MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/1

29-01-2013 - 20:19 PM | Thị trường chứng khoán

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/1

Nhà đầu tư dài có thể cân nhắc giải ngân trong phiên điều chỉnh hoặc lựa chọn chiến lược an toàn hơn bằng cách mua vào phiên tăng với khối lượng tích cực sau phiên điều chỉnh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Nhà đầu tư cần cẩn trọng và có chiến lược giao dịch

Hàng loạt lệnh mua lớn của khối ngoại nhắm vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cuối phiên đã giúp cho chỉ số VN-Index tăng trở lại. Cho dù cả hai chỉ số đều tăng điểm nhưng cây nến tăng điểm của phiên hôm nay lại nằm trọn trong cây nến của phiên hôm qua, đồng nghĩa cả hai chỉ số vẫn chưa thực sự bứt phá vượt qua ngưỡng điểm cao nhất mà hai chỉ số đã đạt được. Như thế mô hình hai đỉnh mà chúng tôi quan ngại xảy ra vẫn chưa được giải tỏa. Chúng tôi cũng kỳ vọng rằng, trong phiên ngày mai hai chỉ số sẽ tăng vượt qua ngưỡng điểm trên với mức thanh khoản cao, và điều đó sẽ xóa tan đi nghi ngờ về mô hình trên.

Thực ra việc thị trường tăng điểm trở lại một vài phiên vừa qua phần nhiều được hỗ trợ bởi khối NĐTNN. Đây chính là động lực chính giúp cho thị trường tăng điểm nhờ vào việc mua mạnh những cổ phiếu vốn hóa lớn. Tính đến nay khối ngoại bền bỉ mua ròng với một lượng rất lớn như vậy những chưa ai thực sự có một thông tin cụ thể là việc mua này mục tiêu của họ ra sao?

Trong khi đó, phần lớn NĐT nội chỉ là những hoạt động mua bán mang tính ngắn hạn và theo sóng. Vì thế, chúng tôi rất mong muốn NĐT cần có một chiến lược thật cụ thể cho các hoạt động mua bán. Bởi trong một số phiên vừa qua, cũng có khá nhiều NĐT mở trạng thái mua mạnh trở lại do bị kích thích mạnh từ việc thị trường tăng điểm. Đây rõ ràng là điều tối kỵ trong hoạt động trading ngắn hạn bởi nó có thể tiềm ẩn rủi ro thua lỗ ngay cả trong chu kỳ tăng điểm.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Thị trường vẫn đang trong sóng tăng trung hạn

Lực cầu của khối ngoại lên nhóm cổ phiếu bluechips tiếp tục là nhân tố quan trọng giúp cho thị trường tiếp tục tăng điểm. Với thông tin sáp nhập EIB và STB thì cổ phiếu EIB đã phản ứng tích cực và tăng với mức tăng mạnh.

Sau khi tiếp cận về khu vực hỗ trợ mạnh thì thị trường đã có bốn phiên liên tiếp tăng điểm, đặc biệt là mức tăng mạnh trên chỉ số VN-Index. Với phiên tăng điểm mạnh ngày hôm qua thì chỉ số VN-Index đã break qua đỉnh cũ 470 điểm hình thành Break away Gaps khá rộng là động lực tăng điểm cho chỉ số VN-Index.

Về trung hạn thì thì thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng điểm tuy nhiên với việc cả chỉ số VN-Index thử thách mức kháng cự mạnh 490 điểm và chỉ số HNX-Index thử thách mức kháng cự 63.7 điểm thì thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong khi các chỉ số tiếp cận khu vực kháng cự này nhưng nhiều khả năng sau đó sẽ tiếp tục tăng điểm. Nhà đầu tư dài có thể cân nhắc giải ngân trong phiên điều chỉnh hoặc lựa chọn chiến lược an toàn hơn bằng cách mua vào phiên tăng với khối lượng tích cực sau phiên điều chỉnh.

Chứng khoán ACB-ACBS: VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong vùng kháng cự 480-490

VN-Index: VN-Index có phiên tăng thứ 5 liên tiếp ngày hôm qua. Tuy nhiên, diễn biến trong phiên giằng co và VN-Index chỉ dao động ngang trong biên độ rộng mà không hình thành xu hướng tăng rõ rệt. Điều này cho thấy áp lực bán gia tăng sau khi thị trường có những phiên tăng mạnh bất ngờ trước đó.

Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục giằng co trong vùng kháng cự 480-490. Vượt qua vùng này, VN-Index có thể tiến tới vùng tiếp theo ở 520-530.

Ở chiều ngược lại, như đã đề cập trong báo cáo trước, VN-Index sẽ cho thấy một Exhaution Gap nếu giảm xuống dưới hỗ trợ 470.

EIB tiếp tục là tâm điểm ngày hôm qua khi khối lượng giao dịch mã này tăng đột biến. Mặc dù cây nến Long-legged Doji cho thấy khả năng điều chỉnh của mã này trong vài phiên tới, nhưng xu hướng của EIB vẫn tích cực trong bức tranh lớn.

HNX-Index: HNX-Index giằng co dưới tham chiếu trong phần lớn thời gian buổi sáng. Lực cầu tăng mạnh trong phiên chiều giúp chỉ số này đóng cửa tăng điểm ngày hôm qua dù áp lực bán lớn.

Tương tự VN-Index, HNX-Index có thể tiếp tục giằng co trong các phiên tới do chỉ số này đang giao dịch gần kháng cự 63-64. Vượt mức này, HNX-Index có thể tiến tới kháng cự tiếp theo ở 68-69.

HUT, SHB và VCG nằm trong nhóm cổ phiếu có diễn biến tích cực nhất phiên hôm qua khi vượt đỉnh trước đó. Nhóm này có thể tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới, ảnh hưởng tích cực đến HNX-Index.


Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên