TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bánh kẹo Hải Châu "bỏ quên" cổ đông nhỏ lẻ?

25-05-2013 - 10:24 AM | Thị trường chứng khoán

Bánh kẹo Hải Châu "bỏ quên" cổ đông nhỏ lẻ?

Trong thông báo của Bánh kẹo Hải Châu, cổ đông nắm giữ dưới 12.000 cổ phiếu sẽ không "đương nhiên" được dự họp mà phải liên kết cử người đại diện dự họp.

Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu vừa thông báo tổ chức Đại hội cổ đông thường niên năm 2013. Thông báo đăng tải trên website công ty ngày 20/5/2013.

Theo nội dung bản thông tin, Đại hội cổ đông của Bánh kẹo Hải Châu được tổ chức hồi 8h30' ngày 4/6/2013 tại Hưng Yên.

Điểm đáng chú ý nhất là trong phần Thành phần tham dự đại hội, công ty cho biết, do điều kiện của Công ty, HĐQT quyết định triệu tập thành phần tham dự ĐHCĐ như sau:

+ Các cổ đông hiện có số lượng cổ phần sở hữu từ 12.000 CP trở lên là đại biểu đương nhiên tham dự và biểu quyết tại Đại hội. Trong trường hợp cổ đông không thể tham dự Đại hội thì có thể ủy quyền cho người khác tham dự;

+ Các cổ đông có số lượng cổ phần sở hữu dưới 12.000 CP được quyền liên kết cử 01 đại diện (số cổ phần liên kết của người đại diện phải từ 18.000 CP trở lên) và là đại biểu đương nhiên tham dự, biểu quyết tại Đại hội. Việc cử đại diện phải thực hiện bằng văn bản ủy quyền có chữ ký của tất cả các cổ đông ủy quyền. Cổ đông nhận uỷ quyền không được uỷ quyền lại cho người khác dự Đại hội. 

Ảnh chụp thông báo của Bánh kẹo Hải Châu đăng tải trên website chính thức của công ty

Như vậy, Bánh kẹo Hải Châu đã hạn chế cổ đông nhỏ lẻ tham gia dự họp đại hội.

Theo quy định tại điều 79 của Luật doanh nghiệp hiện hành, cổ đông phổ thông có quyền tham dự và phát biểu trong các Đại hội cổ đông và thực hiện quyền biểu quyết trực tiếp hoặc thông qua đại diện được uỷ quyền, mỗi cổ phần phổ thông có một phiếu biểu quyết.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bánh kẹo Hải Châu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên