TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường chứng khoán phái sinh đã "xanh mướt", phiên giảm sâu hôm qua chỉ là cú "bear trap"?

07-07-2021 - 09:04 AM | Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán phái sinh đã "xanh mướt", phiên giảm sâu hôm qua chỉ là cú "bear trap"?

Chỉ số VN30F đáo hạn ngày 15/7 chốt phiên ATO tăng 12 điểm và lệch dương so với chỉ số VN30-Index đến 17 điểm.

[Đang cập nhật]

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán phái sinh đã "xanh mướt" ngay từ phiên ATO. Chỉ số VN30F đáo hạn ngày 15/7 chốt phiên ATO tăng 12 điểm và lệch dương so với chỉ số VN30-Index đến 17 điểm.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng cú sập hôm qua trên thị trường chứng khoán cơ sở có thể chỉ là "bear trap". Nhà đầu tư cần tỉnh táo trước khi vội vàng hành động.

Thị trường chứng khoán phái sinh đã xanh mướt, phiên giảm sâu hôm qua chỉ là cú bear trap? - Ảnh 1.

Thực tế, giai đoạn vừa qua, nhiều nhà đầu tư mới mở mới vị thế mua sau khi trend xác nhận tăng giá tốt vẫn đang ở trong trạng thái nghi ngờ. Với phiên điều chỉnh giảm sâu hôm qua, nếu nhà đầu tư không tỉnh táo thì sự nghi ngờ vốn dĩ đang tồn tại trong suy nghĩ sẽ bị chi phối và bán cổ phiếu. Sau khi hoảng loạn bán ra, họ dáo dác tìm kiếm thông tin bất thường gây ra cú sập bất ngờ thì lại không thấy gì cả. Mọi thứ dường như vẫn đang rất bình thường ngoại trừ...VnIndex!

Theo quan sát của chúng tôi, ngay khi vào phiên ATO, thị trường chứng khoán cơ sở cũng đang cân "xanh mướt". Tuy giờ mới 9h12' và chưa kết thúc ATO nhưng thực tế, lực cầu có thể đã trở lại bắt đáy ngay từ đầu phiên giao dịch.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên