TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiểm toán không đưa ra ý kiến trên BCTC, cổ phiếu PHH chính thức bị hủy niêm yết từ 10/8

Kiểm toán không đưa ra ý kiến trên BCTC, cổ phiếu PHH chính thức bị hủy niêm yết từ 10/8

Kiểm toán không đưa ra ý kiến về khoản đầu tư dài hạn của Công ty, nên cổ phiếu PHH bị hủy niêm yết theo luật định.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội HNX vừa công bố thông tin về việc hủy niêm yết cổ phiếu PHH của CTCP Hồng Hà Việt Nam. Theo đó, 20 triệu cổ phiếu PHH mệnh giá 10.000 đồng/cp sẽ chính thức bị hủy niêm yết trên HNX vào ngày 10/8/2015; ngày giao dịch cuối cùng tại Sở GDCK Hà Nội là 7/8/2015.

Lý do bị hủy niêm yết, là do Tổ chức kiểm toán từ chối không đưa ra ý kiến đối với Báo cáo tài chính Công ty mẹ và BCTC hợp nhất năm 2014, thuộc diện bị hủy niêm yết theo Luật định.

Cơ sở để bên kiểm toán không đưa ra ý kiến là do khoản đầu tư dài hạn khác của Công ty vào CTCP Kinh doanh Tổng hợp Việt Lào và Công ty Chakkaphanh Mining Group tại Lào với số tiền 81,2 tỷ đồng và khoản phải thu khác của CTCP Kinh doanh Tổng hợp Việt Lào với số tiền 61 tỷ đồng, chiếm 44,6% giá trị tài sản thuần của công ty cuối năm 2014. Tuy nhiên, kiểm toán lại không xác nhận được số dư công nợ phải thu cũng như số dư khoản đầu tư nêu trên. Kiểm toán cũng không tiếp cận được báo cáo tài chính của 2 công ty nói trên - do đó không thể xác định được tính hiện hữu cũng như việc trích lập dự phòng của 2 khoản mục đó.

Trước đó, ngày 2/6 HNX đã có công văn yêu cầu Hồng Hà giải trình lý do; đến ngày 8/6 Hồng Hà đã có giải trình về việc kiểm toán từ chối đưa ra ý kiến trên BCTC. với lời giải thích nguyên nhân là do ông Nguyễn Tất Lạc, người đại diện theo pháp luật của CTCP Kinh doanh Tổng hợp Việt Lào và Công ty Chakkaphanh Mining Group không chấp nhận ký xác nhận số dư theo yêu cầu của kiểm toán và cung cấp BCTC liên quan.

Hồng Hà đã đưa ra phương án khắc phục bằng cách, đối với các khoản thu khác 61 tỷ đồng của CTCP Kinh doanh Tổng hợp Việt Lào, PHH đã thực hiện trích lập dự phòng các năm 2012-2014 với gia strij 42,7 tỷ đồng. Và hiện ông Lạc đã đồng ý ký xác nhận số dư khaonr đầu tư trên trước ngày 20/6 và sẽ lập BCTC thay thế.

Tuy nhiên, đến nay, các biên pháp khắc phục của Hồng hà vẫn chưa có kết quả, cổ phiếu PHH sẽ chính thức bị hủy niêm yết theo luật.

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên