TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 8/5: Ngoại mua ròng mạnh VCB

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 8/5: Ngoại mua ròng mạnh VCB

Trong phiên hồi phục của thị trường, FLC đã tiếp tục trở thành cổ phiếu hút mạnh dòng tiền thị trường với hơn 12 triệu đơn vị khớp lệnh.

VCB: Tăng 1.100đ (2,9%) lên 38.700đ

Thông tin giao dịch:

Khi mà nhóm cổ phiếu dầu khí “tạm nghỉ” sau vài phiên giao dịch khá bùng nổ thì nhóm cổ phiếu ngân hàng, tiêu biểu là VCB đã đóng vai trò nâng đỡ thị trường khi tiếp tục giao dịch khá tích cực.

Đà tăng điểm của VCB bắt đầu từ thời điểm 9h45’ trong phiên sáng và đã mang đến sự hứng khởi nhất định cho thị trường. Đây cũng là thời điểm mà VnIndex bắt đầu tăng điểm sau những phút đầu phiên giao dịch trong sắc đỏ. Mặc dù không đóng cửa tại mức giá cao nhất trong phiên nhưng VCB cũng đã kết thức phiên giao dịch tăng 1.100đ lên 38.700đ. Đây là một trong những cổ phiếu có mức tăng tốt nhất trong các Bluechips trên thị trường.

Thanh khoản VCB đạt hơn 1 triệu đơn vị, vượt lên trên ngưỡng trung bình 20 phiên giao dịch gần nhất. Trong đó, VCB đã được khối ngoại đã mua vào khá mạnh với hơn 700 nghìn đơn vị.

Hiện tại, ngưỡng hỗ trợ của VCB tương ứng vùng giá 37.500đ, trong khi ngưỡng kháng cự sẽ tương ứng vùng đỉnh cũ 39.900đ.

Thông tin đáng chú ý:

Theo nguồn tin từ báo Tiền phong, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã đầu tư trái phiếu trị giá tới 1 tỷ USD tại thị trường nội địa. Trước đó, tại Đại hội cổ đông của ngân hàng, ông Nghiêm Xuân Thành cũng đã tiết lộ về khoản đầu tư này. “Vừa mới đây, chúng tôi đã hoàn tất một giao dịch rất lớn, quy ra tiền Việt khoảng hơn 20.000 tỷ đồng”, ông Thành nói hôm 24/4. Theo lãnh đạo Vietcombank, khoản đầu tư này là khoản đầu tư dài hạn, an toàn tuyệt đối và có lợi nhuận cao.

Theo công bố mới đây của Forbes về các công ty đại chúng lớn và quyền lực nhất thế giới, Vietcombank đã xếp hạng 1.985 thế giới với doanh thu 1,65 tỷ USD, thị giá 4,4 tỷ USD.

Năm 2015, Vietcombank đặt kế hoạch tăng 11,5% tổng tài sản lên 643 nghìn tỷ đồng; tín dụng tăng trưởng 13%; huy động vốn tăng 12%; tỷ lệ nợ xấu dưới 2,5%. Lợi nhuận trước thuế dự kiến là 5.900 tỷ đồng, gần như tương đương 2014. Cổ tức dự kiến chi trả 10%.

Tại ĐHCĐ vừa diễn ra, khi được hỏi về tiêu chí sáp nhập của Vietcombank như thế nào, lãnh đạo ngân hàng cho biết phải đáp ứng các tiêu chí bao gồm: tăng quy mô; an toàn (tìm kiếm TCTD an toàn về tài chính, nếu TCTD âm vốn thì sẽ không lựa chọn); có mạng lưới bổ trợ cho Vietcombank (ở các khu vực mà Vietcombank còn đang thiếu); tăng vốn (phải có vốn thực sự).

Trong năm 2015, Vietcombank có kế hoạch tuyển dụng thêm 705 người, nâng tổng nhân sự lên 14.804 người. Cùng với số nhân sự tuyển thêm, Vietcombank cũng có kế hoạch mở thêm 6 chi nhánh, sau khi mở mới 10 chi nhánh lên tổng cộng 90 chi nhánh trong năm ngoái.

 

FLC: Tăng 500đ (5,3%) lên 10.000đ

Thông tin giao dịch:

Điểm nổi bật trong phiên giao dịch hôm nay là việc dòng tiền lan tỏa rộng trên toàn thị trường, tập trung khá mạnh vào các cổ phiếu có tính đầu cơ cao và FLC là một đại diện khá tiêu biểu.

Giao dịch của FLC cũng bắt đầu trở nên khá sôi động từ thời điểm gần 10h sáng, khi mà thị trường chung bắt đầu hồi phục. Đóng cửa phiên giao dịch, FLC tăng 500đ lên 10.000đ, Thanh khoản FLC phiên hôm nay đạt hơn 12 triệu đơn vị, dẫn đầu toàn thị trường. Đây cũng không phải điều quá bất ngờ bởi FLC luôn là một trong những mã dẫn đầu thị trường về khối lượng khớp lệnh.

Phiên giao dịch hôm nay cho thấy những tín hiệu tích cực của thị trường khi dòng tiền đã lan tỏa đều ra các nhóm ngành, đặc biệt các nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng.

Thông tin đáng chú ý:

HĐQT FLC mới đây đã thông qua nghị quyết thành lập CTCP Đầu tư và Phát triển Bình Định FLC với vốn điều lệ 1.050 tỷ đồng. Trong đó, FLC sẽ góp từ 75% đến 99% vốn hoạt động. Bên cạnh đó, FLC cũng đã ra quyết định thành lập chi nhánh FLC tại Vĩnh Phúc.

Ngày 24/4 mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án Quần thể resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Nhơn Lý - Tp. Quy Nhơn cho FLC. Được biết, dự án nằm trên diện tích gần 300 ha với tổng mức đầu tư 3,500 tỷ đồng. Dự án bao gồm các hạng mục như sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 6 sao, khách sạn, nhà hàng 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế… sẽ bắt đầu đưa vào hoạt động, từ quý I/2016.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên