MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư 9X dùng tiền của mẹ chào mua công khai thành công 16% cổ phần của TNA

Thảo Nguyên, năm nay 22 tuổi, là con gái của ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch của Thiên Nam và Giám đốc Công ty Thiên Nam Hòa.

Theo thông báo từ Sở giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, nhà đầu tư Nguyễn Trần Thảo Nguyên đã chào mua công khai thành công 1,26 triệu cổ phiếu (15,7% vốn) của CTCP Thương mại Xuất nhập khẩu Thiên Nam (TNA), qua đó trở thành cổ đông lớn nhất nắm giữ 2,04 triệu cổ phiếu, tương đương 25,5% cổ phần của Thiên Nam.

Thảo Nguyên, năm nay 22 tuổi, là con gái của ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch của Thiên Nam và Giám đốc Công ty Thiên Nam Hòa. Công ty Thiên Nam Hòa là đơn vị quản lý chuỗi cửa hàng điện máy Thiên Hòa, một trong những hệ thống điện máy lớn tại khu vực phía Nam.

Theo đăng ký chào mua, với mức giá dự kiến thực hiện là 24.900 đồng thì số tiền mà Thảo Nguyên phải bỏ ra là khoảng 31 tỷ đồng. Số tiền này được lấy từ tiền tiết kiệm của mẹ cô, bà Trần Thị Đan Thanh.

Trong khi con gái ông Hòa đăng ký chào mua thì em gái ông Hòa đã bán toàn bộ lượng cổ phiếu nắm giữ.

Hiện nay, ông Hòa cùng vợ và con gái nắm giữ xấp xỉ 3,25 triệu cổ phiếu, tương đương 40,6% cổ phần của Thiên Nam. Với mức giá hiện tại của cổ phiếu TNA là 27.700 đồng thì lượng cổ phiếu này có trị giá 90 tỷ đồng, trong đó, phần sở hữu của Thảo Nguyên là 56 tỷ đồng.

Hoạt động chính của công ty Thiên Nam là kinh doanh thép và đầu tư bất động sản. Năm 2013, công ty đạt doanh thu gần 1.600 tỷ đồng và lãi sau thuế 35 tỷ đồng.

Kiến Khang

duchai

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên