TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đầu cơ sẽ vẫn luôn như những ngọn đồi…

Đầu cơ sẽ vẫn luôn như những ngọn đồi…

“Đầu cơ sẽ vẫn luôn như những ngọn đồi, những gì thị trường chứng khoán diễn ra trong hôm nay đã xảy ra trước đó và sẽ diễn ra trong tương lai” – Jesse Livermore.

Sau nhiều ngày âm ỉ, dòng tiền đầu cơ đã thể hiện sức mạnh của mình và khuấy động thị trường bởi KLF, FLC, FIT, HQC, VHG…Hàng loạt những khoản tiền rất lớn đã đổ vào những mã này.

Mua thì nhiều người đã nhảy vào hoặc đang “nhấp nhổm” nhưng ai là người bán?

Điều này khiến người ta nhớ đến một câu nói nổi tiếng của nhà đầu cơ Jesse Livermore: “Đầu cơ sẽ vẫn luôn như những ngọn đồi, những gì thị trường chứng khoán diễn ra trong hôm nay đã xảy ra trước đó và sẽ diễn ra trong tương lai”.

Kịch bản tăng vốn rất lớn tại doanh nghiệp hoặc các công ty liên quan, đi cùng với việc giá cổ phiếu tăng vọt đã quá quen thuộc trong năm nay. Cuộc chơi lần này của các mã đầu cơ không biết có lặp lại hay không nhưng thực sự cũng đã khiến thị trường trở lên sôi nổi hơn hẳn khi các mã lớn vẫn hơi uể oải và nhà đầu tư vừa trải qua một thời gian mất phương hướng.

Tuy vậy, Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư phát triển Việt Nam (BSC) nhận định, nếu cuộc chơi chỉ dành riêng cho các mã đầu cơ, sự đồng thuận không cao tất yếu sẽ dẫn đến sự điều chỉnh giảm của thị trường chứng khoán.

Trong ngày 10/11, thị trường được đánh giá là “đỏ vỏ xanh lòng” khi số mã xanh nhiều hơn hẳn mã đỏ nhưng chỉ cần GAS và PVD giảm, VN-Index đã đóng cửa trong sắc đỏ. Ngược lại, ngày 11/11 có thể gọi thị trường là “xanh vỏ đỏ lòng” khi có tới 123 mã giảm/85 mã tăng trên HOSE và 104 mã giảm/75 mã tăng trên HNX mà 2 chỉ số đều tăng điểm.

Bảo Ngọc

trangminh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên