TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giải thể Quỹ Đầu tư Tăng trưởng ACB trước thời hạn

07-11-2014 - 08:19 AM | Thị trường chứng khoán

Giải thể Quỹ Đầu tư Tăng trưởng ACB trước thời hạn

Quỹ ACBGF chính thức giao dịch trên sàn HSX từ ngày 26/6/2012, thời gian hoạt động đến 30/6/2016. Tuy nhiên, thị giá cũng như tính thanh khoản chứng chỉ Quỹ liên tục giảm xuống dưới mệnh giá.

Theo Nghị quyết Đại hội Nhà đầu tư bất thường 2014 của Quỹ đầu tư Tăng trưởng ACB (ACBGF), Quỹ này sẽ được giải thể trước thời hạn, bao gồm việc hủy niêm yết và hủy lưu ký chứng khoán Quỹ ACBGF.

Đại hội đã thông qua việc phân phối lợi nhuận năm 2013 bằng cách chi trả một lần cùng với việc chi trả tài sản cho Nhà đầu tư tương ứng với vốn góp tại Quỹ khi thực hiện giải thể quỹ. Việc đóng quỹ cũng như giám sát quá trình giải thuể quỹ sẽ không thực hiện kiểm toán.

Tính đến thời điểm 30/9/2014, thu nhập từ hoạt động đầu tư Quỹ ACBGF đạt 13,7 tỷ đồng, thu nhập này từ tiền gửi ngân hàng. Sau khi trừ đi chi phí và các khoản lỗ đầu tư, lợi nhuận ròng lũy kế đến cuối quý 3 năm nay đạt 12,4 tỷ đồng.

Được biết, Quỹ ACBGF chính thức giao dịch trên sàn HSX từ ngày 26/6/2012. Tuy nhiên, thị giá  cũng như tính thanh khoản chứng chỉ Quỹ liên tục giảm xuống dưới mệnh giá. Bên cạnh đó, vào cuối quý 3 vừa qua, Công ty quản lý Quỹ ACBGF và Ban đại diện Quỹ nhận được công văn đề nghị của Nhà đầu tư chiếm 73,3% vốn điều lệ - về việc rút vốn góp tại Quỹ.

Chính vì vậy, mặc dù thời hạn hoạt động đến 30/6/2016, Quỹ ACBGF đã triệu tập Đại hội Nhà đầu tư bất thường đề xuất phương án giải thể Quỹ.

Đan Nguyên

thunm

Theo Tài chính Plus/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên