MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Theo đuổi Sứ mệnh thịnh vượng, TVC hái quả ngọt ở mảng quản lý tài sản

Theo đuổi Sứ mệnh thịnh vượng, TVC hái quả ngọt ở mảng quản lý tài sản

Tập đoàn Trí Việt (T-Corp, TVC) là một đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và ủy thác đầu tư tại Việt Nam. Tại ĐHĐCĐ bất thường TVC ngày 13/11 đã điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận lên 700 tỷ, tăng 246%.

Tại Việt Nam, hoạt động quản lý tài sản và ủy thác đầu tư còn khá mới mẻ với nhà đầu tư và công chúng. Hoạt động quản lý tài sản là việc quản lý các khoản đầu tư thay mặt cho người khác với mục tiêu nâng cao giá trị tài sản của khách hàng theo thời gian và giảm thiểu rủi ro. Với tốc độ tăng trưởng cao kinh tế cao, số cá nhân giàu có với tài sản hàng triệu đô tại Việt Nam tăng nhanh, đây là đối tượng khách hàng Very VIP, là đối tượng cho hoạt động quản lý tài sản và ủy thác đầu tư TVC cung cấp.

Nhìn thấy cơ hội thị trường, Tập đoàn Trí Việt (T-Corp, TVC) là một đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ quản lý tài sản và ủy thác đầu tư tại Việt Nam. TVC hiện sở hữu hệ sinh thái khép kín trên thị trường tài chính bao gồm CTCP Tập đoàn Quản lý tài sản Trí Việt (TVC) là Bên Mua và công ty con của TVC là Chứng khoán Trí Việt (TVB) là bên Bên Bán, Trí Việt đang có cơ hội trở thành cầu nối tư giữa doanh nghiệp và nhà đầu tư, kết nối cơ hội đầu tư và đem lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia thị trường và Trí Việt. Với mục tiêu tối ưu hóa tài sản và tối đa hóa lợi ích của Khách hàng, T-Corp luôn chú trọng phát triển các giải pháp tài chính chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả, theo đuổi sứ mệnh xây dựng Cộng đồng Thịnh Vượng.

Theo đuổi Sứ mệnh thịnh vượng, TVC hái quả ngọt ở mảng quản lý tài sản - Ảnh 1.

Theo Chủ tịch Tập đoàn T-CORP Phạm Thanh Tùng, đối tượng khách hàng mà Trí Việt hướng tới là các cá nhân Net Asset Value (NA) từ 500 - 1.000 tỷ đồng với giá trị quản lý hợp đồng từ 20 - 100 tỷ và các tổ chức và định chế tài chính tin tưởng đồng hành cùng T-corp. Căn cứ vào khẩu vị rủi ro của khách hàng, thiết kế nhiều gói sản phẩm đầu tư khác nhau. Hiện TVC đang phân bổ danh mục của TVC 30% vào sản phẩm Thu nhập cố định Fixed Income và 70% các sản phẩm Thu nhập biến đổi - Variance Income.

9 tháng đầu năm 2021, tổng lợi lợi nhuận của công ty TVC và công ty con Chứng khoán Trí Việt (TVB) đạt gần 500 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế hợp nhất của TVC là 430 tỷ đồng, gấp 5,5 cùng kỳ. Vừa qua, TVC cũng vừa được lọt vào danh sách top 10 doanh nghiệp lợi nhuận trong ngành dịch vụ Tài chính theo công bố tại Bảng xếp hàng 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam- PROFIT 500 năm 2021 dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Công ty Vietnam Report.

Hoạt động hợp tác đầu tư thông qua các hợp đồng dịch vụ quản lý tài khoản đang được TVC đẩy mạnh triển khai và cũng mang lại doanh thu ổn định. Lãi từ hoạt động hợp tác đầu tư trong quý 3/2021 đạt 34 tỷ đồng, chiếm khoảng 19% doanh thu tài chính.

Một trong những mắt xích quan trọng đóng góp vào triển vọng tăng trưởng mảng quản lý tài sản của TVC hiệu quả đến từ mảng tự doanh của công ty con TVB. Biên lợi nhuận gộp của hoạt động tự doanh đạt 94% thuộc top đầu các công ty chứng khoán. Công ty nằm trong nhóm đầu các công ty chứng khoán có tỷ trọng tự doanh trên doanh thu cao.

Tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 13/11 vừa qua, công ty đã tăng kế hoạch doanh thu hợp nhất (bao gồm doanh thu của TVC và công ty con TVB) của TVC lên 1.050 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất cả năm lên 700 tỷ đồng (bao gồm cả lợi nhuận riêng TVC và TVB).
Theo đuổi Sứ mệnh thịnh vượng, TVC hái quả ngọt ở mảng quản lý tài sản - Ảnh 3.

Xác định dịch vụ quản lý tài sản, ủy thác đầu tư là một trong những mũi nhọn chính cho triển vọng tăng trưởng của Công ty, định hướng đến năm 2025, TVC sẽ phát triển tệp khách hàng sử dụng dịch vụ ủy thác đầu tư với quy mô quản lý tài sản lên đến khoảng 20.000 tỷ đồng. Bên cạnh dịch vụ quản lý tài sản, ủy thác đầu tư chứng khoán, bất động sản, TVC sẽ hướng tới cung cấp các dịch vụ cao cấp cho khách hàng V.VIP như tư vấn chăm sóc sức khỏe vật chất và tinh thần. Định hướng phát triển của Tập đoàn Trí Việt phù hợp với xu hướng phát triển của nền kinh tế và xã hội, khi số người giàu có tăng lên và nhu cầu các dịch vụ cao cấp, quản lý tài sản chuyên nghiệp sẽ tăng lên trong tương lai.

Để thực hiện các mục tiêu tham vọng nói trên, tại ĐHĐCĐ TVC bất thường ngày 13/11 vừa qua, Công ty cũng đã thông qua hai nội dung quan trọng là tăng vốn điều lệ lên hơn 2.000 tỷ thông qua phát hành cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 1:1 và chào bán cho cổ đông chiến lược nước ngoài với tỷ lệ 30% vốn cổ phần với giá không thấp hơn 30.000 đồng/cổ phần.

Long Châu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên