TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2016, có thể cho phép Cổ phiếu trên Upcom được giao dịch ký quỹ

Việc giao dịch ký quỹ (nếu có) sẽ được thực hiện với cổ phiếu trong nhóm Upcom Premium

“Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đang xây dựng đề án về việc phân bảng đối với các doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên thị trường Upcom”.

Đó là thông tin được ông Nguyễn Vũ Quang Trung – phó Tổng giám đốc của HNX cho hay trong buổi ra mắt Ban lãnh đạo mới của Sở.

Cụ thể, ông Trung cho biết, sẽ có một nhóm tầm 60 - 100 doanh nghiệp gọi chung với tên dự kiến là Upcom Premium, bao gồm những doanh nghiệp được đánh giá tốt hơn theo một số tiêu chí do HNX xây dựng và được đưa vào rổ.

Các tiêu chí dự kiến là quy mô, tình hình quản trị và kết quả hoạt động kinh doanh. Không chỉ những doanh nghiệp có quy mô lớn và tình hình quản trị tốt mà doanh nghiệp quy mô vốn nhỏ hơn nhưng có tiềm năng và kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt vẫn có thể lọt vào danh sách này. Đáng chú ý, Phó TGĐ của HNX cho biết, Sở đang xem xét việc cho phép một số mã trong nhóm Upcom Premium được giao dịch ký quỹ nhằm làm tăng tính hấp dẫn và thanh khoản của thị trường.

Hiện tại, theo quy chế Hướng dẫn giao dịch ký quỹ của UBCK Nhà nước, chứng khoán đủ điều kiện giao dịch ký quỹ bao gồm cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư niêm yết giao dịch tại Sở Giao dịch chứng khoán và không bao gồm các chứng khoán đăng ký niêm yết giao dịch trên hệ thống giao dịch Upcom và một số trường hợp khác theo quy định.

Tính tới hiện tại, số doanh nghiệp đăng ký giao dịch trên Upcom là 268 doanh nghiệp, dự kiến sẽ đạt hơn 300 doanh nghiệp sau năm 2016.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên