MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/1

15-01-2013 - 18:58 PM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/1

Việc dòng tiền dịch chuyển mạnh sang HNX có nguyên nhân từ việc chỉ số VN-Index vẫn đang loay hoay tại vùng 460 điểm.

Chứng khoán TP.HCM-HSC: Các NĐT vẫn lạc quan về thị trường với kỳ vọng đang tăng cao

Với tổng hợp các yếu tố gồm sự chuyển giao dần đà tăng giữa các mã, các mã chưa tăng nhiều bắt đầu tăng cộng với những đợt điều chỉnh nhẹ ở các mã dẫn dắt cho thấy tâm lý vẫn rất vững và các NĐT trên thị trường tin tưởng rằng đợt tăng này sẽ còn tiếp diễn. Trong những nhận định trước đây của mình trong các báo cáo chiến lược, chúng tôi đều có đề cập đến việc mức độ margin đã tăng khiêm tốn và chủ yếu mới chỉ bắt đầu tăng trong khoảng tuần trước. Điều này cho thấy các NĐT cá nhân vẫn thận trọng và đây chính là dấu hiệu tốt cho thị trường trong trung hạn.

Các chỉ báo kỹ thuật vẫn cho thấy thị trường đã bước sâu vào vùng mua quá mức nhưng với tâm lý vẫn lạc quan, thì có vẻ các chỉ số sẽ đạt tới những đỉnh cao mới trong ngắn hạn. Các NĐT vẫn lạc quan về thị trường với kỳ vọng đang tăng cao. Tuy nhiên, tâm lý chung hiện tại trên thị trường có chứa đựng cả yếu tố cảm xúc của NĐT, do đó vẫn nên thận trọng.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Dòng tiền dịch chuyển sang sàn HNX

 Thông tin tăng biên độ dường như đã có tác động tích cực lên tâm lý nhà đầu tư và thị trường đã có một phiên tăng mạnh với sự gia tăng của đa số cổ phiếu trên cả hai sàn. Nhóm cổ phiếu Bluechip trên sàn HSX đang có dấu hiệu chững lại sau một thời gian dài tăng điểm mạnh. Với biên độ lớn sàn HNX đã hấp dẫn một lượng tiền lớn dịch chuyển qua. Trên sàn HNX có đến 204 cổ phiếu tăng điểm trong khi chỉ có 50 cổ phiếu giảm điểm.

Sau phiên giảm nhẹ với sự sụt giảm của khối lượng giao dịch thì chỉ số VN-Index đã có phiên phục hồi nhẹ với khối lượng giao dịch tăng lên. Với lực cầu mạnh ngày hôm nay thì khả năng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên tới. Mức kháng cự ngắn hạn cho chỉ số VN-Index là khu vực 470 điểm.

Chỉ số HNX-Index tăng điểm rất mạnh với khối lượng giao dịch tăng mạnh. Lực cầu mạnh trong phiên hôm nay khả năng sẽ làm cho chỉ số HNX-Index tiếp tục tăng điểm trong phiên tới tuy nhiên bên cạnh đó thì chỉ báo kỹ thuật cũng đang có những tín hiệu cảnh bảo như RSI đang ở sâu trong khu vực overbought và đang cho tín hiệu phân kỳ với chỉ số HNX-Index. Mức kháng cự cho chỉ số HNX-Index trong ngắn hạn là khu vực kháng cự của MA200 (khu vực 64.5 điểm).

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền từ HSX tiếp tục di chuyển sang HNX

Sự dè dặt trong ngày đầu tiên với biên độ giao dịch mới chỉ xuất hiện đầu phiên, nhưng nhìn chung , tâm lý NĐT là vẫn rất tích cực. Chính điều này đã khiến cho dòng tiền tìm đến những cổ phiếu tiềm năng mà chưa tăng giá. Vì thế, việc hôm nay dòng tiền đổ mạnh vào HNX là điều đã được chúng tôi dự báo trong bản tin ngày 15/1.

Chỉ số HNX-Index hôm nay đóng cửa tại mức 62,19 điểm, với mức tăng khá mạnh (2,57%) và bắt đầu vượt mạnh qua vùng 62 điểm. Đây là một điểm rất tích cực và nó càng khiến cho dòng tiền đổ vào với kỳ vọng chỉ số tiếp tục tăng giá tiếp. Tuy nhiên, chỉ với 05 cổ phiếu: PVX, SHB, VND, KLS, SCR đã chiếm đến ½ toàn khối lượng cho thấy dòng tiền vẫn dồn cục bộ, mặc dù sức lan tỏa qua một số cổ phiếu khác đã xuất hiện. Điển hình là nhóm dòng chứng khoán đã nhận được sự quan tâm của NĐT nhất, bằng chứng là KLGD của cổ phiếu nhóm ngành này hôm nay tăng đột biến.

Việc dòng tiền dịch chuyển mạnh sang HNX có nguyên nhân từ việc chỉ số VN-Index vẫn đang loay hoay tại vùng 460 điểm. Cả phiên giao dịch, VN-Index liên tục bị bên bán áp đảo và chỉ trụ được nhờ vào lực mua của khối ngoại trong phiên đóng cửa. Để hút dòng tiền quay trở lại, HSX cần có một dòng tiền thật lớn đổ vào và VN-Index bật mạnh qua vùng điểm này một cách mạnh mẽ như cách HNX-Index đã làm trong phiên hôm nay. Bằng không, việc dòng tiền từ HSX tiếp tục di chuyển sang HNX vẫn sẽ tiếp tục xảy ra. Chúng tôi cho rằng điểm này là khó xảy ra và HSX có thể sẽ không còn sự đột biến.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên