TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm công ty được cấp phép hoạt động ví điện tử

19-08-2020 - 14:45 PM | Tài chính - ngân hàng

Thêm công ty được cấp phép hoạt động ví điện tử
Ảnh minh họa

Theo đó, hiện có tới 37 tổ chức không phải là ngân hàng được NHNN cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa cấp Giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán cho Công ty cổ phần 9PAY.

Công ty này có địa điểm đặt trụ sở chính tại: số 34 Nguyễn Khánh Toàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, được NHNN cấp phép các hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán sau: Dịch vụ cổng thanh toán điện tử; Dịch vụ hỗ trợ thu hộ, chi hộ; Dịch vụ Ví điện tử.

Theo NHNN, khi triển khai cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán được cấp phép, Công ty cổ phần 9PAY phải thực hiện theo đúng phạm vi, đối tượng, bản chất dịch vụ được cấp phép theo quy định của pháp luật. Công ty cổ phần 9PAY phải kết nối với một tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử (được NHNN cấp phép) khi cung ứng dịch vụ hỗ trợ dịch vụ thanh toán cho các khách hàng có tài khoản tại nhiều ngân hàng.  

Theo tìm hiểu, Công ty cổ phần 9PAY đươc thành lập từ tháng 9/2018, với vốn điều lệ là 56 tỷ đồng, người đại diện là ông Nguyễn Minh Dũng. Theo giới thiệu trên website của công ty, 9Pay là đơn vị xây dựng và cung cấp giải pháp thanh toán cho các cá nhân và doanh nghiệp với các sản phẩm dịch vụ chính bao gồm dịch vụ Cổng thanh toán và dịch vụ Ví điện tử.

Như vậy, hiện có tới 37 tổ chức không phải là ngân hàng được NHNN cấp giấy phép hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán. 

Trước đó, trong tháng 7, NHNN cũng đã cấp giấy phép cho Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Công ty cổ phần Công nghệ thông tin Tài chính số 1 (1Fintech) được hoạt động cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán.

Thu Thủy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên