TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

VHM giao dịch "khủng", thanh khoản sàn HoSE đạt gần 11.500 tỷ đồng

VHM giao dịch "khủng", thanh khoản sàn HoSE đạt gần 11.500 tỷ đồng

Theo quan sát của chúng tôi, rất nhiều cổ phiếu ngành bất động sản tầm vừa và nhỏ bất ngờ có sự bứt phá mạnh mẽ. Sắc tím lan tỏa ở những cái tên như PPI, BII, PFL, TIP, VRC, CLG, TNT...

Tâm điểm phiên giao dịch hôm nay là VHM. Với hơn 4 triệu cổ phiếu khớp lệnh và 75 triệu cổ phiếu tương đương giá trị hơn 5.400 tỷ giao dịch thỏa thuận, một mình VHM đã đạt giá trị chuyển nhượng phân nửa thanh khoản cả sàn HoSE. Trong tháng 6 năm nay, cổ phiếu VHM từng đạt giao dịch "khủng" như phiên hôm nay nên nhà đầu tư cũng không quá bất ngờ. 

Kết thúc ngày giao dịch, VnIndex bất ngờ mất 0.5 điểm-"đỏ" cuối phiên trong khi suốt ngày giao dịch đạt mức tăng khá tốt. Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn đảo màu vào phút cuối như PLX, KDH, STB, BID, VHM, SAB, MSN, VPB, VCB... là lý do gây nên trạng thái giảm của chỉ số vào cuối phiên. Tuy nhiên, không có cổ phiếu nào trong nhóm VN30 giảm giá quá sâu.

Một "hot stock" đáng chú ý khác của thị trường chứng khoán là ACV. Cổ phiếu ngành dịch vụ hàng không này bất ngờ tăng mạnh gần 6% sau khi đạt 2 phiên tăng liên tiếp trước đó. Diễn biến tăng giá của cổ phiếu ACV xảy ra trong bối cảnh các hãng hàng không đang tích cực tìm kiếm hướng đi cho mình khi dịch bênh Covid-19 một lần nữa được kiểm soát thành công ở Việt Nam.

Theo quan sát của chúng tôi, rất nhiều cổ phiếu ngành bất động sản tầm vừa và nhỏ bất ngờ có sự bứt phá mạnh mẽ. Sắc tím lan tỏa ở những cái tên như PPI, BII, PFL, TIP, VRC, CLG, TNT...

VHM giao dịch khủng, thanh khoản sàn HoSE đạt gần 11.500 tỷ đồng - Ảnh 1.

==========

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng 6 điểm lên 895 điểm. HNX-Index tăng 0,18 điểm lên 126,11 điểm.

Điều đáng chú ý là thanh khoản tăng vọt nhờ giao dịch thỏa thuận trị giá hơn 5.000 tỷ của cổ phiếu VHM đẩy giá trị giao dịch sàn HoSE lên gần 8.420 tỷ đồng. 

Tại giao dịch thỏa thuận, VHM được trao tay ở mức giá 75.000 đồng/cổ phiếu, tổng khối lượng thỏa thuận sáng nay lên đến gần 67 triệu cổ phiếu. Giá giao dịch trên thị trường niêm yết cao hơn giá thỏa thuận khá nhiều, hiện đang ~80.000 đồng/cổ phiếu. 

============

Mở cửa phiên giao dịch ngày 10/9, thị trường chứng khoán Việt Nam ngập sắc xanh tăng giá. Diễn biến này xảy ra trong bối cảnh phiên giao dịch tối qua, chỉ số Dow Jones tăng mạnh 400 điểm cùng động thái bắt đáy của nhà đầu tư.

Hiện tượng thị trường chứng khoán "nhìn nhau" để tăng hay giảm không còn là hiện tượng lạ. Trong bối cảnh Covid-19 vẫn đang hoành hành khắp toàn cầu thì mỗi một diễn biến trên thị trường tài chính quốc tế đều ít nhiều tác động đến tâm lý nhà đầu tư.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán Việt, ngay trong phiên ATO thì lực mua áp đảo đã giúp hàng loạt cổ phiếu tăng giá. Hiện, VNM, VCB, BID, MSN, HDB...đều đang tăng khá tốt. Nhóm VN30 đa phần tăng giá.

Chúng tôi nhận thấy nhóm cổ phiếu ngân hàng đang diễn biến mạnh mẽ nhất kể cả về khối lượng giao dịch lẫn biến động về giá. Rất nhiều cổ phiếu ngành này được giao dịch mạnh thời gian vừa qua.

Một số nhóm cổ phiếu khác cũng tăng tốt như nhóm lương thực-thực phẩm. MSN, DBC, NSC, PAN...đều tăng khá tốt.

Sau phiên ATO, VnIndex hiện tăng 7 điểm lên 896 điểm; HNX-Index tăng mạnh gần 1 điểm lên sát 127 điểm. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên