TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thí điểm xe buýt 2 tầng tại 7 thành phố

19-12-2016 - 08:37 AM | Thời sự

Thí điểm xe buýt 2 tầng tại 7 thành phố

Bộ GTVT vừa có công văn gửi các bộ ngành liên quan và 7 địa phương để triển khai mô hình xe buýt 2 tầng phục vụ du lịch và xe ô tô chở khách từ sân bay vào trung tâm thành phố của Cty Liên doanh Vận chuyển quốc tế Hải Vân (Cty Hải Vân).

Theo đề án, Cty Hải Vân đề nghị thí điểm đầu tư cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách bằng xe ô tô chuyên dụng 2 tầng, thoáng nóc và dịch vụ vận chuyển hành khách kết nối từ trung tâm đô thị đến cảng hàng không bằng xe ô tô khách từ 16-45 chỗ ngồi chất lượng cao tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nằng, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng, Kiên Giang, Hồ Chí Minh nhằm mục tiêu phát triển du lịch.

Đề án này được Cty Hải Vân trình Bộ GTVT tháng 5/2015. Sau đó, Bộ GTVT lấy ý kiến các bộ ngành và báo cáo Chính phủ. Văn phòng Chính phủ tiếp tục lấy ý kiến các Bộ, ngành và địa phương liên quan và Thủ tướng có văn bản đồng ý về nguyên tắc việc thí điểm đề án; thời gian thí điểm 5 năm. Thủ tướng giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Công an, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện thí điểm.

Trong văn bản đề nghị các bộ ngành, địa phương nêu trên, Bộ GTVT cho rằng, đề án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch trong các đô thị, đáp ứng mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Bộ GTVT cũng đề nghị các bộ ngành, địa phương không phát sinh tăng các đơn vị thí điểm khi chưa được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Theo Sỹ Lực

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên