TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/4

24-04-2014 - 00:29 AM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 24/4

Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại.

Chứng khoán BIDV-BSC: Các NĐT nên cân nhắc giữ tỷ trọng cổ phiếu trung bình (50/50)

Hôm nay VN-Index tạo 1 cây nến doji, HNX tạo 1 nến nhỏ, biên độ dao động hẹp cùng với khối lượng sụt giảm cho thấy tâm lý NĐT đang khá uể oải. Tại vùng giá hiện tại, chúng tôi quan sát thấy bên mua vẫn khá thận trọng trong khi bên bán có dấu hiệu sốt ruột bán ra tại nhiều cổ phiếu trong cuối phiên chiều. Với diễn biến như vậy, lực đi lên của thị trường không có nhiều, trong khi vẫn có sức ép nhẹ từ sự mất kiên nhẫn của bên bán lên giá cổ phiếu có thể khiến 2 chỉ số giảm lại, hướng về phía vùng đáy cũ.

Trong kịch bản này, chúng tôi cho rằng ngưỡng hỗ trợ ở vùng đáy cũ 555 - 560 điểm (VN-Index) và 78.5 điểm (HNX-Index) vẫn sẽ đủ mạnh để 2 chỉ số không giảm sâu hơn trừ khi xuất hiện thông tin mới quá tiêu cực. Như vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ dao động trong biên độ hẹp với thanh khoản tiếp tục giảm sút. Các NĐT nên cân nhắc giữ tỷ trọng cổ phiếu trung bình (50/50) trong giai đoạn chưa rõ xu hướng này.

Chứng khoán FPT-FPTS: Việc giải ngân vẫn cần hạn chế

Sau phiên hồi phục mạnh ngày hôm qua thì xu thế chung vẫn chưa thực sự tích cực trở lại, các chỉ số đảo chiều giảm nhẹ kèm theo thanh khoản thấp cho thấy tâm lý số đông vẫn trong trạng thái nghi ngờ cao. Quan sát diễn biến giao dịch, có thể thấy VN-Index trong phiên hôm vẫn được nâng đỡ bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng nhóm cổ phiếu penny và midcaps đã suy yếu nhanh chóng, ngoài một số mã đầu cơ tiêu biểu vẫn giữ được đà tăng như PVX, ITQ, DLG … thì phần còn lại của thị trường đều đảo chiều giảm giá cuối phiên.

Nhìn chung, kịch bản hồi phục của các chỉ số vẫn gặp khó khăn khi lượng cung tiềm ẩn tại các mức giá cao đang khiến cho hoạt động bắt đáy của nhà đầu tư có phần thận trọng hơn. Trong các phiên cuối tuần, chúng tôi cho rằng thị trường vẫn sẽ gặp khó khăn ở những ngưỡng kháng cự nhạy cảm, những rung lắc vì thế có thể xuất hiện nhiều hơn với xu hướng chính là đi ngang trong khoảng hẹp 560 – 580 điểm. Về kỹ thuật, nếu các chỉ số không biến động quá mạnh và diễn biến theo chiều hướng tích lũy trong thời gian tới thì những đánh giá của chúng tôi về xu hướng trung hạn vẫn là tích cực. Nhà đầu tư vẫn nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu chắc chắn hơn từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Chứng khoán Maybank-Kimeng-MBKE: Các nhà đầu tư nên cắt giảm rủi ro và đứng ngoài thị trường

Sự hồi phục mạnh phiên trước không để lại dấu ấn gì trong phiên 23/4. Thị trường giao dịch uể oải, thanh khoản thấp và động lực mua giảm sút. Kết thúc phiên, VN-Index giảm nhẹ 0,1%, xuống 569 điểm. Khối lượng giao dịch rất thấp, chỉ đạt 63 triệu cổ phiếu, giảm 25% so với phiên trước.

Các mã có sự hồi phục mạnh phiên trước là những mã yếu nhất, trong đó FPT (-2,2%), SSI (-2,5%), HCM (-2,6%), BVH (-2,8%)… Tính trung bình, cứ hai mã giảm giá thì mới có một mã tăng giá.

Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 3,3 triệu cổ phiếu. Họ mua rải đều trên nhiều mã, trong đó nhiều nhất tại một vài mã như ITA (200 ngàn), PVT (200 ngàn), PPC (300 ngàn)…

Trên đồ thị kỹ thuật, sau khi mức hỗ trợ 565 bị phá vỡ, thị trường hồi phục ngắn nhưng động lực mua không được duy trì. Chỉ số nối tiếp phiên tăng bằng một nến đỏ giảm điểm, dù nhẹ. Dấu hiệu đáng lo ngại hơn là khối lượng: tiếp tục xuống tới mức rất thấp kể từ đầu đợt suy giảm. Do đó, chúng tôi cho rằng triển vọng thị trường đã kém đi và dòng tiền cũng đồng thời rút khỏi thị trường. Các nhà đầu tư nên cắt giảm rủi ro và đứng ngoài thị trường.

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên