TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Liên tục sửa lỗi giao dịch, 2 công ty chứng khoán bị VSD khiển trách

Liên tục sửa lỗi giao dịch, 2 công ty chứng khoán bị VSD khiển trách

Trong tháng 2/2016, Chứng khoán An Phát đã 7 lần sửa lỗi giao dịch đã thực hiện trên HNX còn chứng khoán KIS Việt Nam đã 4 lần sửa lỗi giao dịch trên HSX.

Ngày 9/3/2016, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa công bố quyết định khiển trách đối với CTCP Chứng khoán An Phát (APG) vì trong tháng 2/2016 đã có 7 lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán đã thực hiện trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Cùng ngày, VSD cũng đã ra quyết định khiển trách đối với thành viên lưu ký – CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (mã KIS) do trong tháng 2/2016 đã có 4 lần sửa lỗi giao dịch chứng khoán đã thực hiện trên sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

VSD cũng yêu cầu chứng khoán An Phát và chứng khoán KIS Việt Nam có trách nhiệm tăng cường việc kiểm soát hoạt động giao dịch chứng khoán, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành để hạn chế các sai sót dẫn đến việc sửa lỗi giao dịch.

Mới đây, cuối tháng 11/2015, Chứng khoán KIS Việt Nam cũng bị UBCKNN phạt tiền 150 triệu đồng do vi phạm quy định về giao dịch ký quỹ chứng khoán.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ/VSD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên