TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Kỳ review lần này của 2 quỹ ETF tại Việt Nam sẽ có nhiều đột biến"

Theo dự báo của MBS, không có cổ phiếu nào đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện trong đợt review này. IJC và PVT có khả năng nhất nhưng xác suất thấp.

Chứng khoán MB (MBS) vừa công bố Đánh giá kỳ review Q1/2014 của 2 quỹ ETF tại Việt Nam.

Theo MBS, trong kỳ Review lần này của 2 quỹ ETFs lớn đang hoạt động tại Việt Nam khả năng sẽ có những đột biến. Cụ thể:

Với VNM ETFs:

•Thứ nhất, có hai mã trong rổ hiện tại của VNM ETF vi phạm tiêu chí review lần này của quỹ đó là STB và HPG. Tuy nhiên, trong kỳ review trước cả hai cổ phiếu này đều vi phạm một trong hai yếu tố nêu trên nhưng không bị VNM ETF loại ra.

•Thứ 2, về tỷ trọng tăng/giảm cổ phiếu: Tăng tỷ trọng đối với VIC, VCB và BVH. Giảm mạnh tỷ trọng tại một số cổ phiếu như PVS, STB, SHB, ITA...

•Khả năng không có cổ phiếu mới nào nào đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện vào danh mục của VNM ETF trong đợt review này.

Với FTSE Vietnam:

•khả năng cao SBT sẽ bị loại khỏi danh mục FTSE Vietnam do giá trị giao dịch trung bình 3 tháng thấp hơn 20% giá trị giao dịch trung bình 3 tháng của rổ chỉ số FTSE Vietnam Index.

•Không có CP nào đủ chuẩn lọt vào danh sách FTSE Vietnam trong đợt này.

DỰ BÁO ĐỐI VỚI DANH MỤC HIỆN TẠI CỦA VNM ETFs

• Thứ nhất, có hai mã trong rổ hiện tại của VNM ETF vi phạm tiêu chí review lần này của quỹ đó là STB và HPG. STB vi phạm yếu tố thanh khoản do GTGD trung bình 3 tháng thấp hơn yêu cầu trong kỳ review của quỹ(GTGDTB 3 tháng =440<600K $US). HPG vi phạm yếu tốt tỷ lệ sở hữu tối thiếu với NDTNN là 5%( trong đó room của HPG là 3,4%). Tuy nhiên, trong kỳ review trước cả hai cổ phiếu này đều vi phạm một trong hai yếu tố nêu trên nhưng không bị VNM ETF loại ra. Do đó chúng tôi cho rằng khả năng bị loại lần này của hai mã trên là thấp nhưng không có nghĩa là không thể xảy ra. Do đó cần thận trọng giao dịch tại hai mã cổ phiếu này

• Thứ 2, về tỷ trọng tăng/giảm cổ phiếu: Tăng tỷ trọng đối với VIC, VCB và BVH. Giảm mạnh tỷ trọng tại một số cổ phiếu như PVS, STB, SHB, ITA...

DỰ BÁO ĐỐI VỚI CÁC ỨNG VIÊN TIỀM NĂNG

•Không có cổ phiếu nào đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện trong đợt review này.

•PVT và IJC là hai cổ phiếu hội tụ đủ điều kiện thanh khoản, tỷ lệ sở hữu nước ngoài, vốn hóa trong đợt này.

•Tuy nhiên, PVT trong quý trước có GTGD chưa đủ điều kiện, IJC có GTGD hai quý trước chưa đủ điều kiện do đó khả năng thêm PVT và IJC với xác suất là thấp.

Xem bản tin đầy đủ

*Nhận định trên là của CK MBS, chúng tôi đăng tải nhận định này để nhà đầu tư tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm với mọi quyết định đầu tư dựa trên thông tin trên.

thanhhuong

Theo MBS

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên