TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

357 mã giảm giá, VnIndex mất mốc 530 điểm

357 mã giảm giá, VnIndex mất mốc 530 điểm

Điểm tích cực trong phiên giao dịch là thanh khoản trên thị trường đã cải thiện đáng kể với 147 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 1.974 tỷ đồng. Việc thị trường giảm mạnh đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy tham gia mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm nay.

Phiên giao dịch kết thúc trong sắc đỏ tràn ngập toàn thị trường. Áp lực điều chỉnh trong phiên chiều là rất lớn khi số mã giảm điểm trên toàn thị trường đã lên tới 357 mã, trong khi chỉ có 80 mã tăng điểm. Đáng chú ý ở chiều tăng điểm có sự xuất hiện của VCB, TMT, MWG…

Trong khi đó, các Bluechips như VIC, HPG, GAS, GMD, BVH, DPM… đều giảm khá mạnh khiến thị trường thiếu vắng lực đỡ và giảm điểm rất nhanh.

VnIndex đã chính thức mất mốc 530 điểm khi chỉ số này giảm 8,49 điểm (1,58%) và rơi xuống ngưỡng 528,95 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm mạnh 1,7 điểm (2,17%) xuống 76,51 điểm.

Tuy vậy, điểm tích cực trong phiên giao dịch là thanh khoản trên thị trường đã cải thiện đáng kể với 147 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị tương ứng 1.974 tỷ đồng. Việc thị trường giảm mạnh đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy tham gia mạnh mẽ trong phiên giao dịch hôm nay.

FLC là mã dẫn đầu về KLGD trên toàn thị trường với gần 17 triệu đơn vị, cổ phiếu này kết phiên giao dịch giảm 300đ xuống 9.100đ.

Trên HOSE, VIC là mã được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với hơn 1,3 triệu đơn vị. Xếp tiếp theo là SSI, CTG, VCB, HBC…. Còn trên HNX, khối ngoại mua ròng mạnh tại BCC, PVB, TIG, PVS… Ngược lại, DBC, VE9, DNP… là các mã bị khối ngoại bán ròng, tuy nhiên khối lượng là không thực sự lớn.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, thị trường đã thu hẹp đà giảm khi VnIndex chỉ còn giảm 4,3 điểm (0.8%) xuống 533,14 điểm. Tương tự vậy, HNX-Index cũng chỉ còn giảm 1,02 điểm (1,31%) xuống 77,18 điểm.

Áp lực bán trên thị trường trong phiên sáng là khá mạnh, tuy nhiên việc các cổ phiếu giảm điểm cũng kích hoạt dòng tiền bắt đáy, đặc biệt khi VnIndex chạm ngưỡng 530 điểm. Thanh khoản toàn thị trường cũng được cải thiện đáng kể với 76 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị tương ứng 1.091 tỷ đồng.

Mặc dù sắc đỏ đang tỏ ra lấn áp trên thị trường, tuy nhiên đã xuất hiện sự phục hồi đáng kể của một số mã, thậm chí còn tăng điểm như MSN, CEO, FLC,…

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu khá “nóng” thời gian qua là ô tô cũng hồi phục khá mạnh trong phiên sáng. Trong đó TMT đang tăng 800đ lên 39.300đ, các cổ phiếu khác như TMT, SVC hiện đang giảm điểm nhẹ.


Sau những phút đầu phiên giao dịch trong trạng thái giảm nhẹ thì áp lực bán trên thị trường càng lúc càng gia tăng sau đó.

Tại thời điểm 10h, VnIndex giảm 7,15 điểm (1,33%) xuống 530,29 điểm. Tình hình trên sàn Hà Nội cũng không khả quan hơn khi HNX-Index giảm 1,22 điểm (1,55%) xuống 76,99 điểm.

Thanh khoản trên thị trường đã được cải thiện đáng kể với hơn 40 triệu đơn vị được giao dịch, giá trị tương ứng 510 tỷ đồng. Áp lực bán gia tăng đã giúp thanh khoản thị trường cải thiện đáng kể.

Số mã giảm điểm lúc này đã trở nên áp đảo với 261 mã, trong khi chỉ có 60 mã tăng điểm cho thấy áp lực điều chỉnh khá mạnh của thị trường.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, VIC, VNM, VCB, HPG… đều giảm điểm khá mạnh. Đây là nguyên nhân chính khiến thị trường đang giảm khá mạnh lúc này.


Phiên giao dịch đầu tuần mới mở cửa trong sắc đỏ hiện diện trên 2 sàn. Sau một tuần giao dịch trước đó trong sự điều chỉnh trước đó cùng với việc khối ngoại bán ròng liên trở lại đã khiến giới đầu tư càng trở nên thận trọng hơn.

Tại thời điểm 9h35’, VnIndex giảm 2,09 điểm (0,39%) xuống 535,35 điểm. Tình cảnh trên HNX cũng không mấy tích cực hơn khi HNX-Index giảm 0,43 điểm (0,54%) xuống 77,78 điểm.

Giao dịch èo uột là điều dễ dàng nhận ra trên thị trường lúc này khi tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt 13 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 160 tỷ đồng

Đa phần các nhóm ngành trên thị trường đều đang giao dịch với trạng thái điều chỉnh. Tuy vậy, dấu hiệu tích cực vẫn đến từ một vài cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ như API, DAG, SHI…

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng xuất hiện một vài dấu hiệu tích cực từ HLD, CEO, KBC, VCG... khi các cổ phiếu này đang tăng điểm nhẹ.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên