TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng nổi sóng, VnIndex vượt ngưỡng 630 điểm

Cổ phiếu ngân hàng nổi sóng, VnIndex vượt ngưỡng 630 điểm

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm đang là tâm điểm của thị trường với việc tăng điểm mạnh trong những phiên giao dịch gần đây.

Phiên giao dịch buổi sáng chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu bảo hiểm với BVH, BIC, BMI… thì đến phiên chiều, thị trường có thêm sự góp mặt của nhóm ngân hàng với đầu tàu là BID.

Đà tăng mạnh của BID đã kéo theo sự khởi sắc từ các cổ phiếu ngân hàng khác trong nhóm như STB, ACB, CTG… và điều này giúp VnIndex tăng hơn 5 điểm và vượt ngưỡng 630 điểm.

Trong khi đó, HNX-Index do không có sự hỗ trợ mạnh từ các Bluechips nên kết phiên giao dịch giảm nhẹ 0,02 điểm xuống 89,44 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với 233 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, giá trị tương ứng 3.856 tỷ đồng. Trên sàn Hose, số mã tăng, giảm là cân bằng với 113 mã tăng giá, 113 mã giảm giá. Trong khi trên HNX, số mã giảm điểm áp đảo với 102 mã, trong khi chỉ có 76 mã tăng điểm.

Cổ phiếu BSI trong phiên giao dịch hôm nay cũng tăng kịch trần với dư mua hơn 90 nghìn đơn vị. Có thể nói đây là một phiên giao dịch thành công với “họ BID” khi cả 3 cổ phiếu là BID, BIC, BSI đều tăng rất mạnh.

Các bluechips nhìn chung giao dịch không thực sự bùng nổ trong phiên hôm nay do chịu áp lực chốt lời. Tuy vậy vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu tăng mạnh như HSG, DPM, BVH, HPG, MSN…

Trên Hose, khối ngoại đẩy mạnh mua vào HQC, SSI, STB,… Trong khi đó, VND, KLS, SHB, PVS… là các mã được mua ròng mạnh trên HNX. Ngược lại, IVS, LAS, BCC… là các cổ phiếu bị bán ròng trên HNX, tuy nhiên giá trị không quá lớn.


Sau những phút giây giao dịch bùng nổ với việc VnIndex vượt ngưỡng 630 điểm, thị trường đã xuất hiện dấu hiệu điều chỉnh vào cuối phiên sáng. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi thị trường đã tăng quá nóng trong thời gian qua mà chưa hề xuất hiện nhịp điều chỉnh nào đáng kể.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm tiếp tục là tâm điểm thị trường với BVH, BIC, BMI tăng trần, trong khi PVI, PTI cũng đều tăng trên 4%.

Các cổ phiếu Bluechips là động lực cho việc tăng mạnh của chỉ số VnIndex thời gian gần đây. Việc các cổ phiếu này thu hẹp đà tăng đã khiến thị trường thu hẹp đáng kể đà tăng điểm.

Ngoài ra, nhóm ngân hàng, đặc biệt bộ đôi VCB- VCB vẫn tiếp tục giao dịch lình xình và đây cũng là nguyên nhân quan trọng khiến chỉ số chưa thể bứt phá.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tăng nhẹ 1,96 điểm lên 627,18 điểm. Trong khi đó, HNX-Index đã quay đầu đảo chiều với mức giảm 0,32 điểm xuống 89,14 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 137 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.292 tỷ đồng. Toàn sàn có 156 mã tăng giá, trong khi có tới 201 mã giảm giá. Điều này đã cho thấy các cổ phiếu vốn hóa lớn đã ảnh hưởng mạnh tới chỉ số trong phiên giao dịch sáng nay.


Sau những phiên tăng điểm mạnh thời gian gần đây, thị trường mở cửa phiên giao dịch 7/7 với sự điều chỉnh diễn ra trên 2 sàn. Tuy nhiên, lực cầu thị trường đã mau chóng “nhập cuộc” khiến 2 chỉ số không giảm sâu và giằng co quanh mốc tham chiếu.

Tại thời điểm 10h20', VnIndex đảo chiều tăng 5,36 điểm lên 630,58 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng 0,11 điểm lên 89,57 điểm.

Việc đảo chiều của thị trường có sự đóng góp lớn từ các Bluechips khi đồng loạt các cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, BVH, DPM, HSG, HPG.... tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm, với vai trò dẫn dắt của BVH trong những phiên gần đây giao dịch rất tích cực. Điều này có thể xuất phát từ việc nhóm cổ phiếu bảo hiểm sẽ là một trong những nhóm ngành được nới room trong thời gian tới. Bên cạnh BVH, các cổ phiếu khác nư BIC, BMI cũng đều giao dịch tại mức giá trần.

Trong khi bảo hiểm đang là nhóm giao dịch tích cực, thu hút mạnh dòng tiền trên thị trường thì các nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, dầu khí... nhìn chung giao dịch khá thận trọng, chủ yếu giằng co quanh mốc tham chiếu.

SHN sau chuỗi phiên giảm điểm gần đây đã tăng trần trong buổi sáng nay với khối lượng khớp lệnh hơn 1 triệu đơn vị.

Một cổ phiếu thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trong phiên giao dịch hôm nay là JVC cũng tăng nhẹ lên 9.500đ sau khi tổ chức buổi gặp mặt nhà đầu tư vào chiều qua.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên