TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị giá 1.600 đồng, Meinfa phát hành cổ phiếu ESOP giá 30.000 đồng/cp

Thị giá 1.600 đồng, Meinfa phát hành cổ phiếu ESOP giá 30.000 đồng/cp

Meinfa là doanh nghiệp chuyên sản xuất cơ khí, máy móc, thiết bị y tế thông dụng, các sản phẩm kim loại, dụng cụ cầm tay.

CTCP Meinfa (mã chứng khoán MEF) một lần nữa gây bất ngờ khi công bố quyết định thông qua việc triển khai phát hành cổ phiếu ESOP theo chương trình lựa chọn cho CBCNV công ty. Meinfa là doanh nghiệp thường xuyên gây bất ngờ khi trả cổ tức cao hơn thị giá và thường được hưởng cơ chế đặc biệt không điều chỉnh giá khi trả cổ tức.

Cụ thể, Meinfa dự kiến phát hành thêm 185.309 cổ phiếu ESOP, tương đương 5% số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty. Đối tượng phát hành là Tổng Giám đốc, phó TGĐ, kế toán trưởng công ty; Giám đốc, phó Giám đốc, kế toán trưởng các công ty thành viên; và Quản đốc, các trưởng, phó quản độc của công ty và các công ty thành viên. Thời gian phát hành trong năm 2019.

Điểm đặc biệt là giá phát hành 30.000 đồng/cổ phiếu, trong khi thị giá trên thị trường của cổ phiếu MEF hiện chỉ 1.600 đồng/cổ phiếu. 

Trên thực tế, cổ đông của Meinfa cũng không có ý định mang cổ phiếu ra giao dịch. Thanh khoản thị trường hầu như không có trong suốt nhiều năm qua. Do vậy, dù giá phát hành ESOP quá cao so với thị giá, thì cũng là điều bất ngờ nhưng cũng sẽ không khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Meinfa là doanh nghiệp chuyên sản xuất cơ khí, máy móc, thiết bị y tế thông dụng, các sản phẩm kim loại, dụng cụ cầm tay. Đặc biệt, nhà đầu tư biết đến Meinfa với các loại kềm. Doanh thu năm 2018 đạt 317 tỷ đồng, giảm nhẹ so với con số 321,7 tỷ đồng đạt được năm 2017. Trong khi đó lợi nhuận sau thuế cũng giảm 7%, còn 28,8 tỷ đồng.

Nam Sơn

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên