MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm nhiều nhà đầu tư tố cáo Sky Mining

07-08-2018 - 08:47 AM | Tài chính - ngân hàng

Ngày 6-8, một nhóm nhà đầu tư từ Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục đến TP HCM gửi đơn tố cáo ông Lê Minh Tâm, Tổng Giám đốc HTX Bầu trời công nghệ (Sky Mining), tới Phòng PC46 - Công an TP HCM.

Theo chị Thanh Nguyên (ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), đại diện cho nhóm nhà đầu tư này, tổng số tiền nhóm chị đã góp vào dự án Sky Mining là 41.000 USD, tương đương hơn 1 tỉ đồng. Một số người đã nhận lãi trong giai đoạn 1 nhưng có người đầu tư vào giai đoạn 2 và chưa nhận đồng lãi nào sau khi ông Tâm "biến mất".

Chị Nguyên cho biết do tin tưởng ông Tâm và Sky Mining với mô hình đầu tư trang thiết bị, máy móc, xây dựng nhà xưởng và vận hành khai thác rồi đào tiền ảo, hứa hẹn trả gốc và lãi 300% trong thời gian từ 12-15 tháng, các nhà đầu tư đã liên tục rót vốn, đồng thời giới thiệu bạn bè, người quen tham gia. Ông Lê Minh Tâm và ban lãnh đạo còn giới thiệu các chương trình ký kết với Nhật Bản, mở rộng thương trường quốc tế nên ai cũng yên tâm góp thêm vốn.

"Đúng là rủi ro nhà đầu tư chịu nhưng thời gian đầu, dự án trả lãi đều đặn nên nhiều người tin tưởng, tiếp tục bỏ vốn vào giai đoạn 2. Không ít người còn không biết trụ sở công ty, mặt mũi ban lãnh đạo ra sao nhưng nghe bạn bè người quen giới thiệu nên cũng góp tiền. Có người ở Đồng Tháp bỏ tới 13 tỉ đồng vào Sky Mining trong giai đoạn 2, giờ mất trắng" - chị Nguyên kể.

Thêm nhiều nhà đầu tư tố cáo Sky Mining - Ảnh 1.

Đến chiều 6-8, nhà đầu tư có thể đăng nhập vào hệ thống giao dịch của Sky Mining một cách bình thường. (Ảnh chụp màn hình)


Theo nhóm nhà đầu tư này, bên cạnh các chứng từ chuyển tiền, giao dịch với Sky Mining, còn một bằng chứng xác thực khác là lịch sử giao dịch của nhà đầu tư trên hệ thống Sky Mining. Và trong đơn tố cáo gửi cơ quan công an, những nhà đầu tư này còn cung cấp luôn cả tên đăng nhập, mật khẩu giao dịch trên Sky Mining để làm bằng chứng. Bởi hệ thống của mỏ đào tiền ảo này vẫn đang chạy, chỉ cần đăng nhập tài khoản, nhà đầu tư có thể theo dõi được thông tin, lịch sử giao dịch, số tiền đã đầu tư. Các thông tin về tổng doanh số, gói đầu tư, số dư khả dụng, thu nhập hệ thống, lãi ngày, lịch sử chuyển tiền - rút tiền, ví nội bộ của từng nhà đầu tư cũng được thể hiện khá rõ.

"Thậm chí ở mục hoa hồng, tiền lãi của chúng tôi vẫn được hệ thống tính hằng ngày nhưng thực chất là ảo và đến giờ không ai lấy được đồng nào. Nếu cơ quan công an vào cuộc điều tra, chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết bằng chứng cho thấy nhà đầu tư đã giao dịch với Sky Mining" - một nhà đầu tư rót 10.000 USD vào Sky Mining khẳng định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, hàng ngàn nhà đầu tư đã rót vào dự án đầu tư máy đào tiền ảo Sky Mining để hưởng lãi suất cao tới 300% trong thời gian từ 12-15 tháng, với các gói đầu tư từ 1.000-20.000 USD, đang có nguy cơ mất trắng khi các lãnh đạo của HTX này lần lượt "biến mất".


Theo Thái Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên