TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/9

24-09-2013 - 21:38 PM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/9

ACBS không cho rằng thị trường sẽ bật lại mạnh trong một vài tháng tới. Thay vào đó, xu hướng đi ngang trong vùng hẹp nhiều khả năng sẽ xảy ra trong trung hạn.

Chứng khoán ACB-ACBS: Có thể mua vào nhưng không cần thiết phải mua bằng mọi giá

Mặc dù chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước trong tháng 9 tăng khá mạnh so với tháng trước, nhưng sự hưng phấn của nhà đầu từ kéo dài từ phiên trước đó giúp thị trường tiếp tục leo dốc sáng hôm qua. Áp lực bán gia tăng sau đó dù khiến các chỉ số khựng lại nhưng vẫn duy trì màu xanh cho đến cuối phiên.

Mức tăng của VN-Index tuy không lớn nhưng khối lượng giao dịch trên HSX tăng 26% (loại bỏ hơn 24 triệu cp MBB được giao dịch thỏa thuận) so với phiên trước cho thấy lực cầu tiếp tục cải thiện đáng kể khi chỉ số VN-Index vượt kháng cự 480. Trong khi đó, trên sàn HNX, bên bán và mua giằng co mạnh nên chỉ số HNX-Index chỉ dao động quanh tham chiếu. Nổi bật trên cả hai sàn là nhóm cổ phiếu thuộc gia đình Dầu khí với nhiều mã tăng mạnh.

Khối ngoại quay lại bán ròng nhẹ 6,9 tỷ đồng trên HSX và 1,7 tỷ đồng trên HNX.

Về mặt kỹ thuât, VN-Index vừa hình thành tín hiệu đảo chiều ngắn hạn khi vượt kháng cự 480 và đồng thời cắt lên trên đường trung bình 20 ngày. Chúng tôi kỳ vọng VN-Index sẽ tiếp tục hồi phục trong các phiên tới và có thể quay về đỉnh tháng 8 ở 513 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, mức tăng của VN-Index có thể thấp hơn dự đoán nếu không có sự tham gia của các mã vốn hóa lớn nhất sàn là GAS, MSN, VIC và VNM.

Ở bức tranh lớn hơn, xét xu hướng tăng dài kể từ đầu năm của nhiều mã chủ chốt như DRC, GAS, PPC, REE, VNM ..., chúng tôi không cho rằng thị trường sẽ bật lại mạnh trong một vài tháng tới. Thay vào đó, xu hướng đi ngang trong vùng hẹp nhiều khả năng sẽ xảy ra trong trung hạn.

Trong khi đó, đà hồi phục của HNX-Index có thể bị cản lại ở kháng cự 60,3. Nếu vượt qua kháng cự này, HNX-Index cũng sẽ hình thành tín hiệu đảo chiều ngắn hạn. Chúng tôi kỳ vọng đà tăng của VN-Index, nếu tiếp tục, sẽ kéo theo sự phục hồi của HNX-Index.

với các chiến lược ngắn hạn, nhà đầu tư có thể mua vào ở thời điểm hiện tại nhưng không cần thiết phải mua bằng mọi giá. Với các chiến lược dài hạn hơn, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia tăng vị thế.

Chứng khoán FPT-FPTS: Chưa xuất hiện yếu tố lạc quan đủ mạnh để làm cơ sở cho một chu kỳ tăng giá mới

Sau khi kết thúc kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs thì diễn biến sôi động của thị trường và tích cực của thanh khoản cũng sẽ kết thúc, tuy nhiên giao dịch phiên hôm nay khá sôi động kèm theo thanh khoản cao cho thấy sự lạc quan vẫn được duy trì khá tốt tại một bộ phận nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư lướt sóng do nhóm cổ phiếu đầu cơ đã diễn biến khá lạc quan trong những phiên vừa qua.

Mặt khác thông tin công bố về chỉ số giá tiêu dùng CPI của cả nước tháng 9 tăng 1,06% cũng không mang đến tác động tiêu cực trong phiên hôm nay như chúng tôi lo ngại do các yếu tố tác đông làm tăng chỉ số giá không quá bất ngờ và hầu hết đã được dự báo trước đó. Tuy vậy, chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường đang ở trạng thái giằng co không rõ ràng xu hướng và tiềm ẩn rủi ro giảm giá trở lại khi mà không có sự hỗ trợ của những chuyển biến mang tính tích cực từ vĩ mô.

Vì vậy, chúng tôi tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại. Trong phiên giao dịch tiếp theo, sức cầu giao dịch sẽ tiếp tục bị thử thách bởi lượng cung lớn do cổ phiếu giao dịch từ phiên cuối tuần trước về tài khoản, nhà đầu tư lướt sóng cần bám sát diễn biến để có thể ra quyết định hợp lý bởi rủi ro giảm giá là khá cao khi mà chưa xuất hiện yếu tố lạc quan đủ mạnh để làm cơ sở cho một chu kỳ tăng giá mới.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên