TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Dana Ý được sản xuất trở lại từ 26/3/2018 để giảm thiểu thiệt hại khi dừng hoạt động

28-03-2018 - 07:11 AM | Doanh nghiệp

Thép Dana Ý được sản xuất trở lại từ 26/3/2018 để giảm thiểu thiệt hại khi dừng hoạt động

UBND Thành phố Đà Nẵng yêu cầu "Trong thời gian không quá 6 tháng, các ban ngành liên quan tham mưu cho UBND Thành phố phương án dừng hoạt động sản xuất thép của 2 công ty".

Ngày 26/3 Thép Dana Ý (mã chứng khoán DNY) nhận được thông báo ký ngày 23/3 của UBND Thành phố Đà Nẵng "về việc triển khai thực hiện chủ trương của Ban thường vụ Thành ủy đối với hoạt động sản xuất thép của 2 CTCP Thép Dana Ý và CTCP Thép Dana Úc".

Theo đó, UBND Thành phố thống nhất, theo đề nghị của 2 công ty Thép Dana ý và Thép Dana Úc, "để 2 công ty hoạt động sản xuất thép trở lại kể từ ngày 26/3/2018 để xử lý những tồn tại liên quan của doanh nghiệp và giảm thiểu các thiệt hại phát sinh khi dừng hoạt động theo quy định của pháp luật".

Đồng thời UBND Thành phố nhắc nhở, trong thời gian này, cùng với việc tuân thủ các biện pháp bảo vệ môi trường, đề nghị 2 công ty không thực hiện việc mở rộng hoạt động sản xuất, không giao kết hợp đồng mua nguyên vật liệu là phế liệu để sản xuất thép.

Trong văn bản, UBND Thành phố còn giao Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan "hủy bỏ chủ trương quy hoạch, di dời, giải tỏa khu vực lân cận 2 nhà máy thép". Đồng thời chỉ đạo Viện Quy hoạch xây dựng thành phố tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng và đề xuất phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tại khu vực 2 công ty, báo cáo UBND Thành phố xem xét trong tháng 5/2018.

Bên cạnh đó UBND Thành phố cùng giao Sở Tài chính phối hợp Sở KHĐT, Cục thuế, Cục Hải quan thành phố và các cơ quan tham mưu "lập các bộ phận giúp việc để xây dựng phương án dừng hoạt động sản xuất thép của 2 công ty theo quy định, báo cáo Thành phố trước ngày 30/3/2018".

Trong thời gian không quá 6 tháng, các ban ngành liên quan tham mưu cho UBND Thành phố phương án dừng hoạt động sản xuất thép của 2 công ty. Ngoài ra, Sở LĐTBXH phối hợp các cơ quan liên quan xử lý các vấn đề liên quan đến lao động, việc làm theo quy định trước ngày 30/4/2018.  

Trước đó, tối 26/2 người dân quanh nhà máy tập trung trước cổng Nhà máy yêu cầu ngừng sản xuất, đồng thời yêu cầu công ty mời lãnh đạo Thành phố về đối thoái về việc bố trí tái định cư, di dời các hộ dân đến khu tái định cư mới do bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của nhà máy gây ra.

Sau cuộc họp Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo, cả CTCP Thép Dana Ý và Thép Dana Úc tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường từ ngày 28/2/2018. Các hoạt động vận chuyển, xuất, nhập hàng hóa và các hoạt động hành chính khác của các doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên