giám sát các trường hợp có các triệu chứng lâm sàng nghi ngờ mắc bệnh, phát hiện ca bệnh đầu tiên, cách ly, thu dung điều trị kịp thời tại tuyến đầu để tránh lây lan.

Theo Hoàng Cư

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên