TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường chứng khoán phái sinh diễn biến khó lường, nhà đầu tư khóc ròng khi Long cũng sai, Short cũng khó trúng!

29-09-2021 - 11:03 AM | Thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán phái sinh diễn biến khó lường, nhà đầu tư khóc ròng khi Long cũng sai, Short cũng khó trúng!

Trạng thái lệch lớn so với thị trường cơ sở đã và đang khiến cho những nhà đầu tư trường phái "Long-Short" trở nên khó khăn. Thanh khoản thị trường chứng khoán phái sinh hợp đồng tương lai chỉ số VN30 lao dốc.

Nếu như hôm qua, nhiều nhà đầu tư chứng khoán phái sinh đang trong vị thế short thì bị cú bứt phá bất ngờ của VN30F kỳ hạn tháng 10 làm cho thua lỗ nặng nề thì hôm nay, lịch sử lại lặp lại.

Trong phiên hôm nay, ngay khi mở cửa thì thị trường chứng khoán phái sinh đã "lấp gap" do tăng quá đà hôm qua, giảm khoảng 5 điểm ngay khi mở cửa. Sau đó, khi thị trường chứng khoán cơ sở mở cửa với sắc xanh le lói thì VN30F phát đi tín hiệu hồi nhanh khiến nhiều người vội vàng cắt vị thế short để tránh bị thua lỗ nặng hơn nếu thị trường đi theo kịch bản tăng giá tiếp. 

Thị trường chứng khoán phái sinh diễn biến khó lường, nhà đầu tư khóc ròng khi Long cũng sai, Short cũng khó trúng! - Ảnh 1.

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán phái sinh gặp khó khi VN30F2110 có khi giảm hơn 20 điểm trong khi cơ sở giảm nhẹ

Trong suốt phiên sáng, nhiều thời điểm chỉ số VnIndex và VN30-Index phục hồi mạnh nhưng VN30F càng lúc càng rời xa giá tham chiếu. Tại thời điểm 10h45', khi VN30-Index chỉ giảm 6 điểm thì VN30F kỳ hạn tháng 10 đã giảm gần 20 điểm! Nhiều nhà đầu tư vừa cắt vị thế short sáng nay lại trở nên ngẩn ngơ khi nhìn VN30F một lần nữa-đi quá xa nhận định của mình. Thậm chí, những người không vững tay đã bị liên tục rơi vào trạng thái long xong cũng sai, short cũng sai!

Thị trường chứng khoán phái sinh diễn biến khó lường, nhà đầu tư khóc ròng khi Long cũng sai, Short cũng khó trúng! - Ảnh 2.

Diễn biến Hợp đồng tương lai VN30F kỳ hạn tháng 10

Thị trường chứng khoán phái sinh trong năm 2021 này đã trở nên sôi động vô cùng và thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư chứng khoán. Tuy nhiên, biến động khó lường trong thời gian gần đây đã khiến các bộ hợp đồng tương lai phái sinh chỉ số VN30-Index mất đi sức hút. Cứ mỗi khi các tín hiệu downtrend xuất hiện thì dường như, chỉ số VN30F đã đi trước vài ngày với độ lệch âm lớn khiến những người muốn short trở nên khó khăn. Khi uptrend chưa hình thành thì dường như, VN30F cũng đã đi trước từ khá lâu và tạo ra gap lệch dương rất lớn khiến phe long cũng trở nên khó khăn.

Thanh khoản thị trường chứng khoán phái sinh trong những phiên gần đây đã lao dốc không phanh vì thế khó của các nhà đầu tư.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên