MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm mẫu xe điện mini đe dọa soán ngôi 'vua phân khúc' Wuling HongGuang MiniEV: trang bị mui trần, giá bán chỉ từ 130 triệu đồng

06-09-2023 - 09:04 AM | Thị trường

Thêm mẫu xe điện mini đe dọa soán ngôi 'vua phân khúc' Wuling HongGuang MiniEV: trang bị mui trần, giá bán chỉ từ 130 triệu đồng

Xe dự kiến được bán trong mức giá 130 - 165 triệu đồng.

FAW - một trong 5 nhà sản xuất xe điện lớn nhất Trung Quốc đã giới thiệu chiếc Bestune Xiaoma lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Thượng Hải ở Trung Quốc dưới dạng xe thành phố mui trần.

Theo Carnewchina, chiếc hatchback chạy điện cỡ nhỏ này sẽ được bán ra trong tháng 9 này, cạnh tranh trực tiếp với Wuling HongGuang MiniEV- vua phân khúc xe điện mini ở Trung Quốc. Dự kiến, xe sẽ được chào bán ở mức giá 30.000 - 50.000 Nhân dân tệ (giá quy đổi từ 130-165 triệu đồng).

Thêm mẫu xe điện mini đe dọa soán ngôi 'vua phân khúc' Wuling HongGuang MiniEV: trang bị mui trần, giá bán chỉ từ 130 triệu đồng - Ảnh 1.

Thêm mẫu xe điện mini đe dọa soán ngôi 'vua phân khúc' Wuling HongGuang MiniEV: trang bị mui trần, giá bán chỉ từ 130 triệu đồng - Ảnh 2.

FAW Bestune Xiaoma là mẫu xe đô thị hai cửa cỡ nhỏ với kích thước 3000/1510/1630 mm và chiều dài cơ sở 1953 mm. So với Wuling Hongguang Mini EV, Xiaoma dài hơn 83 mm, rộng hơn 17 mm và cao hơn 9 mm.

Thiết kế của Xiaoma thể hiện tỷ lệ hình hộp ấn tượng, với đèn pha và đèn hậu hình chữ nhật. Logo Bestune che phủ cổng sạc trước xe. Mẫu xe mới còn áp dụng thiết kế thân xe hai màu, với cả hai vành bánh xe nhô ra ngoài. Mẫu sedan của Bestune còn được trang bị bánh xe có khả năng cản gió thấp.

Xe FAW Bestune Xiaoma nặng khoảng 685 – 715 kg và có trọng tải tối đa lên đến 1.000 – 1.015 kg. Trong khoang nội thất, Xiaoma có sức chứa bốn chỗ ngồi và một túi khí cho người lái. Nội thất của Bestune Xiaoma cũng chưa được tiết lộ cụ thể. Xe có bảng đồng hồ LCD, vô lăng hai chấu đáy phẳng, ghế giả da.

Thêm mẫu xe điện mini đe dọa soán ngôi 'vua phân khúc' Wuling HongGuang MiniEV: trang bị mui trần, giá bán chỉ từ 130 triệu đồng - Ảnh 3.

Thêm mẫu xe điện mini đe dọa soán ngôi 'vua phân khúc' Wuling HongGuang MiniEV: trang bị mui trần, giá bán chỉ từ 130 triệu đồng - Ảnh 4.

FAW Bestune Xiaoma được trang bị động cơ điện 27 mã lực (20 kW) từ công ty Shuanglin. Đây cũng nhà cung cấp động cơ điện cho Chery và SGMW, mô hình của động cơ điện này là TZ155X020. Động cơ điện tử tương tự cung cấp năng lượng cho Wuling Hongguang Mini EV cấp nhập cảnh. Nhờ đó, tốc độ tối đa của Bestune Xiaoma đạt 100 km/h.

Về pin, xe sử dụng gói LFP từ nhà cung cấp pin REPT, một đối tác của các hãng ô tô lớn như SAIC, FAW, Dongfeng và Geely. Hiện tại, công suất của pin chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, Bestune Xiaoma có một số tính năng thú vị như camera trước, máy quay video tích hợp và camera quan sát phía sau.

Ban đầu, FAW chỉ sản xuất các loại xe tải và xe buýt. Tuy nhiên, trong những năm 1970 và 1980, hãng xe này đã mở rộng sản xuất và phát triển các sản phẩm khác như xe du lịch và xe đua. Sau đó, FAW đã liên kết với các công ty lớn trên thế giới như Volkswagen và Toyota để phát triển sản phẩm ô tô.

Hiện nay hãng đã có mặt ở hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới và sản xuất hơn 3 triệu xe mỗi năm. Sự phát triển của FAW đặc biệt ấn tượng với việc họ đã được xếp vào danh sách Fortune Global 500 năm 2019.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên